bloggang.com mainmenu search

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้แอดมินนำเรื่องราวที่เกี่ยวกับการ์ตูนดังอย่าง Onepiece มาให้เพื่อนได้ดูกับ โดยที่เนื้อหาในรอบนี้เกี่ยวกับตัวละครชายทั้ง 50 อันดับมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกี่ยวกับตัวละคร ต่างๆ บ้างตัวละครเพื่อนๆ อาจไม่เคยเห็นหรือสังเกตุด้วยซ้ำว่ามีตัวละครนี้อยู่ด้วยเหรอ ก็ต้องมาลองดูกันครับ ว่าจะมีละครไหนบ้างที่ได้รับความนิยม จะมากน้อยขนาดไหน ไปลองดูกันได้เลย

Top 50 ตัวละครการ์ตูนชายของ Onepiece ที่ดังที่สุด

50

50. Buggy ตัวตลกมีความสามารถพิเศษในการแยกร่างส่วนต่างๆ ของร่างกาย ได้ตลอดเวลา และสามารถลอยได้

49

49. Kizaru  พลเอกแห่งกองทัพเรือผู้ที่สามารถปล่อยลำแสงความเร็วสูงในการโจมตีต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นมนุษย์แสงก็ว่าได้เพราะการโจมตีส่วนใหญ่มาจากแสงทั้งหมด

48

48. บรูค โจรสลัดผู้รักในดนตรี ผู้มีพลังพิเศษคือผลคืนชีพ แต่ระหวังที่วิญญาณกำลังกลับเข้าร่างได้หลงทางติดอยู่ในหมอกของโมเรียแต่ในที่สุดก็หาร่างเจอแต่ทว่าเหลือแต่กระดูกแล้วนั่นเอง

45

47.  Foxfire Kin’emon ซามูไรผู้มาจากประเทศ Wano ผู้มีทักษะเชิงดาบเป็นเลิศและยังมีความสามารถพิเศษที่ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าผลปีศาจของเขาเป็นผลปีศาจอะไร เนื่องจากความสามารถในการเปลี่ยนใบไม้ให้กลายเป็น วัตถุต่างๆ ตามที่คิดได้นั่นเอง

46

46. Bartolomeo ผู้มีพลังและความสามารถพิเศษในการใช้พลังของผลปีศาจที่ทำให้สามารถสร้างบาเรียป้องกันได้ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็สามารถป้องกันไว้ได้ไม่ว่าจะจู่โจมขนาดไหน ในเวลาเดียวกันก็สามารถโจมตีกลับไปได้อีกด้วย ประมาณว่าสะท้อนพลังโจมตีนั่นเอง

45

45.  Usopp สำหรับจอมโกหกคนนี้ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไรเลยมีแต่วามสามารถในการยิงหนังสติ๊กด้วยความแม่นยำและไกลมากๆ (ไกลว่าปืน) ด้วยลูกกระสุนต่างๆ หลังจากไปฝึกพิเศษบนเกราะ มา 2 ปี ทำให้มีความสามารถมากขึ้นแต่ก็ยังปอดๆ เหมือนเดิม

44

44.  Yasopp พ่อแท้ๆ ของ Usopp เป็นลูกน้องของ แชงคูส ด้วยความสามารถและแม่นปืน มากๆ รับหน้าที่เป็นผลแม่นปืนของหรือสไนเปอร์ นั่นเอง

43

43. Demon Bamboo  Vergo  สายลับของ โดฟลามิงโก้ ที่แฝงตัวเข้าไปสืบข้อมูลของกองทัพเรือสำหรับคนๆ นี้ไม่มีความสามารถพิเศษอะไรมากมายแต่กลับมาความสามารถในการต่อสู้ที่สูงมาก และเป็นทหารในระดับพลโท อาวุธที่ใช้ประจำจะเป็น ไม้ไผ่ดำ

42

42. Helmeppo ลูกชายจอมเกกรของทหารเรือหลังจาก พ่อของ Helmeppo พ้ายแพ้ให้กับ ลูฟี่ ก็สมัคเข้ากองทัพเรือโดย กราฟ เป็นคนฝึกให้นั่นเอง

41

41. Cyborg  Franky  ครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนตร์ ผู้มีความสามารถในการต่อเรือสร้าง สิ่งของต่างๆ ซ่อมเรือ ด้วยความสามารถของเขาจึงทำให้เป็นกำลังเสริมชั้นเยี่ยมของกับลูฟี่

40

40.  Edward Newgate  ผู้ที่อยู่จุดสูงสุดของ และเป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิ ผุ้ครอบครองทะเล แม้แต่รัฐบาลก็ไม่ค่อยอยากสู้ด้วย เนื่องจากต้องเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเข้าสู้ด้วยไม่งั้นยากที่ีจะชนะ

39

39. Gold D. Roger  ผู้ที่ไปถึงจุดสูงสุด และได้ครอบครอง Onepiece แต่ด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้ที่ให้ Roger ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับรัฐบาล จึงทำให้เสียชีวิตลงในที่สุด แต่ก็ได้สร้างกระแสทำให้ผู้ชายต่างๆ หันไปเป็นโจรสลัดกันหมด

38

38.  Monkey D. Garp  พลโทการ์ป ผู้ที่คอยเลี้ยงดูลูพี่ และเอส ผู้ที่ต้องการให้ลูกๆ หลานเป็นทหารเรือแต่ลูกแท้ๆ กลับเลือกเป็นนักปฏิวัติ และ หลานทั้งสองคนก็กลายเป็นโจรสลัดจนมาถึงวันที่ เอส ถูกจับ

37

37. Masacre Soldier Killer มือสังหารผู้มาพร้อมกับความเงียบ คิลเลอร์เกิดและเติบโตที่เซาธ์บลู เขาเป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มโจรสลัดคิดโดยทำหน้าที่เป็นมือขวาของคิดและจะเป็นคนจัดการปัญหาทุกอย่างของกลุ่ม

36

36. Jabra หน่วยงานลับของรัฐบาลอย่าง CP9 ที่มีแต่ผู้ที่มีความสามารถและมีพลังพิเศษจากผลปีศาจทำให้  Jabra  สามารถแปลงร่างเป็นหมาป่าได้ ความสามารถในการดมกลิ่น และเคลื่อนไหวรวดเร็วเหมือนหม่าป่านั่นเอง

35

35. Kaku หนึ่งในกลุ่ม CP9 ผู้มีความสามรถเชิงดาบสูงมีไหวพริบดีเยี่ยม และมีพลังพิเศษที่สามารถแปลงร่างเป็นยีราฟ ได้และสามารถเพิ่มพลังโจมตีจากการแปลงร่างได้อีกด้วย

34

34. Pell the Falcon ผู้พิทักษ์ ของเมืองอลาบาสต้า ทำหน้าที่ดูแลองค์หญิงบีบี และคอยปกป้องเมืองด้วยความสามารถของผลปีศาจที่สามารถแปลงร่างเป็นเหยี่ยวได้ จึงชอบแอบพาองค์หญิงบีบี ออกไปบินตอนกลางคืนเป็นประจำ

33

33.  Aokiji ครั้งหนึ่งเคยเป็นพลเอกแห่งกองทัพเรือหลังจาก ที่มีการเปลี่ยนแปลงคนที่จะขึ้นไป นายพลสูงสุดจึงทำให้เกิดการต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งเพราะทั้ง 2 ฝ่ายต่างไม่ยอมรับคำสั่งกัน เลยต้องต่อสู้กันบนเกาะ ทำให้ อาโอคิจิ เสียแขนและขาไปอย่างละข้างนั่นเอง

32

32. Monkey D. Dragon พ่อแท้ๆของลูฟี่ และเป็นลูกของการ์ป ชายผู้นี้เป็นบุคลอันตรายและถูกมหายหัวจากรัฐบาลโลกให้จับตายสถานเดียว สำหรับพลังของดราก้อนที่เคยออกมาให้เห็นคือสามารถควบคุมลมได้ แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าพลังของเขาจะเป็นอะไรกันแน่

31

31. Benn Beckman  รองกัปตันกลุ่มโจรสลัด ผมแดง ผู้เ็นมือขวาของแชงคูส ด้วยความสามารถในการต่อสู้ที่เก่วกาจทำให้เขาขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งลองกัปตัน ด้วยความฉลาดหลักแหล่ม และเป็นคนเก่งด้านการวางแผนต่างๆ นั่นเอง

30

30. Akainu ชายผู้อยู่จุดสูงสุดของกองทัพเรือผู้มีความสามารถในการใช้ไฟซึ่งเป็นไฟที่แรงที่สุดหรือก็คือแม็คม่า และเป็นผู้ที่สังหารเอสมัดอัคคี

29

29. Enel   ก็อดแห่งสกายเปียหรือเกาะแห่งท้องฟ้าเป็นมือสังหารที่ฆ่าได้ทุกคนที่ขัดคำสั่ง และเป็นผู้ที่มีความสามารถใช้สายฟ้าซึ่งผลปีศาจนี้อาจจะแข็งแกร่งที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะสามารภนำมาประยุคใช้ได้ทุกอย่างแถมร่างกายเป็นสายฟ้ายากต่อการโจมตี แค่ผลปีศาจก็น่ากลัวแล้วแต่ยังความสามารถ ที่เรียกว่า  มันโทร่า  คือความสามารถในการอ่านใจคน

28

28. Basil Hawkins  เป็นชายที่มีรูปร่างสูงมีจุดเด่นที่ทรงผมยาวตรงสีเหลือง มีรอยสักรูปสามเหลี่ยมอยู่บนคิ้วทั้งสองด้านและมีนัยตาที่ดูเป็นปริศนาสีแดง สวมใส่เสื้อผ้าในแบบพิเศษคล้ายเสื้อผ้าผู้หญิงที่ดูเด่นในการสวมเกราะทับแขน เสื้อทั้งสองข้าง โดยคลุมด้วยเสื้อคลุมสีขาวบริสุทธิ์ และสวมกางเกงสีม่วงรองเท้าสีดำ

27

27. Thatch พ่อครัวประจำเรือของหนวดขาวผู้มีความสามารถในการต่อสู้สูงพอๆกับลูกเรือคนอื่นๆ แต่ก็เก่งเรื่องการทำอาหารอีกด้วย

26

26. Cabaji the Acrobat นักโลดโผนคาบาจิ ลูกน้องสุดรักของบากี้ เคยต่อสู้กับโซโลแต่ก็แพ้ขาดๆ นะครับ มีความคล่องแคล่วว่องไว

25

25. Kuro  เขาคือกัปตันของกลุ่มโจรสลัดแมวดำ  หลังจากที่ใช้ลูกน้องคนหนึ่งเป็นแพะรับบาป ทางกองทัพเรือจึงเข้าใจว่าจับตัวคุโระเข้าคุกได้แล้ว และได้ปลอมตัวเข้าไปเป็นคนรับใช้ของ คายะ ลูกสาวของตระกูลเศรษฐี ที่พ่อและแม่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ทุกอย่าง ก็ทำเพื่อตบตาคายะและคนในหมู่บ้านเท่านั้นเอง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่โหดร้ายและเลือดเย็น หากใครทำเขาอารมณ์เสีย เขาจะฆ่าทิ้งอย่างไร้ความปราณี

24

24.  Marco the Phoenix, รองกัปตัน กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ผู้มีความสามารถในการแปลงร่างเป็นนก Phoenix สีฟ้า ตอนบุกไปช้วยเอสแต่กับโดนการ์ปต่อยสวนออกมาทำให้ไม่สามารถช้วยเอสออกมาได้

23

23.  Iceburg หนึ่งในช่างต่อเรือรับงานสร้างต่อเรือจาก Tom ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในครอบครัวเพื่อที่จะสร้างความฝันของ Tom ให้เป็นจิงจนในที่สุด Iceburg ขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งนายช่างใหญ่ของ  วอเตอร์ 7 นั่นเอง

22

22.  Coby  เด็กหนุ่มผู้ถูกช้วยไว้โดยโจรสลัดลูฟี่  ครั้งแรกที่ปรากฏเป็นเพียงเด็กน้อยสวมแว่น ตาที่ดูอ่อนแอและมีผมสีชมพูเป็นจุดเด่น แต่ในภายหลังได้เข้าเป็นทหารเรือแล้วถูกขัดเกราอย่างหนักทำให้ลักษณะโดยทั่ว ไปได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากดูองอาจ เข้มแข็งและสูงขึ้นมากไม่ต้องคอยก้มหน้าอยู่เสมอเหมือนแต่ก่อนลักษณะนิสัย ที่โดดเด่นของเค้าคือความกล้าที่จะพูดในสิ่งที่ตนเองคิดโดยไม่มีคำว่าเสียใจ กับสิ่งที่ได้พูดไปแล้ว

21

21. Bellamy  ลักษณะ เป็นชายที่มีรูปร่างสูง ผิวคล้ำและมีผมสีทอง มีรอยแผลเป็นที่เหนือตาขวาและมีแววตาที่ดุดันจนดูเหมือนไฮยีน่าที่ดูเจ้า เล่ห์พร้อมที่จะขย้ำเหยื่อได้ตลอดเวลา  สวมเสื้อแขนกุดสีชมพูโดยมีเสื้อคลุมคลุมอีกชั้นเพื่อสดวกในการโจมตีด้วยพลัง ผลปีศาจ เป็นหนึ่งในกลุ่มย่อยของโดฟามิงโก้จึง มีสัญลักษณ์เป็นลอยสักของกลุ่มค้าทาสอยู่ที่แขน มีนิสัยเหี้ยมโหด ไม่รักษาคำพูดหวังจะมีชื่อเสียงจากการกำหราบโจรสลัดที่มีค่าหัวสูงกว่าและ เชื่อในพลังที่ตนมีมากและคิดว่าตนเป็นลุคกี้แห่งยุคสมัยใหม่ “Age of Dreams”

20

20.  Silvers Rayleigh  เรย์ ลี่เป็นตัวละครเก่าแก่อีกตัวหนึ่งที่มีชีวิตอยู่ระหว่างอดีตและปัจุบันโดย รูปลักษณ์ของเค้าเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อครั้งปรากฏตัวในอดีตมาก ทั้งแว่นตาและทรงผมแต่ยังคงเห็นรอยแผลเป็นที่เหนือตาขวาอยู่ นิสัยของเค้านั้นยังคงรักสนุกและมีดูไฟแรงอยู่เสมอถึงแม้ว่าเค้าน่าจะเป็น ศัตรูกับหนวดขาวแต่เมื่อรู้ข่าวเค้ากับหลั่งน้ำตาให้หนวดขาวสำหรับ วีระกรรมที่ผ่านมายังคงมีความลับอีกมากในตัวชายผู้นี้ ทั้งเรื่อง สมบัติมากมาย ทรัพย์สิน เงินทอง ที่ถูกซ่อนอยู่มากมายของ ราชาโจรสลัด และความสามารถในการอ่านโพเนกรีฟของโรเจอร์ ความลับของแกรนไลย์ และสุดยอดปรารถนาแห่งโจรสลัดสมบัติ วันพีชล้วนถูกซ่อนอยู่ภายในตัวชายผู้นี้

19

19.  Eustass Kid  มี ลักษณะเด่นที่ผมสีแดงเหมือนเปลวเพลิงและมีริมฝีปากสีแดงและทาเล็บด้วยสีดำ แต่งกายด้วยเสื้อผ้าหรูหราและกางเกงลายจุด คลุมด้วยเสื้อคลุมขนสัตว์ ความโด่งดังของคิดล้วนมาจากชื่อเสียงในนิสัยความเหี้ยมโหดของเค้าในการฆ่า ประชาชนในหมู่บ้านที่เค้าเข้าปล้นอย่างไร้ปราณีเป็นคนที่มีความรู้สึกไวต่อ คำนินทาและเย้ยหยันเค้าซึ่งเค้ามักจะลงโทษคนที่นินทาเค้าด้วยความตายอย่าง ทรมานแบบช้าๆโดยความโหดร้ายของเค้าแสดงมาในรูปแบบธงโจรสลัดของเค้าที่เป็น รูปหัวกระโหลกทุกถูกเย็บปาก

18

18.  Fullbody  ฟลูบอดี้ ในอดีตเป็นนายทหารยศร้อยโทก่อนถูกลดขั้นเป็นเพียงนายทหารฝึกหัด จัดเป็นคนที่มีความสามารถในการต่อสู้โดยใช้หมัดสูงปรากฏตัวครั้งแรกในเรือ กุ๊กของเชฟขาแดงซึ้งในขณะนั้นฟลูบอดี้พาแฟนไปทานอาหารที่นั่นแต่เกิดไม่พอใจ ซันจิที่หักหน้าตนจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นแต่สู้ไม่ได้แต่ถึงจะดูบ้าอำนาจไป บ้างแต่ฟลูบอดี้ก็เป็นทหารที่ดีและเป็นมือหนึ่งของทะเลอีสท์บลู

17

17.  Cavendish of the White Horse  บุรุษ ผู้งามสง่าในทุกท่วงท่าและเป็นคนมีสเน่ห์เป็นที่สนใจของพวกสาวๆ เค้ามีดวงตาสีฟ้า ผิวขาว รูปร่างสมส่วน โดดเด่นที่ผมบลอนด์ยาวเป็นลอนสลวย สวมหมวกคาวบอยสีดำประดับด้วยขนนกสีฟ้า สวมเสื้อคอกว้างสีอ่อนสวมทับด้วยเสื้อคลุมพริ้วไหวดูหรูหรา นิสัยของเค้าเหนืออื่นใดเป็นคนหลงตัวเอง ชอบให้คนอื่นยกยอว่าดีเลิศและจะยอมไม่ได้เด็ดขาดหากถูกเมินหรือถูกทิ้งไว้ ข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้หรือความเด่นดังเค้าต้องอยู่แถวหน้าตลอด ด้วยเหตุนี้เองทำให้ในบางครั้งจำต้องเก็บอารมณ์โกรธไว้ภายในเพื่อรักษาภาพ พจน์ที่งามสง่าอยู่เสมอ จนในที่สุดตัวเค้าเองได้สร้างบุคลิคที่บ้าครั่ง หยายคาย ขึ้นมาภายในโดยไม่รู้ตัว

16

16.  Paulie ชายผู้พักดีต่อ  Iceburg และเป็นช่างต่อเรือใน วอเตอร์ 7 เมืองแห่งน้ำที่มีรถไฟเดินทะเลแห่งแรก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ต่อเรือให้กับ Roger อีกด้วย

15

15.  Kohza  ชายคนนี้คือกลุ่มคนที่ลุกขึ้นสู้และเป้นผผู้นำของกลุ่มปฏิวัติที่เข้าจู่โจมเมืองอลาบาสต้า และเป็นเพื่อขององค์หญิงบีบี ตั้งแต่เด็กๆ หลังจากที่ได้รู้ความจิงว่าโดนหลอกให้โจมตีเมือง

14

14. Donquixote Doflamingo  มี ลักษณะโดยรวมดูคร้ายนกฟามิงโก้ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสและเครื่องประดับ ที่ดูหรูหราโดยมีจุดเด่นอยู่ที่เสื้อครุมที่ดูคร้ายขนนกฟามิงโก้สีชมพู มีผมสีทองและชอบสวมแว่นตาสีชมพูอยู่เสมอ โดฟามิงโก้จัดเป็นตัวละครสำคัญที่ถูกส่งให้มาอยู่ในกลุ่ม7เทพโจรสลัดด้วย เหตุผลบางอย่าง และยังกุมความลับของเรื่องไว้มากมาย ทำให้นิสัยของเค้าดูกำกวมไม่แน่นอนชอบทิ้งถ้อยคำปริศนาถึงตัวตนของผู้มี อำนาจลึกลับไว้ให้ได้คิด ชอบทำอะไรตามใจตนเองมีนิสัยเหี้ยมโหดฆ่าคนโดยไร้เหตุผล

13

13. Sabo  ในวัยหนุ่มเค้ามีรูปร่างคร้าย ลูฟี่ มาก ทั้งความสูงและขนาดลำตัว ผมหยิกสีบลอนต์และมีรอยแผลเป็นโดดเด่นที่ตาซ้ายซึ่งน่าจะได้มาจากเหตุการณ์ ที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดเมื่อครั้งยังเด็ก สวมใส่เครื่องแบบของคณะปฏิวัติประกอบด้วยเสื้อคลุมหนังและสวมรองเท้าบู็ต นิสัยของเค้าดูเป็นคนอารมณ์ดี ขี้โมโหแต่ก็ยิ้มง่าย เหนือสิ่งอื่นใดเค้าให้ความสำคัญกับน้องชายที่เหลือเพียงคนเดียวของเค้ามาก อาจเป็นเพราะในตอนนี้เค้าเหลือคนในครอบครัวให้คิดถึงและเป็นห่วง เพียงแค่น้องชายคนนี้เท่านี้ หากยังคงรักษาไว้ไม่ได้ก็เหมือนดั่งตัวตนในอดีตของเค้าก็จะเลือนหายตามไป ด้วย

12

12. X Drake  ป็น ชายที่รูปร่างและกล้ามเนื้อดูแข็งแกร่งบนร่างกายของเค้ามีสัญลักษณ์ตัว X ที่ดูคล้ายลอยสักอยู่หลายแห่งทั้งที่คางและหน้าอกสวมหมวก คร็อกเก็ตโดยมีสัญลักษณ์แปลกๆติดอยู่บนหมวกซึ่งยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าเป็น เป็นธงโจรสลัดหรือสัญลักษณ์ประจำกลุ่มของเค้าหรือเปล่า  สวมเกราะอ่อนสีดำที่ขาและแขนทั้งสองข้างและสวมเสื้อคลุมหนาอยู่ตลอดเวลา ลักษณะนิสัยของเดร็กนั้นดูสงบนิ่งและเป็นคนชอบสังเกตุท่าทางที่ดูเหมือนจะ ไม่ชอบความรุนแรงของเค้านั้นยังคงมีรูปลักษณ์ของทหารเรืออยู่แม้ว่าเค้าจะลา ออกจากการเป็นทหารเรือมานานด้วยเหตุผลบางอย่าง

11

11. Dracule  หรือในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเรียกว่าดราคีล มิฮอว์ค(Dracule Mihawk)  มีชื่อเสียงในฐานะ 1ใน7เทพโจรสลัด และนักดาบอันดับหนึ่งลักษณะ สง่างามสวมเสื้อผ้าหรูหราที่เน้นสีแดงและดำ ในแบบทหารของประเทศสเปนสมัยโบราณและสวมหมวกแบบฉบับชาวสเปนห้อยจี้ที่เป็น กางเขนโดยภายในมีมีดขนาดเล็กซ่อนอยู่และมีจุดเด่นอยู่ที่ดาบที่ด้านหลังที่ มีลักษณะคล้ายกางเขนด้วยนิสัยที่เงียบขลึมของมิฮอว์คทำให้ดูสมกับเป็นนักดาบอันดับหนึ่งที่ไม่เคยแพ้ใครและสมกับเป็นเพื่อนของแชงครูสชอบความท้าทายที่ได้สู้กับศัตรูที่แข็งแรงและเป็นคนซื่อตรงต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

10

10. Sir Crocodile  เป็น ตัวละครที่มีลักษณะเหมือนดั่งเป็นต้นแบบโจรสลัดในสมัยโบราณ หยิ่งทรนง มีมือที่เป็นตะขอ หน้าบากและสูบซิก้่า(ขาดเพียงตาบอดข้างเดียว) โหดเหี้ยม ปริ้นปรน ไม่มีความจริงใจให้ใคร  มีลูกน้องมากมายที่พร้อมจะสละทิ้งได้ทุกเมื่อ ความแข็งแกร่งในฐานะ 1ใน12 ผู้ใช้ผลปีศาจสายโรเกีย(ในอนาคตอาจมีมากกว่านี้)จ้าวแห่งทะเลทรายไม่มีขอบ เขตในการใช้พลังสามารถฆ่าคนทั้งเมืองได้ในพริบตาเป็นพลังที่ ช่างร้ายกาจและมีท่าไม้ตายมากมายพร้อมต่อกรกับทุกคนในโลกไม่เว้นแม้แต่ระดับ นายพลรัฐบาลโลก

09

09. Berserker Wiper ไวเปอร์นักรบแห่งแชนเดียร์ เป็นผู้เดียวในเผ่าที่ต้องแบกรับชะตากรรมของคนทั้งเผ่าที่ต้องชิง อัปเปอร์ยาร์ด ที่เป็นทั้งบ้านเกิดและคำมั่นสัญญาของบรรพบุรุษกลับมาจาก ชาวท้องฟ้าและ ก็อดเอเนลให้ได้โดยเค้าฝึกฝนร่างกาย เตรียมอาวุธและบรรดาฝึกนักรบรุ่นใหม่ในชื่อ ผู้พิทักษ์แห่งแชนเดียร์ให้แข็งแกร่งเพื่อรอวันแห่งการแตกหักครั้งสุดท้าย

08

08. Monkey D. Luffy  มีตำแหน่งเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเป็น พระเอกของเรื่องที่มีลักษณะเป็นเด็กอยู่เสมอ โกหกไม่เก่งแต่หากโกหกจะเม้มริมฝีปากตลอด เป็นมิตรกับทุกคนแม้แต่กับศัตรูมีเอกลักษณ์ เป็นเด็กหนุ่มสวมหมวกฟาง ชอบสวมใส่เสื้อสีแดงแบบสบายๆซึ้งทำให้ไม่ฉีดขาดง่ายเมื่อยืดหรือหดร่างกาย และสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีเอกลักษณ์ในการกินในแบบพระเอกในการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วไปคือมักจะกินจุเนื่อง จากต้องใช้พลังในการต่อสู้กับศัตรูมากกว่าคนอื่น ลูฟี่มักจะพูดเสมอว่า ฉันจะไม่ยอมเสียเพื่อนไปแม้แต่คนเดียว(หมายถึงลูกเรือกลุ่มหมวกฟาง)และจะแข็งแกร่งขึ้นเพื่ิอปกป้องคนสำคัญ(หมายถึงแชงครูสและเอส)ที่ลูฟี่พูดเช่นนี้เพราะลูฟี่เป็นเด็กกำพร้าต้องอยู่ตัวคนเดียวมาตลอดและต้องการแสวงหามิตรภาพเรื่อยมา

07

07. Rob Lucci  มื่อลุชจิปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะ หัวหน้าช่างเลื่อยไม้ ประจำอู่ต่อเรือที่บริษัทต่อเรือกัลเลย์ลา เขาเป็นนักแปลงเสียงโดยพูดผ่านอัตโตรินกพิราบของ เขา  นิสัยของล็อบนั้นดูเยือกเย็น เงืยบ เหมือนแมวที่จ้องจะตะคุบเหยื่อความอดทนของเค้านั้นเป็นเลิศเสียจนเรียกได้ ว่าการแฝงตัวของเค้านั้นไร้ที่ติโดยเค้าสามารถทำหน้าที่ๆได้รับหมายโดยการ เป็นช่างต่อเรือได้เป็นอย่างดีและได้เป็นถึงหัวหน้าช่างไม้ที่เป็นกำลังหลัก ของอู่ต่อเรือแต่เมื่อหน้ากากของเค้าถูกเปิดเผยมันแสดงให้เห็นว่าเค้าไม่ได้ ชอบในอาชีพที่เค้าแฝงตัวอยู่เลยแต่กลับชอบการต่อสู้ที่นองเลือดมากกว่านั้น แสดงให้เห็นว่ามันเป็นสิ่งไม่น่าเชื่อว่าเค้าจะอดทนเก็บตัวได้นานขนาดนั้น

06

06.  Sanji  ซันจิมีความสามารถในการต่อสู้สูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังเตะและเทคนิคการเตะ โดยเหตุผลหลักคือไม่ต้องการให้มือที่ใช้ในการทำอาหารบาดเจ็บ ซันจิเป็นพ่อครัวที่มีฝีมืออันดับสองในเรื่องวันพีซรองลงมาจาก “เซฟ โจรสลัดขาเหล็ก” ผู้ที่ฝึกซันจิและเจ้าของภัตตาคารลอย น้ำ “บาราตีเอ” ซันจิเป็น คนมีเสน่ห์(และหลงตัวเองว่ามีเสน่ห์) เขาจีบผู้หญิงทุกคนที่ได้เจอและพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใจสาวเหล่านั้น จุดนี้เป็นจุดหนึ่งที่แสดงถึงความแข็งแกร่งและความอ่อนหวานของซันจิ

05

05.  Smoker the White Hunter,  เป็นตัวละครทหารเรือตัวแรกที่มีพลังจากผลปีศาจและเค้ายังทำให้ลูฟี่รู้จักคำว่าพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก โดยเค้ามีลักษณะเด่นที่ผมสีขาวและสูบซิก้าจำนวนมากสวมเสื้อหนาสีขาวและฟ้าแบบทหารเรือปักคำว่า “ยุติธรรม”อยู่ ด้านหลังเสื้อและมักพกกระบองติดหินไคโรที่ด้านหลังเค้าเป็นคนที่ซื่อตรงต่อ หน้าที่รักในความยุติธรรมมาตั้งแต่เด็กมีความใฝ่ฝันของเค้าคือการก้าวขึ้น เป็นพลเอกเพื่อเปลี่ยนแปลงภาพพจของทหารเรือให้ขาวสะอาดยิ่งขึ้น

04

04. Zoro Roronoa  เป็น คนจริงจัง ขี้เซา หลงทางบ่อย ปากไม่ค่อยดีมักจะเถียงกับซันจิเป็นประจำจนได้ฉายาส่วนตัวว่าเจ้าหัวสนาม หญ้า แต่ถึงภายนอกจะไม่แสดงออกเท่าไหร่ โซโลก็เป็นคนที่รักเพื่อนฝูงอย่างมาก เป็นนักล่าค่าหัวผู้มีความเชี่ยวชาญในการใช้ดาบเป็นอาวุธ โดยมีดาบ 3 เล่มเป็น อาวุธประจำตัว มีความใฝ่ฝันเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ตามที่ให้สัญญาไว้กับ คุอินะ เพื่อนสมัยเด็กที่เสียไป หลังจากนั้นถูกนาวาโทมอร์แกนมือขวานจับตัวไปและเจอกับลูฟี่ ลูฟี่เข้ามาช่วยโซโลไว้ และโซโลยังร่วมเดินทางไปกับลูฟี่ด้วย ความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นนักดาบอันดับ1ของโลกทำให้เค้ามาพบนักดาบ อันดับหนึ่ง มิฮอค ตาเหยี่ยวผู้ใช้ดาบดำการต่อสู้ครั้งนี้แม้ว่าโซโรจะแพ้แต่มันเป็นแรงผักดัน ให้รู้ว่าโลกนี้ช่างกว้างใหญ่ยิ่งนัก

03

03. Trafalgar Law  หลังผ่านไป 2 ปีเค้าเติบโตขึ้นดูเป็นผู้ใหญ่และดูแข็งแกร่งขึ้นมาก แต่ยังคงสวมหมวกหนังสัตว์ลายจุดปิดบังผมสีฟ้าเข้มอยู่ตลอดและสวมเสื้อคลุมสี ดำมีลายกลุ่มโจรสลัด ฮาร์ท ติดไว้ด่านล่างอย่างเด่นชัดซึ่งนั่นอาจเป็นการแสดงให้เห็นว่าเค้าเป็นตัวของ ตัวเองไม่ขึ้นกับใคร นิสัยของเค้ายังคงดูลึกลับ พูดน้อย ไม่แสดงอาการดีใจหรือเสียใจให้ได้เห็น จนในบางครั้งทำให้ลอว์ดูเหมือนเป็นคนโหดเหี้ยม เลือดเย็น ไม่สนว่าใครจะเป็นหรือตายขอเพียงบรรลุเป้าหมายการเสียสละก็เป็นเรื่องธรรมดา

02

02. Red-Haired” Shanks  หรือ ที่รู้จักในชื่อจักรพรรดิแดง โดดเด่นที่ผมสีแดงสดมาตั้งแต่ยังเด็ก รอยแผลเป็นที่ตาซ้าย หน้าตาหลอเหลารูปร่างสูงโปร่งโดยรวมเท่โครต สวมใส่ชุดที่แตกต่างจากโจรสลัดคนอื่นที่มีตำแหน่งสูงซึ่งมักแต่งตัวเต็มยศใน แบบกัปตันแต่สำหรับแชงคูสเค้าชอบที่จะแต่งกายในแบบสบายๆ เสื้อเชิ๊ตตัวใหญ่สีขาว กางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมเสื้อคลุมสีดำปกปิดแขนซ้ายที่ขาดของเค้าแต่ จะโชแขนขวาและดาบประจำตัวให้เห็นอย่างเด่นชัด นิสัยของเค้าดูซับซ้อนหลายแง่มุม บางครั้งเป็นคนสนุกสนานไม่มีรัศมีแห่งความสูงส่งหรือความมักใหญ่ใฝ่สูง แต่ในบางครั้งกลับดูจริงจังจนน่ากลัวพร้อมที่ฆ่าศัตรูทุกคนที่เข้ามาใกล้  แต่ก็เป็นที่รักของคนทั่วไปทั้งกับพวกพ้องเดียวกันและชาวบ้านทั่วไป

01

01. Portgas D. Ace ป็นตัวละครที่มีเอกลักษ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก สวมหมวกคาวบอย ไม่สวมเสื้อทำให้เห็นรอยสักของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวอย่าง เด่นชัด ความแข็งแกร่งของเขา เป็นที่ประจักกันโดยทั่วแม้ในสายตาของลูพี่เองก็ตาม ความทนงในกำลังของตนทำให้เค้าคิดท้าดวลกับหนวดขาว ชายที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในยุคสมัย แต่ผู้มารับมือในครั้งนั้นกลับเป็นจินเบการต่อสู้กินเวลานาน 3วัน3คืน แต่น้ำและไฟก็ไม่อาจเอาชนะกันได้ เวลาล่วงเลยจิตใจที่มุทะลุเริ่มอ่อนแรงลงจนท้ายที่สุดกลับกลายเป็นความ นับถือเข้ามาแทนที่และค้นพบบ้านใหม่ที่เค้าโหยหามาตลอด

source : orzzzz

Create Date :20 มีนาคม 2558 Last Update :20 มีนาคม 2558 22:40:35 น. Counter : 2789 Pageviews. Comments :0