ว่าด้วยเรื่องการขายรูปออนไลน์
สมัยนี้อาชีพที่เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตนั้นมีมากมาย แต่ที่รู้สึกว่าจะเป็นกระแสอยู่ ณ ขณะนี้คงหนีไม่พ้นการขายรูปออนไลน์ เพราะมีสื่อต่าง ๆ แพร่กระจายข่าวสาร และความรู้อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์, หนังสือ, เว็บไซต์ หรือแม้กระทั่ง Social Network ต่าง ๆ ล้วนให้ความสนใจกับการขายรูปออนไลน์เป็นอย่างมาก

การขายรูปออนไลน์นั้นทำเป็นอาชีพได้จริงหรือไม่?
ขอตอบว่าทำเป็นอาชีพเสริม หรืออาจจะเรียกว่างานอดิเรกไปก่อนก็ได้ และเมื่อทำไปนาน ๆ มันก็จะกลายเป็นอาชีพหลักไปเอง เพราะการขายรูปออนไลน์นั้นต้องใช้เวลา ไม่ใช่ว่าจะหักโหมทำให้เสร็จภายในวัน หรือสองวันได้ หากแต่จะต้องทำไปเรื่อย ๆ มีการส่งรูปไปขายอย่างสม่ำเสมอทุกวันได้ยิ่งดี เปรียบเสมือนการยอดกระปุกออมสินที่หยอดทุกวันอย่างสม่ำเสมอ วันละเล็กวันละน้อย และเมื่อหยอดหลายวันเข้าก็จะทำให้จำนวนเงินในกระปุกออกสินเพิ่มขึ้น

ขายรูปออนไลน์ต้องลงทุนอะไรบ้าง?
สำหรับการลงทุกในการขายรูปออนไลน์นั้น มีหลายอย่างที่ต้องลงทุน และอุปกรณ์เหล่านั้นล้วนแล้วแต่อยู่ในชีวิตประจำวันของเราแล้วแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอล, คอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ต สำหรับคนที่มีอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ในมือแล้ว อาจจะบอกว่าไม่ต้องลงทุนแล้ว แต่ถ้าใครยังขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่ก็อาจจะมองว่า ลงทุนค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

อยากขายรูปออนไลน์ฝีมือถ่ายรูปต้องขั้นเทพหรือไม่? 
ขอตอบว่าไม่จำเป็นต้องฝีมือดีมาก แต่ต้องถ่ายรูปให้อยู่ในระดับมาตรฐาน นั่นหมายความว่า รูปภาพต้องคมชัด ไม่เบลอ เรียกได้ว่าคมในส่วนที่ควรจะคม และเบลอในส่วนที่ควรจะเบลอ นอกจากนี้ภาพนั้นแสงจะต้องพอดี ไม่สว่างจนไม่เห็นรายละเอียด หรือมืดจนภาพไม่สวยงาม ซึ่งมีผลอย่างมากในการที่รูปของเราจะถูกเลือกไปขายในเว็บไซต์ต่าง ๆ

รูปอะไรก็ขายได้จริงหรือไม่? 
ต้องบอกว่าเป็นเรื่องจริง แต่ไม่ใช่ว่าคิดจะถ่ายอะไรก็ถ่าย โดยไม่มีแนวคิด หรือหลักการอะไรเลย สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงให้มาก ๆ ก็คือคนที่เขาซื้อรูปภาพของเรา เขาจะเอารูปไปทำอะไรได้หรือไม่ ควรมีการจัดองค์ประกอบของภาพอยู่พอสมควร รวมไปจนถึงการถ่ายภาพให้สื่อความหมายก็จะช่วยให้ภาพนั้น ๆ ขายได้

จำเป็นไหมต้องแต่งรูปเป็น?
หากจะตอบว่าจำเป็น หรือไม่จำเป็น อันนี้ตอบยาก เนื่องจากภาพบางภาพสมบูรณ์จนไม่ต้องแต่งภาพ สามารถส่งขายได้ทันที แต่สำหรับภาพที่มีตำหนิ หรือส่วนเกินภายในภาพมาก ๆ หากใช้โปรแกรมแต่งภาพเป็นก็จะช่วยให้ไม่เสียโอกาสตรงส่วนนั้นไป

ร้าน 20 บาทช่วยอะไรได้เย๊อะ
จากประสบการณ์ในการถ่ายรูปขายออนไลน์มาระยะหนึ่ง เวลาที่เราต้องการสิ่งของประกอบในภาพ แนะนำให้เดินเข้าไปในร้าน 20 บาท ที่มีอยู่ทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ในขณะนี้ คุณจะได้ไอเดียขึ้นมาทันทีเลย แถมของที่เราซื้อมาในราคาไม่แพงนั้น ยังสามารถใช้ประกอบในรูปภาพได้หลายภาพ เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการลงทุนมาเลยทีเดียว


ที่ได้นำเสนอมาทั้งหมดนี้คือภาพรวมของการขายรูปออนไลน์เท่านั้น หากคุณกำลังสนใจเกี่ยวกับการขายรูปออนไลน์ สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับการขายรูปออนไลน์ได้โดย คลิกที่นี่ หวังว่าเรื่องราวที่นำเสนอในวันนี้จะมีประโยชน์กับทุกคนครับ

ติดตามเรื่องราวของการขายรูปออนไลน์เพิ่มเติมได้ที่ ถ้าคุณกำลังมองหางานอดิเรกที่ได้เงิน เหมาะกับคน IT อย่างเรา ๆ ขายรูปออนไลน์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ผมกำลังเพิ่มบทความใน Blog ขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ติดตามได้ที่ https://stockphotoknowledge.blogspot.com

Create Date : 10 ธันวาคม 2559
Last Update : 4 ตุลาคม 2560 11:51:53 น.
Counter : 986 Pageviews.

0 comments
อับดุล.เต๊ะ ตอบได้ทุกเรื่องจ้า multiple
(26 พ.ค. 2567 15:55:50 น.)
ใจเร็ว ด่วนได้ multiple
(22 ก.พ. 2567 11:44:19 น.)
📩เพราะ 📩 โอน่าจอมซ่าส์
(26 ม.ค. 2567 19:50:35 น.)
👨‍👩‍👧‍👦อ่านเล่นเพลิน👨‍👩‍👧‍👦 โอน่าจอมซ่าส์
(8 มี.ค. 2567 19:28:34 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ninetechno.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 709949
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด