18 เคล็ดลับการเลือกใส่เสื้อผ้าสำหรับสาวอกใหญ่
แฟชั่นเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ในขณะที่สาวอกเล็กต่างพยายามหาวิธีเสริมหน้าอกอัพไซส์ให้มันดูเต็มคัพ และนึกอิจฉาคนที่มีหน้าอกใหญ่ แต่รู้ไหมว่าการมีหน้าอกใหญ่ก็ไม่ได้ช่วยให้แต่งตัวได้ดูดีเสมอไป สาวหน้าอกตู้มเองก็มีความลำบากเรื่องการเลือกเสื้อผ้ามาแต่งตัวไม่แพ้กัน และในขณะที่สาวอกเล็กสามารถเลือกใส่เสื้อชั้นในที่มีฟองน้ำเสริมทำหน้าอกให้ดูใหญ่ได้ แต่สาวอกใหญ่จะซ่อนความอวบอัดของหน้าอกหน้าใจอย่างไรก็ไม่มิด วันนี้เราเลยมาช่วยสาวอกใหญ่แก้ปัญหาเรื่องการเลือกเสื้อผ้าการแต่งตัวด้วย 18 กลเม็ดเคล็ดลับเหล่านี้ค่ะ

1. เลือกเสื้อผ้าที่มีสายรัด

          เสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้มีสายรัดหรือสายคาดที่โยงไปผูกไว้ด้านหลังหรือด้านข้างลำตัว จะทำให้รูปร่างของสาวอกใหญ่ดูไม่อวบตันจนเกินไปนัก และยังเหมาะกับผู้ที่มีสะโพกใหญ่อีกด้วย เพราะว่ามันจะรัดที่ช่วงเอวแบ่งแยกระหว่างหน้าอกกับสะโพก ทำให้มองเห็นสัดส่วนได้ชัดเจน

2. ห้ามใส่เสื้อคอเต่าและคอตื้น

          เสื้อคอเต่าและเสื้อคอตื้นทั้งหลายนับเป็นเสื้อผ้าต้องห้ามของสาวหน้าอกใหญ่ เพราะมันจะทำให้เห็นหน้าอกอวบ ๆ ของคุณได้ชัด แถมยังทำให้มองเห็นหน้าอกทั้งสองข้างกลายเป็นก้อนนูน ๆ ลูกเดียวกันอีกด้วย

3. เลี่ยงการใส่เสื้อคล้องคอ

          เช่นเดียวกับเสื้อคอเต่าและคอตื้น เสื้อคล้องคอก็ทำให้หน้าอกคุณดูใหญ่โตเช่นกัน แถมยังหาบราดี ๆ ที่จะกระชับหน้าอกและใส่กับเสื้อประเภทนี้ลงตัวได้ยากด้วย

4. ใส่เสื้อคว้านคอหรือคอวี

          เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้หน้าอกอวบ ๆ ทั้งสองข้างของคุณดูเป็นลูกเดียวกัน การใส่เสื้อคว้านคอหรือคอวีจะช่วยสร้างจุดแบ่งระหว่างหน้าอกทั้งสองข้าง และยังหลอกตาให้หน้าอกดูเล็กลงได้ด้วย

5. เลือกใส่เสื้อชั้นในให้เหมาะสม

          เสื้อชั้นในมีส่วนช่วยมากให้การจัดทรงหน้าอกของคุณให้เข้าที่ ไม่ทำให้มันดูคล้อย ห่างกัน หรือว่าไม่ได้รูป ให้เลือกแบบที่ซัพพอร์ตกระชับดีกับสรีระของคุณ สายคาดไหล่ และคาดหลังเส้นใหญ่ จะช่วยรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  เมื่อจัดทรงได้สวยจากด้านในแล้ว ก็ทำให้สาว ๆ อกใหญ่ใส่เสื้อผ้าได้สวยและมั่นใจมากขึ้น

6. เลือกความยาวของแขนเสื้อให้พอดี

          สาวอกใหญ่ให้เลือกใส่เสื้อแขนสามส่วน ซึ่งระดับแขนเสื้อจะช่วยดึงจุดสนใจไปจากหน้าอก ทำให้คุณดูเพรียวขึ้นได้

7. เสื้อสายเดี่ยวแบบสายหนา

          เสื้อสายเดี่ยวแบบเส้นสปาเก็ตตี้หรือแบบที่สายเล็กมากไม่เหมาะกับสาวหน้าอกใหญ่เลยแม้แต่น้อย มันไม่ช่วยซัพพอร์ตหน้าอกของคุณและไม่สามารถรับน้ำหนักของหน้าอกคุณได้ด้วย หากต้องการใส่เสื้อสายเดี่ยวควรเลือกสายที่มีความหนาของเส้นให้มาก อาจดูไม่น่ารักเท่าแบบสายเล็ก ๆ แต่รับรองว่าเมื่อคุณสวมใส่จะสบายตัวและดูดีกว่ามากแน่นอน

8. เสื้อแจ็กเก็ตตัวเล็กเข้ารูป

          หากต้องการใส่เสื้อแจ็กเก็ตคลุมทับเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัว สาวหน้าอกใหญ่เหมาะกับเสื้อแจ็กเก็ตแบบพอดีตัวและสอบเข้าที่ช่วงเอว อย่าเลือกใส่แจ็กเก็ตตัวใหญ่ ๆ ที่หลวมโพรกเป็นอันขาด

9. เลือกแจ็กเก็ตแบบกระดุมแถวเดียว

          เสื้อโค้ทหรือแจ็กเก็ตแบบกระดุมสองแถว (double breasted jackets) อาจดูเป็นลูกเล่นที่มีสไตล์ดี แต่สำหรับสาวหน้าอกใหญ่ควรเลือกใส่เสื้อแจ็กเก็ตแบบกระดุมแถวเดียว (single breasted jackets) มากกว่า ซึ่งจะทำให้รูปร่างของคุณดูเพรียวบางลง แทนที่จะดูหนาและตันขึ้นจากกระดุมแบบสองแถว

10. เลือกเสื้อคลุมที่ปกเสื้อไม่ใหญ่เกินไป

          เสื้อคลุมไม่ว่าจะเป็นโค้ท แจ็กเก็ต หรือคาร์ดิแกน หากเป็นแบบปกแบะและมีส่วนที่เป็นปกเสื้อแผ่ออกมาบนอก จะทำให้หน้าอกของคุณดูมีพื้นที่เยอะ ทำให้หน้าอกที่ใหญ่อยู่แล้วดูใหญ่ขึ้นไปอีก ให้เลือกแบบไม่มีปกหรือปกเล็กจะดีกว่า

11. เสื้อถักเส้นใหญ่ไม่เหมาะกับสาวอกใหญ่

          เสื้อถักที่ถักเป็นลายใหญ่และใช้ไหมพรมเส้นใหญ่จะทำให้สาวที่หน้าอกใหญ่ยิ่งดูอวบขึ้น เปลี่ยนเป็นเสื้อที่ลายถักและขนาดไหมเล็กละเอียดลงจะเหมาะสมกว่า

12. ไม่ใส่เสื้อตัวใหญ่หลวมโพรก

          หลายครั้งสาวหน้าอกใหญ่รู้สึกไม่มั่นใจและซ่อนมันไว้ในเสื้อผ้าตัวใหญ่ที่หลวมโพรก แต่รู้ไหมว่านั่นยิ่งทำให้ตัวของคุณดูใหญ่มากขึ้น เปลี่ยนเป็นการใส่เสื้อผ้าที่เข้ารูปพอดีตัว จะทำให้คุณดูรูปร่างดีมากกว่าเสียอีก

13. รัดเข็มขัดให้ถูกจุด

          เสื้อเดรสหรือชุดแซกบางชุดจะดูสวยขึ้นเมื่อรัดเข็มขัดเพิ่มเข้าไปที่กลางลำตัว และสำหรับสาวหน้าอกใหญ่จะยิ่งดูดีขึ้นมากหากเลือกคาดเข็มขัดตรงช่วงเหนือสะดือขึ้นมา ซึ่งเป็นช่วงที่คอดที่สุดของลำตัว ทำให้คุณดูหุ่นดีมาก ๆ เลยเชียว

14. เลือกขนาดกระเป๋าให้สัมพันธ์กับขนาดตัว

          สาวอกใหญ่ให้เลือกสะพายกระเป๋าขนาดไซส์กลางไปจนถึงไซส์ใหญ่เพื่อสร้างความสมดุลให้แก่ตัวของคุณ หากมีหน้าอกใหญ่แต่สะพายกระเป๋าใบเล็กจะยิ่งทำให้คุณยิ่งดูมีหน้าอกที่อวบขึ้นอีก เพราะความไม่สัมพันธ์กันระหว่างขนาดตัวกับขนาดกระเป๋านั่นเอง

15. จับคู่เดรสตัวหลวมกับเชิ้ตผูกเอว

          บางครั้งสาวหน้าอกใหญ่จำต้องซื้อเสื้อผ้าที่ใหญ่ขึ้นกว่าไซส์ปกติที่ตัวเองใส่เล็กน้อย เพื่อเผื่อที่ให้หน้าอกไม่อึดอัดเกินไป และหากคุณมีเดรสที่ซื้อมาให้หลวมและพบว่าเมื่อใส่แล้วมันไม่เข้ารูปและดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ลองนำเสื้อเชิ้ตมาสวมทับแล้วผูกเอวโดยที่ไม่ต้องติดกระดุมดู มันจะดูเข้ารูปมากขึ้นและไม่อึดอัดที่หน้าอกด้วย

16. ใส่เสื้อสีเข้ม

          เป็นที่รู้กันดีกว่าเสื้อผ้าสีเข้มช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวบางลงได้ สาวหน้าอกใหญ่ลองเลือกใส่เสื้อสีเข้ม ส่วนท่อนล่างไม่ว่าจะเป็นกางเกงหรือกระโปรงสามารถเลือกใส่เป็นสีสันได้ตามปกติ เท่านี้ก็จะช่วยพรางช่วงท่อนบนของคุณให้ดูเล็กลงได้

17. ใส่สร้อยเส้นสั้น

          ระดับความยาวของสร้อยเส้นสั้นจะทิ้งตัวอยู่ที่อกช่วงบนก่อนจะถึงส่วนของลำคอ ช่วยเบนสายตาให้หันมาสนใจที่จุดนั้นแทนที่จะเป็นหน้าอกได้

18. อกใหญ่ก็ใส่เสื้อลายทางได้

          เสื้อผ้าลายทางไม่เหมาะกับสาวอกใหญ่เพราะจะยิ่งทำให้มันดูใหญ่ขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่าสาวหน้าอกใหญ่จะไม่สามารถใส่เสื้อลายทางได้เลย คุณยังคงใส่เสื้อลายทางแนวดิ่ง แนวเฉียง หรือว่าแนวซิกแซกได้สวยอยู่นะคะ
Create Date : 14 สิงหาคม 2555
Last Update : 14 สิงหาคม 2555 16:34:31 น.
Counter : 2020 Pageviews.

0 comments
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน haiku
(4 มิ.ย. 2565 16:57:33 น.)
รีวิว NEXDAY เคล็ดลับดูแลหุ่นและผิวพรรณ kungpunk_blog
(17 เม.ย. 2565 20:20:50 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
ข้างบ้าน 1.1/65 สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2565 00:05:09 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Nina-fox.BlogGang.com

แม่นางหนิงเอ๋อ
Location :
ศรีสะเกษ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด