เมื่อการมาของเทคโนโลยีทำให้ทุกคนต้องปรับตัว

ผมเป็นคนหนึ่งที่ทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีมาอย่างยาวนานถึง 20 ปี ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่จอ Monitor ตัวใหญ่ ๆ ที่ตั้งอยู่บนเครื่อง ระบบปฏิบัติการที่เรียกว่า DOS ซึ่งเป็นหน้าจอดำ ๆ และต้องใช้คำสั่งให้มันทำงาน รวมไปจนถึงอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วต่ำมาก ๆ จนมีความรู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ และระบบเครือข่ายไม่มีความน่าสนใจเอาเสียเลย
 
แต่แล้วไม่นานมีการพัฒนาระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ ๆ คอมพิวเตอร์สเปคใหม่ รวมถึงอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงขึ้น ทำให้ความรู้สึกดังกล่าวต้องเปลี่ยนแปลงไป ช่วงเวลาเพียง 20 ปี การพัฒนาของคอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ตก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เรียกว่าสมาร์ทโฟน ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกอย่างสิ้นเชิง Social Media อย่าง Facebook ทำให้เราและเพื่อน ๆ ของเราอยู่ใกล้กันแค่เอื้อม ทำให้เราและลูกค้าของเราสามารถค้าขายกันได้รวดเร็วมากขึ้น การทำธุระกิจจะไม่ยึดติดกับที่ตั้งของร้านเพียงอย่างเดียว ด้วยระบบ Logistics ที่ทำให้การขนส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้ไวมากขึ้น 

การสื่อสารผ่าน Line ด้วยวีดีโอคอล ทำให้เราสื่อสารกับครอบครัว เพื่อน ๆ และคนรู้จักได้อย่างรวดเร็ว ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะทำอะไรทุกอย่างล้วนใช้เวลาน้อยลง และได้ผลสัมฤทธิ์ที่ดีมากขึ้น
 
ระหว่างทางของการพัฒนาทางเทคโนโลยีนี้ มีอาชีพหลายอาชีพต้องปรับตัว หากไม่ต้องการโดนกลืนหายไป แน่นอนว่าการพัฒนาถึงมีจะมีการจากไปของธุรกิจบางธุรกิจ และก็มีอาชีพใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์, การเป็นนายหน้าออนไลน์ หรือแม้กระทั่งการจัดคอร์สสอนออนไลน์ ก็เกิดขึ้นอยู่มากมาย
 
ในทุกการเปลี่ยนแปลงนั้นมีการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ วันนี้เราปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงแล้วหรือยัง การอ่าน และการศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ จะทำให้เราอยู่รอดในโลกของเทคโนโลยี
 
 Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 13 กรกฎาคม 2563 8:31:22 น.
Counter : 473 Pageviews.

0 comments
มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง" Rain_sk
(21 ก.พ. 2566 11:08:22 น.)
🎹🎸หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง🎸🎹 โอน่าจอมซ่าส์
(4 มี.ค. 2566 21:45:50 น.)
หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา" โอน่าจอมซ่าส์
(23 ม.ค. 2566 00:06:39 น.)
_/% เคล็ด(เป็นความลับ) ....เป่า......อย่างไรไม่ให้เมา jiab bangkok
(11 ม.ค. 2566 14:03:34 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ninetechno.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 709949
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด