กลิ่นปาก<(++)>ไม่ยากจะกำจัด


ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มหรือสาว...ถ้าไม่อยากให้ปัญหาจากกลิ่นปากมาเป็นตัวทำลายบุคลิกภาพรวมถึงความสัมพันธ์อันดีกับใครต่อใครละก้อ...ลองอ่านบทความต่อไปนี้ดูค่ะว่า เราจะเตรียมตัวและจัดการกับมันได้อย่างไร

1. เช็คตัวเองแบบที่หนึ่ง...-ทำอย่างนี้ค่ะ ลองเลียบริเวณหลังมือตัวเอง ทิ้งไว้ชั่วอึดใจแล้วก้มไปดมใหม่ คุณจะได้กลิ่นค่ะ และเจ้ากลิ่นนี่ล่ะ ที่จะบอกได้ว่า...ในปากของคุณนั้นกลิ่นเป็นเช่นไร ซึ่งถ้าแรงมากแสดงว่าแบคทีเรียกำลังจัดปาร์ตี้กันอย่างเมามัน ควรรีบกำจัดด่วนเลยค่ะ

2. เช็คตัวเองแบบที่สอง...- ลองหันหน้าเข้าหากระจกแล้วแลบลิ้นใส่ตัวเองดูซิคะ ว่าลิ้นคุณมีสีอะไร ไม่ต้องแปลกใจถ้าลิ้นคุณมีสีแดงอมชมพู...เพราะนั่นคือลิ้นปกติ แต่ถ้ามีคราบขาวหรือเหลืองเคลือบอยู่ ไม่ว่าจะมากหรือน้อย นั่นล่ะ ต้นตอของกลิ่นปากที่ไม่มีใครอยากดมค่ะ

3. กำจัดมัน...-ไม่ยากอะไร ก็แค่ทำความสะอาดค่ะ แปรงลิ้นซะแล้วกลั้วปากให้สะอาด หรืออาจพกอุปกรณ์ขูดลิ้นซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป มาใช้ก็ดีค่ะ

4. ทิป 1...- รู้วิธีเช็คตัวเองและการแก้ปัญหาเบื้องต้นไปแล้ว ทีนี้ขอเล่าถึงที่มาของกลิ่นปากกันต่อเลยนะคะ...
ว่ามันเกิดจากการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก ซึ่งเป็นขั้นตอนการย่อยสลายเศษอาหารที่อยู่ในช่องปากของเราโดยแบคทีเรียค่ะ...และอาหารแบคทีเรียโปรดปรานก็จะเป็นพวกเนื้อสัตว์ทั้งหลายนั่นเอง

5. ทิป 2...- การดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว นั้นช่วยได้มากค่ะ เพราะเวลาที่เราดื่มน้ำมันจะช่วยพัดเอาเศษอาหารที่ติดอยู่ในช่องปากเราลงท้องไปด้วย นอกจากนี้การดื่มน้ำมากๆ ยังทำให้ร่างกายเราสดชื่นสร้างภูมิต้านทานมาสู้กับแบคทีเรีย...ทำให้ปัญหากลิ่นปากเบาบางลงได้ค่ะ

6. แล้วถ้ามันไม่เวิร์คล่ะ...- ไม่ได้ผลในที่นี้ก็จะหมายถึงคุณต้องมีปัญหาอื่นๆ ในช่องปากหรือระบบทางเดินหายใจแน่นอน เช่น ฟันผุ..หรืออื่นๆ ต้องหาต้ตตอให้เจอก่อนค่ะและอีกสิ่งที่ควรตระหนักคือ...อาหาร จำพวกผักและผลไม้บางชนิดก็พร้อมที่จะทำให้กลิ่นปากของคุณอบอวลได้เช่นกัน แม้มันจะเดินทางลงไปอยู่ในกระเพาะเรียบร้อยแล้ว ทว่า...ก็ยังสามารถส่งกลิ่นเล็ดลอดผ่านระบบทางเดินอาหารออกมาทำร้ายคู่สนทนาของคุณได้ค่ะ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อยากำจัดกลิ่นเหล่านี้ได้โดยปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรค่ะ

7. น้ำยาบ้วนปากเวิร์คมั้ย ? - น้ำยาบ้วนปากบางชนิดนั้นมีส่วนผสมของน้ำตาล ซึ่งน้ำตาลนี่ล่ะค่ะที่เป็นอาหารสุดเลิฟของแบคทีเรียอีกเหมือนกัน...ดังนั้นเมื่อคุณบ้วนปากเสร็จอีกสักพัก เจ้าน้ำตาลที่มาพร้อมกับน้ำยาบ้วนปากก็จะส่งผล เพียงแต่จะน้อยกว่าเพราะว่า...แบคทีเรียบางส่วนถูกกำจัดออกไปแล้วเท่านั้นเองค่ะCreate Date : 27 สิงหาคม 2548
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 19:30:24 น.
Counter : 345 Pageviews.

0 comments
: พู่กันเดียว - การเคลื่อนไหวของจิตหนึ่ง : กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2566 05:17:51 น.)
วันสุดท้ายของปี2022&วันแรกของปี2023 tanjira
(10 ม.ค. 2566 12:15:22 น.)
มิสโกโตะ : ลีลาศพาฝัน : ถนนสายนี้มีตะพาบkm.318 ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(10 ม.ค. 2566 13:02:28 น.)
ถนนสายนี้...มีตะพาบ #318 - Goodbye 2022 ชีริว
(7 ม.ค. 2566 22:14:51 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thelover.BlogGang.com

ระนาดแก้ว
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด