บริษัทประกันภัย วิริยะประกันภัย รีบให้การดูแลรถยนต์ลูกค้า ถูกน้ำท่วมจากฝนตกหนัก


จากเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพจากการที่มีฝนตกหนักในคืนวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560ต่อเนื่องเกือบเช้ามืดวันที่ 14 ต.ค. 2560 จนเกิดน้ำท่วมถนนสายหลักทั้งหมด 55 จุด ที่ผ่านมา ชาวคอนโด และบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ทั้งเข้าไปในตัวบ้านเรือน ถนนหลายสายมีน้ำขังสูงรถไม่สามารถวิ่งได้ หรือแม้แต่ในคอนสูงหลายแห่ง ที่มีที่จอดรถใต้ดินก็โดนภัยน้ำท่วมนี้ ไปหลายคน ทางบริษัทประกันภัย ของบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด(มหาชน) ได้ทราบถึงเหตุที่เกิดขึ้น จากกรณีเกิดเหตุน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจากฝนตกหนัก ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์ผู้เอาประกันเป็นจำนวนมาก

ภาพจาก https://news.sanook.com/3871038/

และล่าสุดตัวเลขรถยนต์ที่ทำประกันภัยไว้กับทางบริษัทประกันภัยเอาไว้มีจำนวนกว่า 500 คันที่เสียหาย ซึ่งทางบริษัทประกันได้ระดมรถยก และรถลาก มาช่วยกู้รถยนต์ออกจากพื้นที่ที่น้ำท่วม และนำพามาจอดไว้ในที่ศูนย์ปฏิบัติการสินไหมในแต่ละพื้นที่นั้นๆเพื่อเป็นการดูแลตามโมเดล Firstaids เป็นลำดับต่อไป

ทางผู้เอาประกันสามารถประสานงานเรื่องรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัทประกันภัย วิริยะประกันภัย 1557 ได้เลย

ในปัจจุบันทางบริษัท วิริยะประกันภัย ยังไม่ได้มีการจำแนกความเสียหายว่าอยู่ระดับไหนบ้างแต่เฉพาะพื้นที่กทม.มีการแจ้งรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมมากสุดอยู่แถวลุมพีนีคลองเคย และสุขุมวิท บริษัทมีประกันประเภท 1 ที่จะมีคุ้มครองน้ำท่วมได้อยู่แล้วซึ่งโมเดลกู้และซ่อมรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมของทางบริษัทวิริยะฯ FIRST AID นั้น จะแบ่งเป็น 3 ระดับ1.น้ำท่วมระดับล้อ บริษัทจะดูแลและซ่อมผ้าเบรค 2.น้ำท่วมระดับเบาะของรถยนต์บริษัทฯ จะทำความสะอาด ล้างพรม และจัดการฆ่าเชื้อ 3.น้ำท่วมระดับฝากระโปรงหรือมิดหลังคารถยนต์ หากเสียหายมากคืนซาก ซึ่งจะมีการจ่ายเยียวยาขึ้นอยู่กับลูกค้า

ข้อปฏิบัติเบื้องต้น ถ่ายรูปรถในขณะถูกน้ำท่วม โดยถ่ายให้เห็นทะเบียนรถเพื่อเป็นหลักฐานว่ารถคันเดียวกับที่เอาประกันไว้ และตรวจสอบความเสียหายภายในรถแล้วถ่ายรูปเก็บไว้ รวมถึงบันทึกความเสียหายวันเวลา สถานที่ที่เกิดน้ำท่วมตรวจสอบกรมธรรม์ รายละเอียด หรือเพื่อความสะดวกรวดเร็ว ครบถ้วนสารถปรึกษาตัวแทนประกันภัยของแต่ละคนได้เลย

แต่สำหรับเจ้าของรถที่ไม่มีประกันรถยนต์ จนถึงตอนนี้ก็ยังหาทางออกในการชดเชยไม่ได้ เพราะฉะนั้น การทำประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ประกันภัยทรัพย์สิน ประกันภัยธุรกิจนั้น สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในสิ่งที่ไม่คาดว่าจะเกิดขึ้นได้ในอนาคตอย่างเหตุการณ์แบบนี้ 
Create Date : 17 ตุลาคม 2560
Last Update : 17 ตุลาคม 2560 10:23:40 น.
Counter : 757 Pageviews.

0 comments
ททท.สำนักงานลพบุรี ขอเชิญเที่ยวงาน ลอยกระทงตามพระประทีป ร.ศ.125 ปี เจ้าหญิงไอดิน
(11 พ.ย. 2564 17:56:27 น.)
ททท.สำนักงานลพบุรี เชิญชวนชาวจังหวัดลพบุรี สวมใส่ “ผ้าไทย” อุ้มสี
(9 พ.ย. 2564 20:27:39 น.)
นครราชสีมาพร้อม แถลงข่าวเปิดฤดูกาลส่งเสริมการท่องเที่ยว หนาวนี้…ที่โคราช เจ้าหญิงไอดิน
(7 พ.ย. 2564 01:23:03 น.)
📢 เปิดแล้วจ้า ตลาดบางแคภิรมย์ เพชรเกษม 69 ฝั่งธนบุรี🔛 ส้มจ่อยไปตลาด
(7 พ.ย. 2564 10:46:55 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sinsurance.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4021939
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด