ประกันธุรกิจนําเที่ยว ประกันสำหรับผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว และมัคคุเทศก์


ประกันธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ เป็นแผนประกันเดินทางสำหรับ บริษัทท่องเที่ยวเป็นการประกันภัยที่ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวนำมาคุ้มครองนักท่องเที่ยวและมัคคุเทศก์ในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ให้ความคุ้มครองต่ออุบัติเหตุทุกชนิด 24 ชั่วโมง ดำเนินธุรกิจสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนซึ่งได้ลงทะเบียนบันทึกล่วงหน้าไว้เป็นนักท่องเที่ยวภายใต้การดูแลและการบริการของผู้ประกอบการท่องเที่ยวโดยไม่จำกัดระยะเวลาการคุ้มครอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรแกรมการท่องเที่ยวของแต่ละบริษัท

ความเสี่ยงในธุรกิจคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดหรืออาจเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ต้องการให้เกิดขึ้น ผู้ประกอบการจึงต้องมีแนวทางในการจัดการความเสี่ยงให้อยู่ภายในขอบเขตที่สามารถควบคุมได้  ด้วยการทำประกันธุรกิจนำเที่ยวเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว โดยคุ้มครองกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง หรือค่ารักษาพยาบาล กรณีได้รับบาดเจ็บตามระยะเวลาการเดินทางที่ได้แจ้งไว้ ประกันธุรกิจนำเที่ยวนี้จะเหมาะสำหรับ ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว และมัคคุเทศก์

ความคุ้มครอง  กรณีการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทย (Domestic) คุ้มครองตั้งแต่ถึงประเทศไทย จนกระทั่งเดินทางออก ราชอาณาจักรเขตประเทศไทย, กรณีผู้เอาประกันภัยเป็นบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย (Inbound) คุ้มครองตั้งแต่เวลาที่ออกนอกราชอาณาจักร จนกระทั่งเดินทางเข้ามาถึงราชอาณาจักร, กรณีเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ (Outbound) คุ้มครองตั้งแต่ออกเดินทาง และสิ้นสุดการคุ้มครองเมื่อสิ้นสุดการเดินทางตามตารางท่องเที่ยวที่จัดไว้แต่ละเที่ยว

หากว่าบริษัทนำเที่ยวแห่งไหน มัคคุเทศก์คนไหนต้องการทำประกันภัยธุรกิจนำเที่ยว สามารถติดต่อกับบริษัทประกันภัยหลากหลายเจ้าได้เลย โดยกำหนดให้ผู้ขอรับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว ต้องมีสำเนากรมธรรม์ประกันภัย ประกันอุบัติเหตุให้กับนักท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ และผู้นำเที่ยว      ในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว โดยมีจำนวนเงินเอาประกันภัยกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพไม่ต่ำกว่าหนึ่งล้านบาทต่อคน และกรณีบาดเจ็บไม่ต่ำกว่าห้าแสนบาทต่อคน และต้องมีอายุกรมธรรม์ ไม่น้อยกว่าหนึ่งปีนับแต่วันยื่นคำขอรับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เพื่อใช้ในการยื่นคำขอรับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว รายละเอียดของเงื่อนไขความคุ้มครองขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกัน และวงเงินที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้มีการทำประกันเอาไว้ด้วย

การประกันภัยนี้ให้ความคุ้มครองความสูญเสียหรือความบาดเจ็บของผู้เอาประกันภัยโดยอุบัติเหตุ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างระยะเวลาการเดินทางและทำให้เกิดผล คือ การเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงและการรักษาพยาบาล

ประกันภัยตามกรมธรรม์ประกันภัยธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์นี้ไม่คุ้มครอง ความสูญเสีย หรือความเสียหายใดๆ อันเกิดจากฤทธิ์สุรา สารเสพติด หรือยาเสพติดให้โทษ,  การฆ่าตัวตาย, การได้รับเชื้อโรค ปรสิต, การรักษาทางเวชกรรมหรือศัลยกรรม, การแท้งลูก การรักษาฟัน เป็นต้น พร้อมทั้งผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อประกันภัยนักท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจและเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้ตามความเหมาะสม

Create Date : 11 สิงหาคม 2560
Last Update : 11 สิงหาคม 2560 15:10:26 น.
Counter : 1261 Pageviews.

0 comments
ในช่วงวิกฤตโควิด 19 หารายได้เสริมจากทางไหนได้บ้าง ? สมาชิกหมายเลข 6030300
(21 ก.ค. 2563 15:53:56 น.)
อยู่บ้านก็หาเงินได้ สมาชิกหมายเลข 5913719
(11 พ.ค. 2563 19:53:40 น.)
4 ข้อที่ควรคิดก่อนใช้ Social Media ในการทำดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง สมาชิกหมายเลข 5763055
(1 พ.ค. 2563 23:50:24 น.)
TIP Lady ประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิง ที่เหนือกว่าประกันภัยชั้น 1 Rinsa Yoyolive
(5 พ.ค. 2563 16:14:16 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sinsurance.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4021939
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด