สวยมีสไตล์สร้างได้ไม่ยาก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก qng.co.kr

สำหรับคุณผู้หญิงแล้ว ความมีสไตล์นั้นทำให้เราดูดีและโดดเด่นมากยิ่งกว่าหน้าตาดีเสียอีก ซึ่งนับว่าเป็นข้อดีทีเดียวที่จะทำให้สาวหน้าตาธรรมดา ๆ สักคนสามารถ "เกิด" ได้โดยไม่ต้องง้อคุณสมบัติเรื่องหน้าตา พูดมาซะขนาดนี้แล้วสาว ๆ หลายคนคงเริ่มจะสนใจแล้วสินะคะว่า จะทำอย่างไรให้สวยดูดีมีสไตล์ขึ้นมาได้ ซึ่งนอกจากจะมาจากรสนิยมส่วนตัวในส่วนหนึ่งแล้ว ส่วนที่เหลือเกิดขึ้นได้ด้วยความตั้งใจของเราเอง ถ้าอย่างนั้นลองมาดูคำแนะนำจากเรากันนะคะ

1. ศึกษาและเรียนรู้จากรอบตัว

หนทางที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ คือการสังเกตศึกษาจากตัวอย่างที่อยู่รอบ ๆ ตัว ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการทำตัวให้มีสไตล์ ลองมองดูสาว ๆ แต่งตัวเก่งในแบบที่คุณชอบว่าเธอเหล่านั้นมีแนวการเลือก มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ารวมทั้งเครื่องประดับและไอเท็มเก๋ ๆ ทั้งหลายอย่างไร พอดูจนจับจุดได้แล้ว ก็จะเริ่มซึมซับและนำมาปรับใช้กับตัวเองได้นั่นเองค่ะ

2. เคลียร์ตู้เสื้อผ้า

แม้การแต่งตัวแบบเดิม ๆ ของคุณจะไม่ได้จัดว่าอยู่ในขั้นแย่จนรับไม่ได้ แต่หากอยากจะลองปรับเปลี่ยนลุคใหม่ให้ดูเก๋ไก๋ขึ้น เริ่มจากการสำรวจตู้เสื้อผ้าของคุณ แล้วโยนเสื้อผ้าเก่า ๆ ที่คุณเก็บเอาไว้ไม่ได้หยิบมาใส่นานแล้วทิ้งไป (ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นแบบนี้เสียด้วย ที่มีเสื้อผ้าไม่ใส่แล้วแต่ก็ยังเก็บเอาไว้) เมื่อได้ระบายชุดเก่า ๆ ที่ไม่คิดจะหยิบมาใส่แล้ว พื้นที่ว่างที่เหลือในตู้เสื้อผ้า จะเป็นตัวกระตุ้นพร้อมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้หาเสื้อผ้าใหม่ ๆ มีสไตล์และฉีกแนวจากเก่ามาใส่ดู

3. เริ่มต้นด้วยการมิกแอนด์แมทช์แบบเบา ๆ

สำหรับมือใหม่หัดเก๋อาจจะยังไม่ชำนาญเรื่องการหยิบเสื้อผ้าต่าง ๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์กันมากเท่าไหร่ หากกลัวว่าการจับคู่จะดูเยอะ(หรือน้อย)เกินไป ลองมิกซ์แอนด์แมทช์การแต่งตัวแบบเซฟ ๆ อย่างจับคู่สี ดำ-ดำ ดำ-ขาว เทา-ขาว หรือสีแนวโมโนโครมที่ลื่นไหลไปด้วยกันได้ดี แล้วคุณก็จะค่อย ๆ พบในที่สุดว่าว่าสีไหนที่ไปกันได้ดีหรือสีสันแบบไหนที่เหมาะกับตัวคุณ

4. หาเสื้อผ้าที่เข้ากับตัวเองให้พบ

ลองใส่เสื้อผ้าหลาย ๆ แบบหลาย ๆ สไตล์ โดยไม่ต้องประหม่าเขินอายว่ามันคือเสื้อผ้าแนวที่คุณไม่เคยใส่มาก่อน การได้ลองแต่งตัวแตกต่างหลากหลาย จะทำให้คุณค้นพบว่าเสื้อแบบไหนสไตล์ไหนที่ทำให้คุณดู "เกิด" ที่สุดนั่นเอง

5. กล้าลอง กล้าแต่ง

เมื่อสะสมความมั่นใจมาได้ระดับหนึ่งแล้ว คุณคงพอรู้แล้วว่า แนวไหน แบบไหน ที่น่าจะเข้ากันได้ดี คราวนี้ก็ถึงตาคุณจะได้ลงมือเป็นนักทดลองด้วยตัวเองบ้างแล้ว ลองหยิบเสื้อผ้าขึ้นมาแต่งตัวในแบบที่เป็นตัวของคุณเอง ทั้งนี้อย่าลืมคุมโทนการแต่งหน้าและทรงผมให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับเสื้อผ้าที่คุณใส่ได้วย

จะเป็นสไตล์ลิชเกิร์ลก็เป็นได้ไม่ยาก เพียงแต่ต้องมีความมั่นใจ กล้าคิด กล้างลอง เท่านี้รับรองว่าต่อให้หน้าดาธรรมดายังไงก็ดูดีขึ้นได้เกินเท่าตัวแน่นอนCreate Date : 08 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2554 22:46:31 น.
Counter : 1097 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #71 "กินง่าย-อยู่ง่าย" - กระดูกหมูทอดน้ำปลา ทนายอ้วน
(13 พ.ค. 2565 08:56:09 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
บอนสีดำ โคโลคาเซีย แบล็กเมจิก (Colocasia Black Magic)* ภาวิดา คนบ้านป่า
(9 ม.ค. 2565 13:57:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Nina-fox.BlogGang.com

แม่นางหนิงเอ๋อ
Location :
ศรีสะเกษ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด