การศึกษานิวซีแลนด์จับมือ 7 สถาบันการศึกษาชั้นนำ และเคทีซี


การศึกษานิวซีแลนด์จับมือ 7 สถาบันการศึกษาชั้นนำ และเคทีซี

พัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษ 4 เดือนในแดนกีวี่เจาะกลุ่มคนทำงาน

การทำงานยุคนี้ หากใครมีความสามารถด้านภาษาที่หลากหลาย พูดและเขียนได้คล่องแคล่ว ไม่ว่าจะเป็น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ ย่อมได้เปรียบมีโอกาสก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้เร็วกว่าคนอื่น โดยเฉพาะความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาสากลที่มีความสำคัญยิ่งในการสื่อสารสำหรับทำงานเกือบทุกสายอาชีพ


         หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์จึงร่วมกับ 7 สถาบันการศึกษาชั้นนำของนิวซีแลนด์และบัตรเครดิตเคทีซี จัดโปรแกรมอบรมพัฒนาภาษาอังกฤษระยะสั้น (English Pathway) สำหรับคนที่มุ่งเรียนต่อระดับอุดมศึกษาและวัยทำงาน ภายใต้แนวคิด New You in New Zealand: ค้นพบตัวตนใหม่ มั่นใจในภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ เพื่อใช้พัฒนาด้านภาษาอังกฤษไปสู่การเรียนต่อ และเพิ่มทักษะในการทำงานให้ได้ดียิ่งขึ้น

         น.ส.ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่การศึกษานิวซีแลนด์ได้มุ่งเน้นพัฒนาหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับคนในวัยทำงาน โดยโปรแกรมอบรมพัฒนาภาษาอังกฤษ English Pathway นี้เหมาะสำหรับคนไทยที่ยังสอบไม่ผ่าน IELTS ในระดับที่ต้องการเพื่อการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่นิวซีแลนด์ ซึ่งโปรแกรม English Pathway ใช้ระยะเวลาเรียนเป็นเวลา 4 เดือนหลังจบหลักสูตรแล้วสามารถสอบวัดภาษากับสถาบันที่เรียนและสมัครเรียนในสถาบันต่างๆ ที่ต้องการในนิวซีแลนด์ได้ทันที รวมทั้งยังสามารถฝึกฝนทักษะด้านการพูด ฟัง อ่าน และเขียนได้อย่างมั่นใจ ไม่กลัวที่จะใช้ภาษาอังกฤษอีกต่อไป

          ทั้งนี้ผู้ที่สมัครเข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาภาษาในหลักสูตรระยะสั้นนี้ สามารถเลือกเรียนได้ที่สถาบันการศึกษาชั้นนำได้ทั้ง 7 แห่งในนิวซีแลนด์ที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ Otago Polytechnic, Waikato Institute of Tecchnology (Wintec), Wellington Institute of Technology (Weltec) and Whitireia, University of Auckland, Auckland University of Technology, Lincoln University และ Victoria University โดยมหาวิทยาลัยทั้งหมดของนิวซีแลนด์ติดอันดับท็อป 3% ของโลกทั้งหมดทำให้มั่นใจได้ว่านักเรียนจะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ ยกระดับการใช้ภาษาอังกฤษไปอีกระดับหนึ่ง

         “ที่นิวซีแลนด์ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในชีวิตประจำวัน ทุกคนสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว ไม่ได้เป็นเพราะพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษ แต่เป็นเพราะการต้อนรับอย่างเป็นมิตรจากครูและเพื่อนๆ โดยนักเรียนนักศึกษาจะสามารถเรียนรู้ และใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างกว้างขวางในชีวิตประจำวัน แม้จะเป็นหลักสูตรระยะสั้น ซึ่งการได้รับการสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนและครู จะทำให้ทุกคนรู้สึกมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นทั้งในชั้นเรียนและชุมชนโดยผู้ที่เดินทางไปเรียนภาษากับโปรแกรมนี้เป็นเวลา 4 เดือน จะได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษทั้งในห้องเรียนและในชีวิตประจำวัน ในครอบครัวของชาวกีวี่ที่เป็น Host ซึ่งตัวแทนการศึกษานิวซีแลนด์จะเป็นผู้อำนวยความสะดวก และช่วยประสานการสมัครกับสถาบันต่างๆ ที่นิวซีแลนด์ได้โดยตรง รวมทั้งช่วยเหลือเรื่องการขอวีซ่าและการจองที่พักให้เรียบร้อยตามความต้องการของนักเรียน โดยมีนักเรียนแค่ 1 คนก็สามารถไปเรียนได้ไม่ต้องรอกรุ๊ป” คุณช่อทิพย์ กล่าวและเสริมว่า

         สำหรับผู้สนใจสมัครโปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษ (English Pathway) นี้ สามารถสอบถามรายละเอียดผ่านตัวแทนการศึกษานิวซีแลนด์ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 12 หน่วยงาน ได้แก่ A&T New Zealand Centre (Chiang Mai), Better Grade Education Centre, Country City Study Centre(CCSC), GENT Edutainment, Hearts & Minds International Education, Learning Curve, NZ Study, OEC, Scholar Guide, Smart NZ Education Centre, Supreme Business Centre และ WEC Education ที่จะช่วยประสานการสมัครกับสถาบันต่างๆ ที่นิวซีแลนด์ได้โดยตรง รวมทั้งช่วยเหลือเรื่องการขอวีซ่าและการจองที่พักให้เรียบร้อยตามความต้องการของนักเรียน โดยมีนักเรียนแค่ 1 คนก็สามารถไปเรียนได้ไม่ต้องรอกรุ๊ป

         นอกจากนี้ การศึกษานิวซีแลนด์ ยังได้รับความร่วมมือจากบัตรเครดิตเคทีซี (KTC) โดยลูกค้า KTC ที่สมัครเรียนโปรแกรมอบรมภาษาอังกฤษ (English Pathway) สามารถใช้บัตรเครดิต KTC ผ่อนชำระค่าเรียนได้ 6 เดือน ด้วยดอกเบี้ย 0% ทั้งยังสามารถให้คะแนนสะสม 1000 คะแนนในการแลกรับส่วนลดอีก 100 บาทด้วย
Create Date : 28 มิถุนายน 2561
Last Update : 28 มิถุนายน 2561 16:16:56 น.
Counter : 403 Pageviews.

0 comments
พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นวัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(2 ม.ค. 2564 21:16:12 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prnewsonline.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3876554
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด