^^- เคล็ดลับขจัดคราบเปื้อน -^^


ถ้าหากเสื้อตัวโปรดของคุณกำลังประสบปัญหาเรื่องคราบเปื้อนต่างๆ อยู่ละก้อ...ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ อาจจะทำให้คุณยิ้มออกขึ้นมาได้บ้างค่ะ

.........++++++++++--------*********

=สี=

ถ้าเสื้อผ้าคุณ...บังเอิญถูกสีกระเด็นใส่ คุณสามารถขจัดคราบได้โดยการ ใช้*น้ำมันสน*เช็ดบริเวณที่เปื้อนสี ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสบู่...หรือใช้*แอมโมเนีย*ผสม*น้ำ* จากนั้นเอาผ้าที่เปื้อนสีแช่ไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วนำไปซักด้วยผงซักฟอกธรรมดา...รอยเลอะของสีจะหลุดออกจากเสื้อผ้าของคุณ


=ไวน์แดง=

เมื่อไวน์แดง...เกิดหกใส่ชุดตัวเก่งของคุณ วิธีง่ายๆ ในการกำจัดคราบคือ ให้คุณหา*น้ำโซดา*ราดลงไปบริเวณที่ไวน์แดงหกใส่ หรือใช้วิธี*โรยเกลือ*ทิ้งเอาไว้ แล้วค่อยซักออกด้วย*น้ำสบู่* เท่านี้คุณก็จะได้ชุดสวยของคุณกลับคืนมาแล้วละค่ะ...


=เลือด=

ทันทีที่รู้ว่าเสื้อผ้าคุณ...กำลังเปื้อนคราบเลือด คุณควรจะรีบนำไปแช่*น้ำ*กับ*ผงซักฟอก* แต่หากคราบเลือดนั้นไม่ใช่คราบเลือดสด...ให้คุณนำเสื้อที่เปื้อนไปชุบ*น้ำเย็น* หลังจากนั้นเอา*เกลือ*โรยตรงบริเวณคราบเลือดทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง...แล้วจึงนำมาซักด้วย*น้ำสบู่*อีกที หรือใช้*ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์*หยดบนรอยเปื้อน ซึ่งจะทำให้เกิดฟอง เมื่อหมดฟองใช้มือปัดให้แห้ง...แล้วจึงนำไปซักตามปกติ รอยเลือดที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าคุณก็จะไม่เป็นปัญหากวนใจคุณอีกต่อไป


=น้ำผลไม้ / ยางผลไม้=

สิ่งที่จะช่วยในการกำจัดคราบ...เห็นจะไม่พ้นผลไม้ด้วยกัน คือ " มะนาว " ให้ใช้*มะนาว*ถูลงบริเวณที่เปื้อน แล้วขยี้ออกด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง ส่วนเสื้อผ้าที่เปื้อนยางผลไม้...ให้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดตรงรอยเปื้อน ยางผลไม้จะหลุดออกแล้วจึงนำไปซักตามปกติ


=ลิปสติก=

อันนี้อาจจะเป็นปัญหาสำหรับสาวๆ หรือแม้กระทั่งผู้ชายที่ชอบมีกิ๊ก...และถูกฝากรอยkissไว้ที่เสื้อสุดเท่ของคุณ วิธีกำจัดคราบลิปสติกอย่างง่ายๆ คือนำ*น้ำตาลทราย*มาผสม*น้ำ* แล้วถูตรงบริเวณที่มีลิปสติกเปื้อน จากนั้นหาผ้าชุบน้ำแล้วเช็ดออก อีกวิธีคือใช้*ยาสีฟัน*หรือ*วาสลิน*ทาตรงรอยเปื้อน แล้วเอาไปซักตามปกติ คราบลิปสติกที่คุณกังวลก็จะจางหายไป


=หมึก=

เมื่อชุดสุดเลิฟโดนหมึกหยดใส่...คุณสามารถแก้ปัญหาได้ ถ้ามี*สเปรย์ฉีดผม*อยู่ใกล้ๆมือ ให้ฉีดสเปรย์ลงบนเสื้อที่เลอะรอยหมึกทันที...เพราะจะช่วยทำให้ซักรอยหมึกออกได้ง่ายขึ้น หรือใช้*สำลีชุบแอลกอฮอล์*เช็ด หากรอยหมึกยังไม่ออก ให้ราดด้วย*น้ำมะนาว*และผสม*เกลือ*แช่ทิ้งค้างคืนไว้ แล้วค่อยซักตามปกติ...รอยหมึกก็จะเลือนหายไป แค่นี้คุณก็สามารถใส่ชุดสุดเลิฟได้อีกครั้ง


=น้ำหอม=

หากการใช้น้ำหอม...ต้องทำให้เสื้อผ้าคุณเปื้อนเป็นคราบแล้ว คุณควรนำเสื้อผ้าที่เปื้อนคราบน้ำหอม ล้างออกด้วยน้ำเย็น ถ้ายังไม่ออกให้ใช้สำลีชุบ*น้ำมันสน*เช็ดบริเวณที่เปื้อน แล้วนำไปซักใหม่อีกครั้ง


=หมากฝรั่ง=

เคล็ดลับง่ายๆ เมื่อคุณเจอแจคพ็อตเข้าให้...เสื้อตัวโปรดคุณโดนหมากฝรั่งติดหนึบมาแบบเต็มๆ ให้คุณเอาเสื้อที่มีหมากฝรั่งติด...ไปแช่*ช่องน้ำแข็ง* เพื่อให้หมากฝรั่งแข็งตัว แล้วค่อยดึงออก เท่านี้คุณก็หลุดจากกับดักที่มีคนวางไว้แล้ว


=ช็อคโกแลต หรือ กาแฟ=

หากเสื้อผ้าคุณเปื้อนช็อคโกแลตหรือกาแฟ...คุณสามารถกำจัดคราบได้โดยใช้*กลีเซอรีน*ทาทิ้งไว้บริเวณที่เปื้อน หลังจากนั้นจึงค่อยล้างออกด้วย...น้ำอุ่นกึ่งร้อนอีกครั้ง เพื่อละลายไขมัน คราบเปื้อนที่เกิดจากช็อคโกแลต และกาแฟก็จะจางหายไป


=คราบเหลืองบนเสื้อขาว=

คราบที่เกิดจากการเก็บผ้าไว้ในตู้เป็นเวลานานๆ หรือมีฝุ่นจับ...ให้นำผ้าไปต้มน้ำโดยเติม*โซดาไบคาร์บอเนต*หรือที่เรียกกันว่า "เบ็กกิ้งโซดา" ลงไป แล้วจึงนำมาซักด้วยวิธีธรรมดา คราบสกปรกจะหายไป...แล้วคุณก็จะได้เสื้อขาวปิ๊งเหมือนใหม่กลับคืนมา

..............+++++++++-+************--------

Create Date : 19 สิงหาคม 2548
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 13:16:18 น.
Counter : 590 Pageviews.

1 comments
BCG Road Trip 2022 พาท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี อุ้มสี
(10 ม.ค. 2565 16:17:21 น.)
บันเทิงเริงจีน 423 : Make A Wish X'MAS & NY ( 2 ) 🎄 ข้าน้อยคาราวะ
(8 ม.ค. 2565 13:11:12 น.)
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วันฟ้าสวย-ใส ถปรร
(13 ม.ค. 2565 22:43:38 น.)
การรู้ ด้วยทางสายกลาง ปัญญา Dh
(18 ม.ค. 2565 23:37:36 น.)
  
เขียนไม่ได้เรื่องเลย
โดย: สุมาลี IP: 118.174.74.156 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:13:45:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thelover.BlogGang.com

ระนาดแก้ว
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด