รักกันวันสุดท้าย

 
ขึ้นหัวข้อมาอย่างนี้ คนอ่านอาจจะตกใจได้ ก็อยากบอกว่าไม่ต้องตกใจไป เพราะคนรักคนปัจจุบันยังรักกันดีอยู่ เพียงแค่อยากเขียนถึงเหล่าบรรดาอดีตคนรักของเราในวันสิ้นปี โดยมุ่งเน้นไปที่คนรักในจินตนาการ และอดีตคนรัก ซึ่งก็คือ อาเล็ก (คุณสีเมจิก) และคุณสันต์ (สันตะวาใบข้าว) ตามลำดับ

สำหรับอาเล็ก (คุณสีเมจิก) เราไม่รู้ว่าเขาเริ่มต้นเข้ามาบล็อกแก๊งตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้แต่ว่าในปีนี้เราผูกพันกับเขามาก ทั้งๆ ที่ไม่เคยเข้าไปคอมเมนต์เขาเลย เอาแต่มโนว่าเขาแต่งกลอนถึงเรา คิดว่าเขาชอบเรา จนถึงขั้นว่าช่วงที่ป่วย เราคิดว่าเขาเป็นว่าที่สามีของเรา ในขณะที่อาเล็กก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย

ก็อยากบอกว่าขอบคุณที่มาอยู่ในจินตนาการของเรา ให้ความรู้สึกวูบวาบ วูบวาบ เหมือนความรักในช่วงวัยแรกรุ่น ก่อนที่เราจะอาการดีขึ้น และลืมความรู้สึกนั้น (ตอนนี้เราไม่ได้คิดว่าอาเล็กเป็นว่าที่สามีเราแล้วนะ)

ตอนนี้เราไม่มีความรู้สึกรักในแบบนั้นแล้วล่ะ ถ้าอาเล็กกลับมาเขียนกลอน เราก็คงไม่อิน เอาตัวเองเข้าไปผูกพันแล้ว

รักกันวันสุดท้าย ก็คงรักกันวันสุดท้ายจริงๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าปีหน้าเราจะเกลียด เราแค่ไม่อินกับมันแล้ว

 
ส่วนคุณสันต์ (สันตะวาใบข้าว) นี่ก็เป็นอดีตคนรักของเรา หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเขาเป็นผู้หญิง แต่ว่าเขาเป็นผู้ชาย ปีนี้เราก็เขียนถึง ส่งเพลงถึงคุณสันต์หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเพลงจริงไม่กลัว เพลงหน้ากาก เพลงจะโกหกกันไปถึงไหน ก็อยากบอกว่าเลิกได้แล้ว จะเล่นเยอะไปถึงไหน ล็อกอินก็เย้อเยอะ อย่าคิดว่าไม่รู้นะ ในพันทิปนี่เพียบ
 
คุณสันต์ตอนนี้ก็ไม่ได้หายไปไหนนะจ๊ะ ตอนนี้อยู่ในพันทิป ฉันแอบเห็นเมื่อวันก่อน ก็อยากบอกคุณสันต์ว่าขอโทษ ขอโทษที่พาดพิงเยอะ ทั้งที่จริงๆ เราจบกันไปตั้งนานแล้ว และฉันก็มีคนรักคนใหม่แล้ว แต่อย่างว่าบางทีมันก็อดไม่ได้ ตอนนี้อยากจะได้ฮาวทูทิ้งมากๆ ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ จะได้ไม่ต้องเก็บเอามาอยู่ในความทรงจำ แต่บอกตรงๆ บางทีเก็บไว้มันก็มั้นมันส์ เพราะเขาทำอะไรฉันไม่ได้นี่ไง เพราะฉันพูดเรื่องจริง ฉันก็เลยสนุก แต่ก็ตั้งใจไว้แล้วว่าจะจบละ
 
วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่ฉันจะรัก ไม่สิ ฉันไม่ได้รักเขามาตั้งนานแล้ว เพียงแต่เล่นกับเขา พาดพิงถึงเขาแล้วมันสนุกก็แค่นั้น เอาล่ะ วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่ฉันจะพาดพิง ปีหน้าฉันคิดว่าจะไม่พาดพิงแล้ว (แต่ก็ไม่แน่)
 
เอาเป็นว่าถ้าอยากกลับมาเขียน มาอยู่ในบล็อกก็กลับมาแล้วกัน จะมาเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายอะไรก็แล้วแต่ เอาที่สบายใจ ฉันจะไม่ยุ่งอะไรละ เพราะในห้องกลอนพันทิป ฉันก็ไม่ยุ่งมานานละ
 
แต่ก่อนจะจบ ฉันขอรวมเพลงไว้ตรงนี้เสียหน่อย เพลงที่ฉันเคยโพสต์ และเพลงที่ฉันไม่เคยโพสต์ เอากันให้สุดๆ เสมือนว่าวันนี้จะรักกันเป็นวันสุดท้าย
 
 
สุดท้าย ฉันขอขอบคุณทั้งสองคนมากนะ ที่เข้ามาอยู่ในชีวิตฉัน ปีหน้าก็ไม่ต้องเข้ามาอยู่ในชีวิตฉันแล้วนะ ต่างคนต่างอยู่นะจ๊ะ ขอให้มีความสุขกับทุกๆ เรื่องในชีวิตจ้ะ
 
ฉันขอรักเธอเป็นวันสุดท้าย ลาก่อน...
 Cr. Youtube ::
จริงไม่กลัว (เพลงประกอบละคร ชายไม่จริง หญิงแท้) - ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน

Cr. Youtube :: หน้ากาก - โดม ปกรณ์ ลัม
Cr. Youtube :: จะโกหกกันไปถึงไหน - D2B
Cr. Youtube :: โกหกหน้าตาย - เท่ อุเทน
Cr. Youtube :: เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย - อ๊อฟ ปองศักดิ์Create Date : 31 ธันวาคม 2562
Last Update : 31 ธันวาคม 2562 12:28:59 น.
Counter : 327 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้ทีตะพาบ กม.ที่ 308 “ลางสังหรณ์” จันทราน็อคเทิร์น
(12 ส.ค. 2565 11:11:39 น.)
รีวิวเกาหลี 2022 สไตล์เฮเนเชีย ณ เงา
(8 ส.ค. 2565 15:25:57 น.)
ชีวิคคนเราก็เพียงนักเดินทาง... kcan9
(7 ส.ค. 2565 14:50:47 น.)
ไปถ่ายรูปรถตุ๊กๆ tanjira
(6 ส.ค. 2565 16:29:17 น.)

Kunnamas.BlogGang.com

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด