+*=เรื่องง่ายๆ ลองทำดูก็ได้=*+


:::อุ่นพิซซ่าให้ดูใหม่:::
เราสามารถอุ่นพิซซ่าค้างคืนให้นุ่มเหมือนเพิ่งสั่งมาได้ โดยนำพิซซ่าใส่จาน แล้วครอบด้วยฝา นำไปใส่ไมโครเวฟพร้อม กับน้ำแก้วใส่วางไว้ข้างๆ (ไม่ต้องใส่ในฝาครอบพิซซ่า) เปิดความร้อนพอประมาณ ใช้เวลาไม่มากนัก ก็จะได้พิซซ่าที่ไม่แข็งกระด้าง แต่นุ่ม และร้อนเหมือนใหม่ด้วย

:::วิธีแก้ความหนืดในขนมขบเคี้ยว:::
ขนมกรุบกรอบอย่างพวก คุกกี้ ขนมปังกรอบ มันฝรั่งทอด หรือข้าวเกรียบกุ้ง ที่มักจะซื้อห่อใหญ่ และทานไม่หมดในทันที แล้วปล่อยไว้โดยไม่ปิดถุง หรือปิดปากถุงไม่สนิท ความกรอบก็จะลดลง ลองนำขนมนั้นไปอบในเตาไมโครเวฟ หรือเตาอบไฟฟ้าธรรมดาสัก 1-2 นาทีเท่านั้น ความชื้นที่ทำให้ขนมไม่กรอบก็จะระเหยออกไป

:::เชื่อมกล้วยไข่ให้สวย:::
การเชื่อมกล้วยไข่ไม่ให้มีสีดำคล้ำนั้นมีเคล็ดลับอยู่ว่า จะต้องเคี่ยวน้ำตาลทรายให้เป็นยางมะตูมเสียก่อน แล้วจึงปอก กล้วยใส่ลงไป เพราะถ้าหากใส่กล้วยไข่ก่อนที่น้ำตาลเป็นยางมะตูม กล้วยจะกลายเป็นสีคล้ำ และเมื่อใส่ลงไปแล้วอย่าคนกล้วยในกระทะ เพราะจะทำให้กล้วยเชื่อมดูไม่สวย

:::การทำหมูเด้ง:::
ทำได้โดยการสับหรือปั่นหมูให้ละเอียด ใส่แป้งมันละลายน้ำผสมเกลือป่นลงไป (เนื้อหมูครึ่งกิโลกรัม ใช้แป้งมัน 2 ช้อนชา เกลือ 1/2 ช้อนชา) แล้วปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง จากนั้นนำไปประกอบอาหารได้และการหมักหมูชิ้นเพื่อจะผัดหรือ แกง ถ้าจะให้หมูนุ่มก็ทำได้ด้วยวิธีเดียวกัน เพียงแต่ใส่น้ำมันหอยเพิ่มลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ

:::เช็ดกระจกให้ดูเงาใส:::
วิธีนี้เหมาะสำหรับพ่อบ้านที่ชอบดื่มเบียร์ เมื่อเหลือเบียร์ติดก้นขวดให้นำมาหยดลงบนกระดาษหนังสือพิมพ์ คุณจะได้กระจกที่มีความเงาใส ไม่แพ้วินเด๊กซ์เลย

:::ปวดแสบปวดร้อนเพราะพริกเข้าตา:::
ให้นำเกลือทะเล (เกลือใส่แกง) มาใส่ปากวางไว้ที่กลางลิ้น อาการปวดแสบปวดร้อนจะพลันหายไปเป็นปลิดทิ้ง แล้วจึงใช้น้ำสะอาดล้างตาต่อไป

:::ทอดกุนเชียงให้นุ่ม:::
เวลาซื้อกุนเชียงมาแล้วนำมาทอดทันทีเลย จะทำให้กุนเชียงแข็ง การจะทำให้กุนเชียงนุ่มอร่อย ต้องต้มน้ำให้เดือด แล้วนำกุนเชียงที่จะทอดลงไปต้มจนสุก จึงตักขึ้นวางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำจนแห้งสนิท นำกุนเชียงไปทอดไฟกลาง ก็จะได้ กุนเชียงที่กรอบนอกนุ่มในแสนอร่อย

:::เจียวกระเทียมให้เหลืองกรอบน่ารับประทาน:::
ขณะที่กำลังเจียวกระเทียมนำเกลือใส่ลงไปนิดหน่อย กระเทียมเจียวก็จะเหลืองกรอบน่ารับประทานขึ้น

:::ไข่ต้มปอกเปลือกง่าย:::
การจะทำไข่พะโล้ต้องใช้ไข่เป็นจำนวนมาก ไข่ที่ติดเปลือกจะปอกยากผิวก็ไม่สวย ไม่น่ารับประทาน ไข่ต้มจะปอกเปลือก ออกได้ง่าย ถ้าใส่เกลือในหม้อต้มไข่พอสมควร

:::วิธีลบคราบประจำเดือน:::
ให้นำผ้าที่เปื้อนประจำเดือนมาแช่น้ำสบู่ แล้วเอาสบู่ป้ายที่รอยประจำเดือน แล้วขยี้ออกเบาๆ เลือดที่ฝังกับเนื้อผ้าก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

//saranair.com/Create Date : 06 เมษายน 2551
Last Update : 6 เมษายน 2551 2:26:57 น.
Counter : 1223 Pageviews.

0 comments
บาบิก้อน: ในที่สุดก็กินคุ้มสักที (ได้เจอพี่หุ่นยนต์เสิรฟ์อาหารตัวจริง) peaceplay
(14 พ.ค. 2565 01:15:11 น.)
แปลซับลับสุดยอด (1) : ไม่แข่ง...ยิ่งแพ้ LittleMissLuna
(7 พ.ค. 2565 06:02:58 น.)
上天最好的礼物 Shàngtiān zuì hǎo de lǐwù ของขวัญจากพระเจ้า Kavanich96
(29 เม.ย. 2565 05:00:46 น.)
赵本山和范伟 Zhàoběnshān hé fàn wěi จ้าวเปิ่นซานกับฝ้านเหว่ย Kavanich96
(3 เม.ย. 2565 16:43:55 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Thelover.BlogGang.com

ระนาดแก้ว
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด