รักพี่เดอเด้อ..
เพิ่งกลับมาจากบ้านแสนชิวของพี่เด้อ..

ก็ไม่ใช่เพิ่งกลับหรอกนะ กลับมาได้ซักชั่วโมงสองชั่วโมงละ รู้สึกดีพอสมควร อยากจะกลับไปอีก

พี่เด้ออย่านอยเรานะ ถ้าเราจะเห็นบ้านพี่เด้อเป็นตัวตายตัวแทน อย่างน้อยก็ได้รับเกียรติเป็นสถานที่อันดับสองในดวงใจเราช่วงนี้น๊า

ใครไม่รู้จักพี่เด้ออาจจะงง แต่ต่อไปถ้าเรายังมีไฟ คงจะได้รู้จักกัน เนื่องจากวันนี้ไปฟังเพลงบ้านพี่เค้ามาแล้วไฟลุกมาก อยากจะเปิดร้านเพื่อให้พี่เด้อไปเปิดเพลงให้ เพลงแสนไพเราะ บรรยากาศแสนสบายและมากมายด้วยรสนิยม ถึงพี่จะไม่หล่อ แต่เราก็รักนะ หึหึ (ไม่ได้เชิงอย่างนั้นนะโส่ย.. จริงๆ ไม่ต้องบอกก็คงรู้)

เพลงที่วันนี้พี่เด้อเปิดแล้วติดใจเรามากที่สุดคือเพลง fool on the hill เวอร์ชั่น Sergio Mendes & Brasil'66 สุดแสนจะตราตรึงใจ จะไปหาดาวน์โหลดด่วน ถ้าโหลดเสร็จจะเอากลับมาอัพที่บล็อกนี้นะ เพื่อไม่ให้หนีหายจากเรื่องราวที่พูดถึง.. (คนชื่อฟูลออนเดอะฮิลอย่าสะดุ้งไป คนละเวอร์ชั่นกันค่ะ)

นอกจากเพลงแสนเพราะแล้วพี่เด้อยังเป็นเชฟมือหนึ่งแสนไฮโซ วันนี้ได้กินเศษกุ้งตัวโต ถึงจะเป็นเศษก็ยังอร่อยมาก ที่เป็นเศษก็เพราะเราไปช้าเองแหละ เพื่อนนัดสี่โมง ไปถึงซะสามทุ่ม เหลือแต่เดนเพื่อน แต่ก็แสนอร่อยนะ กินแกล้มเบียร์กลมกล่อมนัก

ที่วันนี้ไปนัดเพื่อนๆ ช้าเพราะเราไปงานแสดงเอนิเมชั่นพร้อมเล่นเปียโนประกอบของตั้ม (จำชื่อจริงไม่ได้) ฮีชีอิทแห่งอะเดย์ ก่อนหน้านี้ไม่เคยสนใจ เพราะรู้สึกว่าก็คือการ์ตูนแนวๆ ชนิดนึงเท่านั้น ไม่เคยรู้จักไม่เคยสนใจนักหรอก แต่พอดีนัทมาชวน แล้วได้อ่านบทสัมภาษณ์จากโอเพ่นแล้วเค้าก็ดูเป็นคนจริงใจดี ก็เลยหนีนัดเพื่อนมาดูก่อน

...โอ้โห คุ้มมาก...

มันมีอะไรมากกว่าการ์ตูน.. ลายเส้นห่วยๆ แต่เต็มไปด้วยหัวใจ ชอบอะไรก็ตามที่มาจากการสังเกตสิ่งทั่วไปในธรรมชาติและถ่ายเทออกมาได้ลึกซึ้งอย่างนี้ ดูแล้วนึกถึงเอนิเมชั่นของ Zagreb Film ถ้าใครไม่เคยดูไปหามาดูด่วน เจ๋งมาก มีให้เช่าที่ร้านเฟมตั้งหลายม้วนหลายคอลเลคชั่น ถ้าอยากรู้มากกว่านั้นก็นี่เลยลิงค์ ลองไปดูๆ กันนะ //www.zagrebfilm.hr

เอ้า นอกเรื่องไปไหนเนี่ย? ตั้มคนนี้เจ๋งมากฮ่ะ เค้าเล่นเปียโนแบบมั่วๆ ฝึกเองประกอบเอนิเมชั่น ให้อารมณ์มาก ดูๆ ก็อยากจะร้องไห้ในบางช่วง ถ้าเค้ามีงานอีกทุกคนอย่าพลาดนะขอร้อง เพราะสุดเจ๋ง แต่เจ๋งขนาดนี้เราก็ไม่ได้อุดหนุนซื้อหนังสือเล่มใหม่เค้าเลย "everybodyeverything" คนเยอะว่ะ ขี้เกียจรุม ถ้าจะได้ซื้อก็คงจะได้ซื้อซักวันนะ แต่ชอบจริงๆ ยกนิ้วให้ ไม่ชื่นชมคนไทยด้วยกันมานานมากแล้ว แต่คนนี้เจ๋งจริงๆ (รู้สึกว่าตัวเราพูดวนไปวนมาว่ะ แต่มันจริงๆ นะๆๆๆ)

เนื่องจากอย่างนั้น ก็เลยไปหาเพื่อนๆ สายจ้ะ (กลับมาเรื่องเดิมจนได้) สุดท้ายนี้ก็รักพี่เด้อมาก จะแวะไปเยี่ยมบ่อยๆ เพราะช่วงนี้เราคงไม่มีที่ไปที่อื่นแล้ว และขอให้พี่เด้อช่วยหาสิ่งที่พี่ทิ้งไปกลับคืนมาด้วยนะคะ เราหิวหนม..

ซาร่า: ช่วยส่งจดหมายรักฉบับนี้ให้พี่เด้อด้วย

(บล็อกนี้ดูส่วนตัวไปนิด แต่มันก็คือบล็อกส่วนตัวของเราอ่ะ แค่ตีพิมพ์ให้ชาวบ้านอ่านเท่านั้นเอง ขอส่วนตัวได้ป่ะ?)Create Date : 20 มีนาคม 2548
Last Update : 21 เมษายน 2548 21:49:26 น.
Counter : 325 Pageviews.

5 comments
หักเหลี่ยมร้ายซ่อนลายรัก (เปิดจองรูปเล่ม) lovereason
(20 ก.พ. 2562 09:02:30 น.)
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
  
ดี ชอบยุ่งเรื่องส่วนตัว
เอาอีกๆ
โดย: โคอาล่าจอมหิวว (Trip-Tonic ) วันที่: 20 มีนาคม 2548 เวลา:17:56:06 น.
  
เวลล่ะ ล็อกอินอยู่ ช่างมัน
โดย: โคอาล่าปลอมตัวมา (Trip-Tonic ) วันที่: 20 มีนาคม 2548 เวลา:17:56:54 น.
  
ส่วนตัวจิงๆด้วย ไม่รู้เรื่องเลย

วันหลังเอาเรื่องส่วนตัวอีกนะ(อ้าว)...
โดย: luna(tic) วันที่: 21 มีนาคม 2548 เวลา:0:01:29 น.
  
นี่คือ เจปั๊ก อรุณีไม่ต้องประกาศศักดาบ้านพี่เด้อขนาดนั้นก็ได้ เดี๋ยวคนอื่นจะคิดว่าที่นี่เป็นลัลล่าบาร์2 แต่ที่นี่ไม่ใช่ลัลล่าบาร์นะ เพระไม่มีพี่นัท ลลบ.ขอแท้ค้องมีพี่นัท

ที่นี่เป็นเพียงที่พักใจให้เฉยๆ แต่ก็แทนกันไม่ได้อยู่ดี รู้

แต่ถ้าอี้อยู่ดึกกว่านี้ อี้จะได้กินแซนวิสสไตล์อิตาเลี่ยน พอดีหิวรอบดึก พี่เด้อเลยทำให้กินอีก อิอิ
โดย: เจ ปั๊ก IP: 203.144.170.98 วันที่: 21 มีนาคม 2548 เวลา:15:58:23 น.
  
พี่ตั้มหรอ เพี้ยนนะ แต่น่ารักดี

ถามเม่นดู
โดย: Whatmyname? (XXram ) วันที่: 23 มีนาคม 2548 เวลา:0:28:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Talkshit.BlogGang.com

(my name is) luka
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด