Review : Kay Exotic Lanna Beauty แบรนด์ที่เป็นมากกว่าเครื่องสำอาง


สวัสดีค่ะ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ภูได้ไป Workshop กับแบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ หัวใจไทยล้านนาแท้ๆ 1,000% เลย ชื่อของแบรนด์คือ 
Kay Exotic Lanna Beauty (เคย์)

ปกติเวลาเราไป workshop คือจะได้ไปลองใช้ผลิตภัณฑ์ ได้ไปเรียนรู้เทคนิคการใช้งานผลิตภัณฑ์ต่างๆ แต่แบรนด์นี้นี่ฉีกแนวไปเลยค่ะ  
ต้องขอเล่านิดนึงว่า เจ้าของแบรนด์นี้คือ ครูเก๋ วรารักษ์ สู่โนนทอง
ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากการเป็นครูสอนโยคะหัวเราะเพื่อบำบัด และเป็นผู้ที่ได้ขึ้นเวที TED Talks Show ที่ประเทศจีนด้วย 

เริ่มต้น workshop ครูเก๋ หรือทางเราเรียกว่าพี่เก๋นั้นก็ได้เล่าประวัติการทำงานของตัวเอง และชีวิตส่วนตัวคร่าวๆ ให้พวกเราฟัง  
พอได้ฟังแล้วก็รู้สึกว่าเรื่องของพี่เก๋สร้างแรงบันดาลใจได้ดีเลยค่ะ จากนั้นพี่เก๋ก็ลองให้พวกเราที่เข้าร่วม Workshop ได้ลองเรียนรู้และลองฝึกโยคะหัวเราะกัน สนุกดีค่ะ รู้สึกผ่อนคลาย แค่ใช้วิธีการง่ายๆ คือการหัวเราะเท่านั้นเอง
จากนั้นพี่เก๋ก็ได้เล่าความเป็นมาของการสร้างแบรนด์ Kay (เคย์) พี่เก๋บอกพวกเราว่าพี่เก๋อยากช่วยคนผ่านทางเครื่องสำอาง เพราะฉะนั้นแบรนด์เคย์ จึงเป็นแบรนด์ที่มากกว่าเครื่องสำอางทั่วไป 
โดยพี่เก๋ได้ทำการคัดเลือกส่วนผสมและวัตถุดิบจากธรรมชาติในผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง ซึ่งส่วนผสมแต่ละอย่างต้องบอกเลยว่าเด็ดทุกตัว ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เคย์จะมีสุขภาพดีขึ้น แม้กระทั่งบรรจุภัณฑ์ก็มีความหมาย และได้รับการเลือกมาอย่างดี  
พี่เก๋ต้องการสร้างพลังจากธรรมชาติและความสดใสให้กับผู้ที่ได้ใช้สินค้าของเคย์ ผ่านทางส่วนผสมที่ใช้ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่มีความหมายต่างๆ เดี๋ยวจะทยอยเล่าให้ฟังนะคะ 


ผลิตภัณฑ์ของ เคย์ ตอนนี้ออกมาแค่ 3 ผลิตภัณฑ์ค่ะ ซึ่งประกอบไปด้วย
1. Kay’s Cordyceps Translucent Powder เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงบำรุงผิว 
ออกมาทั้งหมด 2 สูตรค่ะ สูตรที่ 1 คือ สูตรเพื่อผิวธรรมดา กล่องสีดำ
สูตรที่ 2 เพื่อผิวแพ้ง่าย ไม่มีผงแร่ทัลคัม และน้ำหอม กล่องสีเหลือง
2. Kay’s Toothsome Cordyceps Matte Lipstic ลิปสติกแบบน้ำเนื้อแมต และเป็นลิปสติกกินได้ 
 ออกมาทั้งหมด 5 สีค่ะ ซึ่งกลิ่นของลิปสติกจะแตกต่างกันไปในแต่ละสีด้วยค่ะ
ผลิตภัณฑ์ที่ภูได้มาลอง คือ แป้งสูตร 1 และสิปสติกสี Mellow Coral ค่ะ


สัญลักษณ์บนกล่องบรรจุภัณฑ์ของ เคย์ จะเป็นภาพแม่หญิงสุพรรณิการ์ 
ออกแบบโดย "อาจารย์พิสิษฐ์ ไชยล้อม" เป็นผู้ที่สร้างสรรค์งานจิตรกรรมไทยประเพณีมาอย่างต่อเนื่อง แม่หญิงสุพรรณิการ์เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ช้าๆ ไม่เร่งรีบ 
ดอกสุพรรณิการ์ เป็นดอกไม้สีเหลือง มีความหมายถึงความสูงส่ง เบิกบาน สดใส
โลโก้ของ Kay คือสัญลักษณ์ของนกพิราบ ที่สร้างสันติภาพและแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น
ซึ่งความหมายของลัญลักษณ์บนแพคเกจของเคย์ ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ส่งพลังงานด้านดีออกมาให้กับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ และเปรียบเหมือนเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งด้วยในเวลาเดียวกันค่ะ 

เริ่มที่แป้งฝุ่นบำรุงผิวกันเลย Kay’s Cordyceps Translucent Powder 
ส่วนผสมเด็ดๆ ของแป้งฝุ่นนี้คือ สารสกัดจากผงเห็ดถั่งเช่าสีทอง สารอินทรีย์จากข้าวบาร์เลย์ และว่านหางจระเข้ ซึ่งมีฤทธิ์เป็นสมุนไพรเย็นทั้งหมด เลอค่าสุดๆ แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดมากกกก แต่เนื่องจากเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง ก็จะไม่ได้ปกปิดริ้วรอยแบบกริบๆ นะคะ

มาต่อที่ลิปสติกค่ะ ภูเลือกสี Mellow Coral มาค่ะ
แพคเกจงามสะกดใจมาก
ส่วนผสมหลักๆ ของลิปสติกคือ ไขมันธรรมชาติจากมะม่วง สารสกัดจากเห็นถั่งเช่าสีทอง ใช้สีเกรดอาหาร ทำให้เป็นลิปสติกที่กินได้ปลอดภัยแน่นอนค่ะ


เนื้อลิปเป็นเนื้อออกมูสๆ มาแล้วไม่แห้งแมทไปกับริมฝีปากทันที ข้อดีคือเราสามารถเกลี่ยให้ดูเบลอๆ ได้ เนื้อลิปติดทนแลยค่ะ สี Mellow Coral จะสีโทนชมพู มีติ่งส้มจิ๊ดเดียว

ลองใช้ Kay (เคย์) แต่งทั้งหน้าได้ประมาณนี้ค่ะ ภูใช้ลิปสติกทาเปลือกตา แก้ม แล้วก็ปากหมดเลย เนื้อเกลี่ยง่ายเลยสามารถใช้ได้ทั้งหน้าค่ะ


ต้องบอกว่าการไป Workshop ครั้งนี้เปลี่ยนมุมมองในการเลือกใช้เครื่องสำอางภูไปพอสมควร บางครั้งเราซื้อเครื่องสำอางเพราะว่าแพคเกจสวย ของมันต้องมี โดยไม่ได้สนใจส่วนผสมที่ใส่มา แค่รู้ว่าไม่อันตรายก็พอ 
แต่พอมาได้รู้จักเคย์ ต้องบอกเลยว่าทึ่งกับพี่เก๋มาก ที่สามารถคิดรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ใส่ลงมาในผลิตภัณฑ์ ที่คาดหวังให้ผู้ที่ใช้ไม่ใช่แค่สวย แต่สุขภาพดี มีพลังงานในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน อย่างลิปสติกที่บอกว่ากินได้เนี่ย ปกติผู้หญิงเราก็กินลิปสติกกันอยู่แล้ว แต่ถ้าทาลิปสติกของเคย์แล้วกินเข้าไป เหมือนเราได้กินสารสกัดถั่งเช่าเข้าไปในทุกครั้งที่ทา 
โอยยย ยอมใจ มีแบรนด์ไหนคิดขนาดนี้ไหมคะ

ต้องขอบคุณแบรนด์ Kay (เคย์) และพี่เก๋มากๆ ที่มีโอกาสให้ภูได้เข้าร่วม Workshop ดีๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจได้มากขนาดนี้ค่ะ


สนใจผลิตภัณฑ์สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลยค่ะ
Line : @kayexotic
Instragram : kay_exoticlanna

ขอบคุณที่เข้ามารับชมค่ะCreate Date : 04 ธันวาคม 2561
Last Update : 4 ธันวาคม 2561 15:52:34 น.
Counter : 526 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Poohdi.BlogGang.com

poohdi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด