bloggang.com mainmenu search
 หากจะกล่าวถึงตัวละครฮีโร่จากค่าย Marvel ที่มีแฟนๆ ให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยในขณะนี้ก็คงหนีไม่พ้นวีรบุรุษที่มีนามว่า Black Panther เป็นแน่ เพราะหลังจากที่มีการปล่อยตัวอย่างภาพยนต์ Captain America: Civil War  Official Trailer ออกมาทำให้หลายๆ คนที่รู้ยังไม่รู้จักต่างก็อยากรู้ประวัติความเป็นมาของ Black Panther ว่าเค้ามีที่มาที่ไปอย่างไรรวมถึงมีความสามารถพลังพิเศษอะไรซ่อนอยู่บ้าง ? ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเขาเป็นอีก 1 ตัวละครที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร แถมยังได้ชื่อว่าเป็น “ฮีโร่ที่ร่ำรวยที่สุดใน Marvel” ซะด้วย

captain-america-civil-war-trailer-1-black-panther

ขนาด โทนี่ สตาร์ค ก็ยังไม่อาจเทียบชั้นได้เลย เอาละพร่ำมาซะเยอะ ว่าแล้วก็ลองไปรู้จักเขาคนนี้กันเลย กับ Black Panther

Black Panther

ก่อนที่เขาจะได้ชื่อว่า Black Panther เขาคนนี้เคยมีนามว่า “T” Challa เป็นบุตรของ “T”Chaka บิดาผู้เป็นราชา และ “N” Yami  ผู้เป็นแม่และราชินี แห่ง “เมืองวากันด้า” เมืองเล็กๆ ในดินแดนแอฟริกาใต้

Black Panther

โดยวันที่ “T” Challa หรือ Black Panther เกิดนั้น  “N” Yami ผู้เป็นแม่ได้เสียชีวิตลง ส่วนแม่คนที่ 2 ของเค้าที่มีนามว่า Ramonda ก็ได้ทิ้งเขาและครอบครัวไป จนกระทั่งเข้าสู่วัยรุ่น กษัตริย์  “T”Chaka ได้ถูกวายร้ายที่มีชื่อว่า Ulysses Klaw ผู้ใช้คลื่นเสียงเป็นอาวุธฆ่าตาย

T'Chaka_(Earth-616)_03

เพื่อช่วงชิงแร่ Vibranium (แร่สุดแข็งแกร่งที่มีคุณสมบัติพิเศษในการดูดซับแรงกระแทก (ซึ่งเป็นวัตถุดิบเดียวกันที่นำไปใช้สร้างโลห์ให้กับกัปตันอเมริกา และสามารถพบได้ที่เมืองวากันด้า เท่านั้น เนื่องจากแร่ชนิดนี้เคยเป็นอุกกาบาต ตกลงมาอย่าง เมืองวากันด้า ตั้งแต่สมัยอดีตกาลนั่นเอง

Ulysses_Klaw_Fantastic_Four_53_August_1966

หลังจากนั้น  “T” Challa หรือ Black Panther ต้องเดินทางไปทั้งอเมริกาและยุโรปเพื่อเรียนหนังสือจนพร้อมและกลับมาทำหน้าที่ปกป้องประเทศของตนเอง

4003342-8241957294-tumbl

โดยระหว่างนั้นเขาได้พบกับสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Ororo Munroe ซึ่งในอนาคตเธอผู้นี้จะเติบโตขึ้นเป็น Storm มิวแทนท์ที่มีพลังควบคุมสภาพอากาศได้ จาก X-MEN  ทั้งคู่เคยมีสัมพันธ์รักและแต่งงานกัน

tumblr_nc62ir7HPx1twdz6wo1_1280

จนกระทั่งในเหตุการณ์ที่ฟินิกซ์ฟอร์ซมาเยือนโลก เกิดเป็นสงครามระหว่าง Avengers และ X-MEN จนทำให้เมืองของเขาพังพินาศ ทำให้เขาอย่าขาดกับภรรยาของเขา

1210772-till_we_get_there..

จากนั้น  “T” Challa ก็ได้กลับมาที่บ้านเกิดเพื่อพิสูจน์ว่าเขาคู่ควรกับตำแหน่งผู้นำประเทศ โดยเขาได้ต่อสู้จนสามารถเอาชนะ  Black Panther คนเก่าได้ (ซึ่ง Black Panther เป็นชื่อตำแหน่งเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาของนักรบในเผ่า)

bast_and_doom

และเขายังได้รับสมุนไพรที่สามารถเชื่อมต่อตัวเขากับ Bast เทพเจ้าแห่งแพนเทอร์ที่มอบพลังและความสามารถเหนือมนุษย์ให้กับ “T” Challa ได้ก้าวขึ้นมาเป็น Black Panther รุ่นต่อมารวมถึงขึ้นเป็นกษัตริย์แทนบิดาของเขาในที่สุด

2211420-ff_606_cov

หลายปีผ่านไป “T” Challa หรือ Black Panther ก็ได้พัฒนาเมืองของตนเองโดยการยอมขาย แร่ Vibranium ส่วนเล็กๆ เพื่อนำเงินมหาศาล มาสร้างวิทยาการล้ำสมัยเพื่อป้องกันอันตรายให้กับประชาชนของตน และเพื่อรับมือกับวายร้ายอย่าง Ulysses Klaw ที่อาจจะย้อนกลับมาเอาแร่ Vibranium อีกเมื่อไหร่ก็เป็นได้

Klaw-1

เพื่อความมั่นใจว่าวิทยาการเหล่านี้จะสามารถหยุด Ulysses Klaw ได้จริง เขาจึงได้นำเหล่า Fantastic Four ให้มายังวากันด้าและได้ใช้กับดักของเขาเล่นงาน ยอดมนุษย์ทั้งสี่ ได้อย่าง่ายดาย (แม้ Black Panther จะเก่งกาจแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วเขาก็เป็นฝ่ายแพ้อยู่ดี)

2089099-mash20_003

klawd

และทั้งหมดก็ได้รู้ความจริงว่าแรงจูงใจของ Black Panther ก็คือการปกป้องประเทศของเขาจากน้ำมือวายร้ายอย่าง Ulysses Klaw นั่นเอง (จนแล้วจนรอดเขาก็สามารถเอาชนะ Ulysses Klaw ได้ด้วยการรวมพลังกับ Fantastic Four จนเป็นผลสำเร็จ)

tumblr_nj445evnsp1u496xso1_540

4bb85f58e5095

สำหรับพลังความสามารถของ Black Panther ก็คือผู้ที่ได้สืบทอดตำแหน่งนี้จะได้รับทักษะและภูมิปัญญาจาก Black Panther (รุ่นก่อนทั้งหมด) รวมถึงพลังจากเทพเจ้า Bast ทำให้เขามีพลังประสาทสัมผัสที่เฉียบคม มีความว่องไวเหนือมุนษย์,ปราดเปรียว

Black-Panther1

ส่วนสิ่งที่เจ๋งสุดๆ จนเป็นจุดขายของฮีโร่ตัวนี้ก็คือ ชุดเกราะและกรงเล็บที่ทำมาจาก Vibranium ที่สามารถตัดทุกสิ่งทะลวงทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย

23comics-1-blog427

นอกจากนนี้  Black Panther ยังถูกจัดอันดับจากนิตยสาร Time ให้เป็นฮีโร่ที่ร่ำรวยที่สุด โดยมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดของเขามาจากแร่ Vibranium โดย Vibranium น้ำหนัก 1 กรัม นั้นมีมูลค่าถึง 10,000 $

Time

ซึ่ง Black Panther มี Vibranium อยู่ในครอบครองถึง 10,000 ตันเลยทีเดียว ทำให้เขามีทรัพย์สินมูลค่าราวๆ 90,000,000,000,000 $ ทิ้งห่าง โทนี่ สตาร์ค ที่มีทรัพย์สินเพียงแค่ 117,000,000 $

//cartoon.mthai.com/news/61437.html


Create Date :28 ธันวาคม 2558 Last Update :28 ธันวาคม 2558 8:57:46 น. Counter : 911 Pageviews. Comments :0