คืนความสดใสให้กับชุดชั้นในของคุณสาว ๆ
...คืนความสดใสให้กับชุดชั้นในของคุณสาว ๆ (Woman's Story)

วันนี้ขอเอาใจเหล่าคุณแม่บ้าน หรือคุณสาว ๆ ที่มักประสบกับปัญหาคราบสกปรกที่เกาะหนึบในชุดชั้นในตัวโปรดของเรา ซักอย่างไรก็ซักไม่ออก ส่งผลให้ชุดชั้นในของเรานั้นดูหมอง ไม่สดใส อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอนามัยที่ดีของเราด้วย ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับการซักชุดชั้นในให้กลับมาดูสดใสอย่างเช่นเคย...

ซักชุดชั้นในด้วยมือ ซึ่งเป็นขั้นตอนเบสิกสำหรับคนที่ไม่ขี้เกียจ อีกทั้งยังเป็นวิธีการซักที่ถนอมชุดชั้นในของเราได้มากที่สุด

เริ่มจากการแยกชุดชั้นใน แยกซักชุดชั้นในที่มีสีขาวกับสีสันซักแยกออกจากกัน เพราะบางทีการซักรวมกันอาจทำให้เกิดสีตกใส่ได้ หรือจะซักชุดชั้นในสีขาวก่อนแล้วค่อยตามด้วยชุดชั้นในที่มีสีสันก็ได้ ซึ่งจะช่วยให้เราประหยัดน้ำ และน้ำยาซักชุดชั้นในได้ค่ะ

ตรวจสอบสาย ตะขอเกี่ยว ฟองน้ำของบราชุดชั้นในให้ดี เพราะบางทีการที่เราหลงลืมในการตรวจสอบอาจทำให้ตะขอไปเกี่ยวกับเนื้อผ้าของชุดชั้นใน อย่างเช่น ผ้าลูกไม้สวยๆ หรือโครงอาจจะบิดงอได้ในระหว่างซัก ทำให้ชุดชั้นในของเราเสียรูปทรงได้ค่ะ

น้ำแรกด้วยน้ำเปล่า ควรซักชุดชั้นในด้วยน้ำเปล่าเป็นน้ำแรกก่อน เพื่อเป็นการชำระคราบสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในชุดชั้นในของเราค่ะ

เติมน้ำยาซักชุดชั้นในหรือผงซักฟอก หลังจากซักชุดชั้นในขจัดสิ่งสกปรกด้วยน้ำเปล่าแล้ว ต่อมาก็ถึงขั้นตอนซักด้วยน้ำยาซักชุดชั้นใน หรือผงซักฟอก ทางที่ดีควรเลือกใช้น้ำยาหรือผงซักฟอกอย่างอ่อนที่เหมาะสำหรับซักชุดชั้นใน และควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อป้องการการตกค้างของสารเคมีที่ส่งผลทำ ลายเนื้อผ้า และผิวพรรณของเราค่ะ

ไม่ควรแช่ชุดชั้นในทิ้งไว้ สำหรับกรณีที่ชุดชั้นในของเรามีคราบสกปรกฝังลึกมาก เราไม่ควรแช่ชุดชั้นในทิ้งไว้ค่ะ ทางที่ดีควรเพิ่มน้ำยาซักชุดชั้นใน ผงซักฟอก หรือน้ำยาป้าย แทนค่ะ

ล้างออกด้วยน้ำเปล่า 2-3 น้ำ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่เหลือคราบน้ำยาหรือผงซักฟอกหลงเหลืออยู่

น้ำสุดท้ายด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม พอล้างด้วยน้ำเปล่าเสร็จแล้ว ก็อาจจะหาน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมๆ มาแช่ชุดชั้นในของเราสักหน่อย เพื่อให้มีกลิ่นหอมติดทน และทำให้ใยผ้านุ่มคืนตัว ซึ่งเวลาใส่เราจะรู้สึกสบายใจไม่ระคายเคืองต่อผิวได้ค่ะ

ค่อย ๆ บีบน้ำ ห้ามบิด พอแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มเสร็จแล้ว ถึงขั้นตอนการตากชุดชั้นในที่ดีคือ ห้ามบิด แต่ใช้วิธีการค่อย ๆ บีบน้ำออกจากชุดชั้นในแทน พอให้รู้สึกแห้งหมาดๆ แล้วก็กลับตะเข็บด้านในออก สะบัดเบา ๆ ให้ได้รูปทรง แล้วค่อยนำไปตากแดดอ่อน ๆ หรือผึ่งในที่มีลมโกรกไปมา นอกจากนั้นห้ามตากชุดชั้นในกลางแดดจ้า เพราะอาจจะทำให้สีชุดชั้นในของเราซีดหมอง เนื้อผ้าและขอบยางยืดได้ค่ะ

สาว ๆ ลองนำไปใช้กันดูนะคะรับรองว่าเป็นวิธีที่ดีอีกหนึ่งวิธีเลยทีเดียวค่ะ..Create Date : 07 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2554 22:48:51 น.
Counter : 861 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #71 "กินง่าย-อยู่ง่าย" - กระดูกหมูทอดน้ำปลา ทนายอ้วน
(13 พ.ค. 2565 08:56:09 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
ครัวทนายอ้วน - ผัดพริกเป็ดฉีกกับหน่อไม้ ทนายอ้วน
(30 ม.ค. 2565 13:03:56 น.)
บอนสีดำ โคโลคาเซีย แบล็กเมจิก (Colocasia Black Magic)* ภาวิดา คนบ้านป่า
(9 ม.ค. 2565 13:57:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Nina-fox.BlogGang.com

แม่นางหนิงเอ๋อ
Location :
ศรีสะเกษ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด