5 อาชีพออนไลน์สุด Hot ที่คุณก็ทำได้ผมเคยกล่าวไว้ในหลาย ๆ เรื่องราวที่ผ่านมาว่าอินเตอร์เน็ตนั้นเปรียบเสมือนโลกคู่ขนาน กับโลกที่เรากำลังดำเนินชีวิตกันอยู่ทุกวันนี้ หากวันนี้เรามีความเข้าใจซึ่งการดำเนินไปของโลกคู่ขนาน เราจะเกิดความเชื่อ และเราก็จะพบกับพลังอันยิ่งใหญ่แห่งโลกคู่ขนานที่เรียกว่าอินเตอร์เน็ต ต่อไปนี้คือเรื่องราวของการนำพลังของอินเตอร์เน็ตมาสร้างรายได้ ซึ่งอาชีพที่อาจจะเรียกว่าใคร ๆ ก็สามารถทำได้ มีดังนี้
 
1.  ขายของออนไลน์
 
การขายของออนไลน์นั้นเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากทำได้ง่าย โดยไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ข้อสำคัญคือสามารถขายสินค้าได้โดยใช้งบประมาณในการโฆษณาน้อยมาก ๆ หรือบางคนก็ไม่ได้จ่ายเงินค่าโฆษณาเลยด้วยซ้ำ แต่กลับสร้างรายได้อย่างมหาศาล
 
ในอดีตนั้นหากคุณต้องการจะโฆษณาผ่านสื่อไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์, วิทยุ หรือโทรทัศน์ก็ตาม คุณจะต้องใช้งบประมาณในการโฆษณาสูงมาก โดยเฉพาะการโฆษณาทางโทรทัศน์
 
การขายสินค้ามักนิยมขายบน Social Network อย่างเช่น Facebook โดยมักสร้างเป็น Fanpage และประชาสัมพันธ์ด้วย Twitter, Google+ และ Instagram เป็นต้น 
 
2.  เขียนบล็อก หรือเว็บไซต์ รีวิวสินค้า หรือวางโฆษณา
 
อาชีพนี้ไม่จำเป็นต้องมีสินค้าเป็นของตนเอง แต่สิ่งที่ต้องมีคือบล็อก หรือเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาน่าสนใจ และมีคุณภาพ เพราะหากมีคนเข้าเยี่ยมชมบล็อก หรือเว็บไซต์มากเท่าใด รายได้ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย
 
จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีบล็อก และเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาดี ๆ และมีโฆษณาวางบนบล็อกหรือบนเว็บไซต์เหล่านั้น ซึ่งสร้างรายได้ให้กับเจ้าของบล็อก หรือเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี
 
3.  สร้างช่องรายการด้วย Youtube
 
ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นอีกต่อไปเมื่อสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวก็สามารถสร้างรายได้ อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงคุณสร้างเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยถ่ายทอดเนื้อหาผ่านทางวีดีโอ ก็สามารถสร้างรายได้ ได้เช่นกัน ยิ่งวีดีโอมีความน่าสนใจ และมีคนติดตามช่องของคุณมากเท่าไหร่ รายได้ก็จะไหลมาเทมาอย่างแน่นอน
 
ปัจจุบันจะเห็นว่ามีคนทำโฆษณาแปลก ๆ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นแนวซึ้ง หรือแนวตลกขบขัน ก็มีให้เราได้เลือกชมกันอย่างมากมาย
 
4.  ขายรูปออนไลน์
 
ไม่ว่าคุณจะใช้งาน Social Network ใดก็ตาม จะเห็นว่ารูปภาพ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ จะเป็นรูปภาพโฆษณาต่าง ๆ ผ่านทาง Timeline ของ Line หรือโฆษณาผ่านทาง Facebook ก็จะเห็นว่าล้วนแต่ต้องใช้รูปภาพมาประกอบแทบทั้งสิ้น อาชีพนี้อาศัยใจรัก และความคิดสร้างสรรค์ หากคุณชื่นชอบการถ่ายภาพอยู่แล้วอาชีพนี้เหมาะสมกับคุณอย่างแท้จริง ตั้งใจ ทำจริงจัง รายได้ก็ไหลมาเทมาครับ
 
5.  เขียน E-book
 
อินเตอร์เน็ตสามารถสร้างฝันให้หลาย ๆ คนที่อยากเป็นนักเรียน เป็นจริง เพราะปัจจุบันมีเว็บไซต์ หรือแม้แต่ผู้ให้บริการ Search Engine อันดับ 1 ของโลกอย่าง Google ยังให้ความสำคัญกับ E-book
 
ติดตามเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ninetechno.com
 
 Create Date : 13 เมษายน 2560
Last Update : 21 มิถุนายน 2564 9:52:58 น.
Counter : 1007 Pageviews.

0 comments
อับดุล.เต๊ะ ตอบได้ทุกเรื่องจ้า multiple
(26 พ.ค. 2567 15:55:50 น.)
 Food For Fun : Hot Wok Return #94 เดือนเมษายน -"กินเพลินเกินห้ามใจ" กุ้งอบวุ้นเส้นโรสแมรี่  multiple
(30 เม.ย. 2567 06:00:20 น.)
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย" multiple
(15 มี.ค. 2567 10:45:06 น.)
ใจเร็ว ด่วนได้ multiple
(22 ก.พ. 2567 11:44:19 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ninetechno.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 709949
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด