การ ประกันภัย รถยนต์


การประกันความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้รถยนต์ รถโดยสารส่วนบุคคล รถจักรยานยนต์ รถบรรทุกการประกันรถยนต์ เกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่ 1ในหลายเมืองใหญ่ การประกันภัย รถยนต์การบริหารความเสี่ยงภัยวิธีหนึ่งซึ่งจะโอนความเสี่ยงภัยของผู้เอาประกันภัยไปสู่บริษัทประกันภัยเมื่อเกิดความเสียหายขึ้น  หรืออีกแบบหนึ่งคือการประกันภัยรถยนต์ หมายถึง การที่บุคคลหนึ่งซึ่งในที่นี้ซึ่งเรียกว่า “ผู้เอาประกันภัย”ได้โอนความเสี่ยงภัยเกี่ยวกับการใช้รถยนต์ไปให้บุคคลไปให้อีกบุคคลหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า “ผู้รับประกันภัย” รับเสี่ยงภัยแทนโดยผู้เอาประกันภัยจะต้องจ่ายเงินจำนวนหนึ่งให้กับผู้รับประกันภัยเป็นการตอบแทนในการที่ผู้รับประกันภัยยอมเสี่ยงภัยนั้นซึ่งเงินจำนวนนี้ เรียกว่า “เบี้ยประกันภัย”

ประกันรถยนต์

การประกันภัยรถยนต์ หรือ ที่ในภาษาอังกฤษ เรียกว่า Insurance เป็นการบริหารจัดการความเสี่ยงในอีกรูปแบบหนึ่ง มีองค์ประกอบด้วยกันถึง 3 ส่วนคือ ผู้รับประกัน(Insurer) ผู้เอาประกัน (Insured) หรือผู้ถือกรมธรรม์(Policy Holder) ผู้รับผลประโยชน์ (Beneficiary)

การประกันภัยรถยนต์ นั้นก็หมายถึง การประกันภัยเพื่อคุ้มครอง ความสูญเสีย หรือเสียหายที่เกิดจากการใช้รถยนต์ไม่ว่าจะเป็นเก๋งส่วนบุคคล รถบรรทุกรถโดยสาร และรถจักรยานยนต์ โดยการประกันภัยรถยนต์ จำแนกออกเป็น2 ประเภท การประกันภัยรถภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. และ การประกันภัยรถภาคสมัครใจ

การประกันภัยรถยนต์ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการบริหารการเงิน เป็นวิธีที่ทำให้คุณสามารถลดภาระค่าใช้จ่ายอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดต่อตัวคุณหรือทรัพย์สินของคุณได้ทุกเมื่อ การประกันภัยไม่ได้เป็นการทำให้อุบัติเหตุหรือความเสี่ยงหายไปแต่การประกันภัยจะเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้านการเงินตลอดจนการดำเนินการต่างๆ ที่มาจากความเสียหาย ทุกครั้งที่คุณขับรถ คุณสามารถรู้ว่าตลอดเส้นทางของการใช้รถทั้งชีวิต และทรัพย์สินอันมีค่า จะได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันภัยรถยนต์ 
Create Date : 04 กันยายน 2560
Last Update : 4 กันยายน 2560 15:52:32 น.
Counter : 586 Pageviews.

0 comments
ในช่วงวิกฤตโควิด 19 หารายได้เสริมจากทางไหนได้บ้าง ? สมาชิกหมายเลข 6030300
(21 ก.ค. 2563 15:53:56 น.)
大海 Dàhǎi ทะเลกว้าง Kavanich96
(19 ก.ค. 2563 18:34:05 น.)
สูงอายุ มาร์เก็ตเพลส (market place) ช่องทางใหม่สำหรับการสร้างรายได้ของผู้สูงอายุ นกสีเทา
(14 พ.ค. 2563 10:44:08 น.)
จุฬาฯ ชวนเสวนาออนไลน์ ฟรี! “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19” หัวข้อ “Digital ยาพิชิตโควิด SME” DigitalMarketing
(8 พ.ค. 2563 11:43:09 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sinsurance.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4021939
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด