ฝากดูแลด้วยนะ


เมื่อวานได้เห็นเธอ ที่รักของฉัน โพสต์รูปแคคตัสในไอจี ทำให้เราได้หวนนึกถึงช่วงเวลาที่เราเคยเลี้ยงแคคตัสและสนใจมัน ในช่วงนั้นเป็นช่วงที่ว่างของชีวิต ตอนนั้นยายยังไม่ต้องไปฟอกไต ยายยังสามารถทำอะไรได้เอง ไม่อ่อนเปลี้ยเพลียแรง บวกกับช่วงนั้นเรายังไม่มีคนรัก (ตอนนั้นผ่านช่วงอกหักมาแล้ว และพยายามหาทางลืม) การเลี้ยงแคคตัส เลยเป็นอะไรที่น่าสนใจ

เมื่อพันทิปจัดกิจกรรมเกี่ยวกับแคคตัส เราเลยแอบไปดู ใจจริงคือจะไปดูน้องแป้ง เพราะชอบน้อง ก็เลยไป น้องแป้งเขียนหนังสือ Cactus Lover แด่เธอ ผู้ตกหลุมรักแคคตัส ซึ่งเราเคยแนะนำไว้แล้ว ก็สามารถไปอ่านดูได้ https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=kunnamas&date=13-09-2016&group=20&gblog=2

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเราในการที่จะไปเสาะหาแคคตัสมาเลี้ยง การเลี้ยงแคคตัส ทำให้จิตใจเราสงบ คือ ไม่ฟุ้งซ่าน เพราะใจมันจะไปอยู่ที่แคคตัส จากมีเพียงต้นเดียวก็มีหลายๆ ต้น ในวันเกิดของเรา แม่ก็ซื้อต้นไม้มาเป็นให้เป็นของขวัญ ตอนนั้นเราก็เห่อเลี้ยง ไม่มีความทุกข์อะไรในช่วงนั้น และชีวิตก็ไม่ค่อยเหนื่อย จนกระทั่งยายเราต้องไปฟอกไต พอยายเราไปฟอกไต เราก็เริ่มเหนื่อยแล้ว เพราะเราต้องสลับกับน้าพายายไปฟอกไต แล้วพอยายกลับมาถึงบ้าน ก็ต้องคอยดูแลยายต่อ เพราะวันที่ยายไปฟอกไต ยายจะอ่อนเพลียมาก ใจของเราก็ไม่ได้ไปโฟกัสที่แคคตัสแล้ว เราเริ่มถอยห่างจากแคคตัส แล้วก็ถอยห่างมาเรื่อยๆ เมื่อบ้านเรามีเหตุการณ์วิกฤต นั่นคือ น้าเราอีกคนเป็นมะเร็ง ทำให้เราต้องพายายไปฟอกไต 3 วัน ช่วงนั้นก็เป็นอะไรที่หนักสำหรับเรา แต่อย่างที่เราเคยเขียนถึงว่าทุกคนในบ้านก็หนักเหมือนกัน เพราะต้องสลับกันไปเฝ้าดูแลน้าอีกคน ทำให้แคคตัสไม่ได้อยู่หัว เพราะมีเรื่องอื่นอยู่ในหัวเยอะแยะมากมาย

เราถอยห่างจากแคคตัสมาเรื่อยๆ จากที่มีอยู่หลายต้น ตอนนี้เหลือเก็บไว้เพียงแค่ 3 เป็นแคคตัสที่เราซื้อมาเอง 2 และเป็นต้นไม้ที่แม่ให้มา 1 เราก็ยังคอยดูแลมันอยู่บ้าง พยายามไม่ให้มันตายอะนะ

ก็ไม่คิดว่าชีวิตเรา ครั้งหนึ่งในชีวิต จะเคยบ้าเลี้ยงแคคตัสด้วย ตอนนี้ถึงจะไม่บ้าแล้ว แต่ก็ยังตื่นเต้นที่เห็นคนอื่นซื้อมาเลี้ยง หรืออยากเลี้ยง

เมื่อคนที่เรารักซื้อมาเลี้ยง เราก็รู้สึกตื่นเต้นนะ ยังไงก็ฝากดูแลด้วยแล้วกัน หวังว่าพี่จะมีความสุขกับการเลี้ยงแคคตัสนะ ขอให้แคคตัสที่พี่ซื้อมาค่อยๆ เติบโตและสร้างความสุขให้กับพี่นะ

ส่วนของแตง ตอนนี้ก็แค่ประคับประคองมันไป ไม่ให้มันตายเท่านั้นแหละ

ตอนนี้ใจมันไม่ได้ไปอยู่ที่แคคตัสแล้ว เวลาว่างก็อยากจะนอนอย่างเดียว ที่นั่งพิมพ์อยู่นี่ก็ยังรู้สึกง่วงเลย ก็เอาแค่นี้แล้วกัน

ใครที่ชอบแคคตัสก็ขอให้มีความสุข สนุกสนานกับการเลี้ยงนะคะ ส่วนใครที่ชอบอย่างอื่น ก็ขอให้สนุกสนานเพลิดเพลินกับสิ่งที่ตัวเองชอบค่ะCreate Date : 28 ธันวาคม 2562
Last Update : 28 ธันวาคม 2562 13:45:24 น.
Counter : 364 Pageviews.

0 comments
ชีวิคคนเราก็เพียงนักเดินทาง... kcan9
(7 ส.ค. 2565 14:50:47 น.)
ใครไม่โอ(เคร) แต่เจ๊โอว (มาม่าต้มยำในตำนาน ฉันมาแล้วจ่ะ) peaceplay
(6 ส.ค. 2565 08:06:45 น.)
2 ส.ค. 65 ครัวเสร็จแล้วจร้า kae+aoe
(4 ส.ค. 2565 08:39:12 น.)
นี่งบตีกระหรี่ สมาชิกหมายเลข 7115969
(3 ส.ค. 2565 17:09:10 น.)

Kunnamas.BlogGang.com

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด