10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2011


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก look.co.uk, facebook Kate Middleton's Wedding Dress,styleite.com, globalgrind.com, gofugyourself.com, girlsidols.com, sociallysuperlative.com,bebescoop.com, anothermag.com, mrsgrapevine.com

ก่อนสิ้นปีนี้เว็บไซต์ไทม์ก็ได้รวบรวมข่าวฮิตประเด็นฮอตต่าง ๆ มาจัดอันดับกันตามธรรมเนียม หลังจากได้ดูเรื่อง 10 แฟชั่นยอดแย่ไปแล้ว คราวนี้ลองมาดู 10 แฟชั่นยอดเยี่ยมประจำปี 2011 (Top 10 Best Fashion Moments) กันบ้างดีกว่า ว่าแต่ละชุด แต่ละราย ที่เขาจัดอันดับมาจะโดนใจคุณบ้างหรือไม่ ซึ่งที่หนึ่งสำหรับปีนี้ไม่ใช่ชุดแฟชั่นจ๋าที่ไหน แต่เป็นชุดเรียบ ๆ เหมาะกับคนท้องของนักร้องสาวบียอนเซ่ โนวส์ ไปซะนี่ ส่วนที่เหลือจะเป็นอย่างไร ตามไปชมกันเลยจ้า


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

1. บียอนเซ่ โนวส์ ในงาน MTV Video Music Awards

           ผู้ที่ได้ครองอันดับหนึ่งไม่ใช่สาวสวยเซ็กซี่บาดใจที่ไหน แต่เป็นของนักร้องสาวชื่อดัง บียอนเซ่ โนวส์ ที่ตอนนี้กำลังตั้งท้องเบบี๋ตัวน้อย พยานรักของเธอกับนักร้องหนุ่มเจซี และคำกล่าวที่ว่าการเป็นแม่คนทำให้ผู้หญิงสวยขึ้นท่าจะเป็นจริง เพราะชุดเดรสยาวเปิดไหล่สีส้มอมแดงที่เธอใส่ไปร่วมงานประกาศรางวัล MTV Video Music Awards ได้รับเลือกให้เป็นแฟชั่นที่ดีที่สุดแห่งปีจากไทม์  เครื่องประดับน้อยชิ้นแบบมินิมัลลิสต์ กับผ้ายาวพลิ้วที่ทิ้งตัวลงอวดท้องป่อง ๆ ที่มีอีกหนึ่งชีวิตข้างในได้พอดิบพอดี มันดูสวยสะกดใจดูแล้วอิ่มเอมตาจริง ๆ                              


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

2. เคท มิดเดิลตัน ในงานอภิเษกสมรส

           แม้เคท มิดเดิลตัน หรือ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จะถูกไทม์จัดอันดับให้ชุดออกงานทั่วไปอยู่ในโผแฟชั่นยอดแย่ แต่สำหรับชุดแต่งงานของเธอกับเจ้าชายวิลเลียมนั้น นับเป็นโมเมนต์แฟชั่นหนึ่งที่ดีที่สุดของปีเลยทีเดียว กับชุดแต่งงานแขนยาวคอวีที่ออกแบบโดย ซาราห์ เบอร์ตัน จากห้องเสื้อ อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน ส่งให้สาวเคท มิดเดิลดัน ดูสวยสง่าสมกับเป็นเจ้าหญิงจริง ๆ เลย (ถึงจะทำให้หวนรำลึกถึงชุดแต่งงานของเจ้าหญิงเกรซเคลลี่อยู่หน่อย ๆ ก็เถอะ)


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

3. มิเชล โอบามา กับชุดในงานเลี้ยงรับรองประธานาธิบดีจีน

           สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง นางมิเชล โอบามา กับชุดบอลกาวน์สีแดง ออกแบบโดย ซาราห์ เบอร์ตัน ดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษจากอเล็กซานเดอร์ แม็คควีน เจ้าเดียวกับที่ออกแบบชุดแต่งงานให้กับเคท มิดเดิลตัน ที่เธอใส่ไปในงานเลี้ยงรับรองระหว่างการเดินทางไปเยือนประเทศจีนเมื่อเดือนมกราคมทีผ่านมา กลายเป็นที่กล่าวถึงในแวดวงแฟชั่นบล็อกเกอร์ทั้งหลายไม่เบา สีแดงของชุดแสดงความให้เกียรติประเทศจีนซึ่งนับสีแดงเป็นสีมงคล ทั้งยังเป็นสีแดงโทนที่เข้ากับสีผิวของเธอได้ดี แถมใส่แล้วก็ดูดีไม่ขาดไม่เกิน แต่กระนั้นก็ยังแอบโดนค่อนแคะปนน้อยใจนิด ๆ ว่า ผิดหวังจริง ๆ ที่คราวนี้สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งไม่เรียกใช้บริการดีไซน์เนอร์ชาวอเมริกัน


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

4. นิกกี้ มินาจ ในงาน New York Fashion Week

           ไม่รู้ว่าใครเป็นคนจัดที่นั่งให้เธอในงาน นิวยอร์ก แฟชั่น วีค เพราะนักร้องสาวสุดซ่า นิกกี้ มินาจ หรือเป็นรู้จักในชื่อ "นิกกี้ เดอะ ฮาราจูกุ บาร์บี้" เจ้าของเพลงแดนซ์มัน  ๆ อย่าง "Super Base" นั่งได้แบบโดดเด้งออกมาอย่างไม่สนใจใครทั้งสิ้น กับเสื้อผ้าสีลูกกวาดสุดแสบทรวง ทำเอา แอนนา วินทัวร์ หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นชื่อดังอย่าง Vogue ที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ถึงกับจืดสนิทไปถนัดตา แหม.. มั่นซะขนาดนี้ ให้เป็นแฟชั่นตัวแม่ในหมวดสดใสสะดุดตาก็แล้วกัน


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

5. เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ ในงานประกาศรางวัล Academy Awards

           สาวน้อยหน้าใสวัย 15 จากหนังเรื่อง True Grit (2010) เดินทางไปร่วมงานประกาศรางวัล Academy Awards ในชุดสวยน่ารักสมวัย ดูแล้วช่างจิ้มลิ้มน่าเอ็นดู ราวนางฟ้าตัวน้อย ๆ ก็ไม่ปาน ผิดกับดาราเด็กในวัยเดียวกันที่ส่วนใหญ่มักจะแต่งตัวสาวกว่าวัย โกงอายุจริงไปมากโข งานนี้ก็เลยขอยกให้สาวน้อยน่ารักคนนี้ได้รับตำแหน่งแฟชั่นยอดเยี่ยมประจำปีไปอีกคนจ้า


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

6. โซเฟีย เวอร์การ่า ในงานประกาศรางวัล Emmy Awards

           โซเฟีย เวอร์การ่า นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากรายการ  Modern Family โชว์ทรวดทรงองค์เอวงาม ๆ ในชุดสีแดงของ Vera Wang ไปงานประกาศรางวัล Emmy Awards ใบหน้าเข้มคม แถมงามทั้งคนงามทั้งชุดแบบนี้ เยี่ยมไปเลย


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

7. ดาฟเน่ กินเนสส์ ในงาน Met Gala 2011

           แม้ภายในงานเลี้ยงแฟชั่น ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน หรือ งาน Metropolitan Museum of Art's Costume Institute Gala จะมีเหล่าดาราและคนดังทั้งหลาย แต่งตัวมาสวยบาดใจขนาดไหน แต่ไม่มีใครดูงามงดสะดุดตาอย่างเซเลบริตี้ผู้ดี ดาฟเน่ กินเนสส์ ที่มาในชุดจากห้องเสื้อ อเล็กซานเดอร์ แมคควีน ภายใต้ธีม Savage Beauty หรืองามแบบดิบ ๆ กับขนนกฟูฟ่องทั้งชุด จนนึกว่าเธอจะกลายร่างไปเป็นหงส์แล้วเสียอีก แต่ถึงอย่างนั้น ชุดนี้ทำให้เธอกลายเป็นจุดสนใจของงานไปเลยทีเดียว และยังทำให้งานเลี้ยงครั้งนี้ไดรับความสนใจจากผู้ชนและสื่อทั้งหลายมากเป็นอันดับที่ 8 นับตั้งแต่ตั้งพิพิธภัณฑ์นี้ขึ้นมาอีกด้วย10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี


8. คาร์ลา บรูนี ในงานเลี้ยงอาหารกลางวัน การประชุม G8

           คาร์ลา บรูนี หรือ คาร์ลา บรูนี-ซาร์โกซี อดีตนางแบบชาวอิตาเลียน ที่กลายเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศส เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันในการประชุมสุดยอด G8 เคียงข้างนาย นิโคลัส ซาร์โกซี ผู้เป็นสามี ในชุดเดรสถักสีขาวกับโค้ทดำ ดูเรียบสวยและสุภาพเหมาะกับโอกาส และนี่คงเป็นอีกคนหนึ่งที่เข้าทางเรื่องการเป็นแม่คนทำให้ผู้หญิงดูดีขึ้น เพราะขณะนั้นเธอกำลังตั้งท้องอ่อน ๆ ลูกสาวตัวน้อยอยู่ ชุดสวย ๆ สมกาลเทศะเช่นนี้ เลยทำเอาข่าวฉาว ๆ อย่างเรื่องที่เธอเคยถ่ายแบบนู้ดมาก่อนซาหายไปเลย


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

9. เคท มอสส์ ในงานเลี้ยงครบรอบ 10 ปี นิตยสาร Another

           นางแบบสาว เคท มอสส์ ในงานเลี้ยงครบรอบสิบปีของ Another นิตยสารแฟชั่นเมืองผู้ดีที่ออกเพียงปีละ 2 ฉบับ กับชุดที่เห็นแล้ว ใคร ๆ ก็บอกว่าหลุดโลก เพราะวัสดุที่ดูอย่างกับกระดาษฟอยล์ และกระดาษแก้ว ทั้งยังผ้าคลุมไหล่ที่เหมือนกับพู่ประดับวันปีใหม่นั่นอีก แต่ทุกอย่างล้วนมีข้อยกเว้น และมันก็เป็นข้อยกเว้นที่ใช้ได้กับนางแบบสาวคนนี้ด้วย ชุดนี้ออกแบบโดยแบรนด์ Maison Martin Margiela แม้จะดูหลุดโลกสุดเหวี่ยงไปสักหน่อย แต่เขาก็ว่ากันว่ามันดูเหมาะกับงานปาร์ตี้ของนิตยสารแฟชั่นหัวล้ำ กับนางแบบนำสมัยดีนะ


10 แฟชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

10. ครอบครัว วิลล์ สมิธ กับชุดออกงานแทบทุกชุด

           กลายเป็นครอบครัวบันเทิงไปแล้ว สำหรับครอบครัวของนักร้องนักแสดงหนุ่ม วิลล์ สมิธ ที่ลูกชายลูกสาวทั้งสอง ทั้งหนุ่มน้อยเจเดน และ สาวน้อยวิลโลว เดินตามรอยเท้าพ่อเข้าวงการบันเทิงไปติด ๆ เวลาออกงานแต่ละทีเลยมักจะเห็นเขาหิ้วกันไปเป็นครอบครัว แถมคุณลูกทั้งสองยังแต่งตัวได้แสบเซี้ยวตามประสาวัยกำลังซน ที่น่าชื่นชมคือไม่แต่งให้เป็นหนุ่มเป็นสาวเกินวัย เอาแค่พอเป็นสีสันให้สนุกตาเท่านี้กำลังดีเลยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับ 10 อันดับแฟชั่นยอดเยี่ยมประจำปี 2011 จากนิตยสารไทม์ บางอันก็โดน บางอันก็แอบนึกประหลาดใจอยู่บ้างหรือเปล่าจ๊ะ คิดเห็นอย่างไรลองคุยกันได้นะคะ :)
Create Date : 16 ธันวาคม 2554
Last Update : 16 ธันวาคม 2554 16:24:25 น.
Counter : 1656 Pageviews.

2 comments
...จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย..งานตะพาบ ครั้งที่ 304.. คนผ่านทางมาเจอ
(21 มิ.ย. 2565 12:50:52 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #71 "กินง่าย-อยู่ง่าย" - กระดูกหมูทอดน้ำปลา ทนายอ้วน
(13 พ.ค. 2565 08:56:09 น.)
ครัวทนายอ้วน - ผัดพริกเป็ดฉีกกับหน่อไม้ ทนายอ้วน
(30 ม.ค. 2565 13:03:56 น.)
  
โดย: winza1 วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:18:11:15 น.
  
แหล่มจิงๆ..
โดย: มังกี้ ดี ลูฟี่ 01 วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:20:40:20 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Nina-fox.BlogGang.com

แม่นางหนิงเอ๋อ
Location :
ศรีสะเกษ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด