เริ่มปีใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ


จริงๆ การทำงานอยู่ที่บ้านก็เหมือนจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง การทำหน้าที่ไม่ว่าดูแลบ้าน ดูแลยายยังคงเหมือนเดิม เพียงแต่เราจะไม่ได้พายายไปฟอกไตแล้ว แม่กับน้าจะเป็นคนสลับพาไป เราก็ทำงานบ้าน ดูแลบ้านไป

ส่วนเรื่องงานเขียนหนังสือ ปีนี้เรากลับมาเขียนนิยายวาย จริงๆ เขียนตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ยังไม่จบเรื่อง ก็ไม่รู้ว่าถ้าเขียนจบ จะผ่านการพิจารณาหรือไม่ เพราะจริงๆ ตั้งใจจะเขียนเป็นเรื่องสั้น เขียนไปเขียนมากลายเป็นเรื่องยาว แล้วก็ดันไม่ได้วางโครงเรื่องไว้เสียด้วย นี่ยังคิดไม่ออกเลยว่าตอนจบจะจบยังไง ถ้าไม่ผ่านก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

ปีนี้จึงเป็นปีที่เรามุ่งหน้าทำอีบุ๊ก ถ้าไม่ผ่านขึ้นมาจริงๆ ก็ทำอีบุ๊กไปเลย เรื่องอีบุ๊ก เราก็เริ่มตั้งแต่ปีที่แล้ว เราเอานิยายสยองขวัญที่ไม่ได้ตีพิมพ์ไปทำอีบุ๊กแล้ว นั่นเป็นเรื่องแรก แล้วก็จะมีต่อๆ มาอีก เราจะเอาผลงานที่เราเคยได้รับการตีพิมพ์ แต่หมดสัญญาแล้วไปทำเป็นอีบุ๊ก ปีนี้น่าจะมีอีบุ๊กได้อีก 2 – 3 ชิ้นงาน (ช่วงนี้เรากำลังทยอยลงเนื้อเรื่องให้ผู้อ่านได้อ่านอยู่)

ปีนี้ตั้งใจว่าจะวิ่ง 3 วัน จันทร์ พุธ ศุกร์ วิ่งตอนเช้า หรือไม่ก็ตอนเย็น โดยเริ่มจากวันนี้เป็นวันแรก เดี๋ยวตอนเย็นเราจะออกไปวิ่ง

ปีนี้กลับมาเรียนรู้ภาษาจีนอีกครั้ง โดยเรียนจากยูทูปและทวิตเตอร์ ก็พยายามที่จะฝึกเขียน นี่ก็ฝึกเขียนมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว ค่อยๆ เขียน ค่อยๆ จำไป แต่เราก็ไม่ได้จริงจังนักนะ ไม่อยากจริงจังมาก กลัวเครียด เพราะก็คงไม่ได้เอาไปสอบอะไรที่ไหน แค่อยากอ่านได้มากขึ้นเท่านั้นเอง

ส่วนเรื่องบล็อก ปีนี้จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของเราแน่นอน เพราะเราจะกลับมาเล่นโหวตจ้ะ แต่จะเล่นยังไง เดี๋ยวได้รู้กัน ในงานตะพาบครั้งหน้า ‘แจก’ แต่บอกไว้ก่อนว่าเราอ่านนะ ไม่ใช่ว่าแจกโดยไม่อ่าน การแจกครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของเรา และอาจมีคนมองเราในแง่ลบ แต่เราไม่สน เพราะเราจะเล่น เล่นแจกในแบบฉบับของเรา แล้วจะได้รู้กันว่ามันมีรายละเอียดอย่างไร

นี่คือการเปลี่ยนแปลงที่เราคิดว่าจะเปลี่ยนแปลงในปีนี้ อ้อ! อีกเรื่อง เราคิดว่าเราจะอ่านหนังสือให้มากขึ้น เราจะทลายกองดอง และข้อคิด ธรรมะที่แม่เคยบันทึกเอาไว้ เราก็จะเอามาลงให้จบ

ปีนี้ เราอาจไม่ได้เขียนไดอารี่มากนัก เพราะเราก็เขียนมามากแล้วเมื่อปีที่แล้ว และเราก็คิดว่ามันไม่น่าจะมีเหตุการณ์อะไรให้เราต้องพบเจออีก แต่ถ้าหากมีอะไร มีแง่คิด แง่มุมอะไรที่น่าสนใจ เราก็อาจจะเก็บมาเขียน แต่คิดว่าน่าจะเขียนได้น้อยลงกว่าปีที่แล้ว

สุดท้าย อยากขอบคุณทุกคนที่ตามอ่านบล็อกเรามาตลอด อยากขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขมากๆ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนาทุกประการ ขอให้เป็นปีที่ดีของทุกคนค่ะ

ขอบคุณพื้นที่จากบล็อกแก๊งด้วย ขอบคุณนะคะที่ให้พื้นที่ให้เราได้เขียนอะไรต่างๆ ขอให้บล็อกแก๊งยังคงอยู่ต่อไปเรื่อยๆ นะคะ ขอให้ทีมงานมีความสุขมากๆ ค่ะ

เรื่องการโหวต ทีมงานคงไม่เปลี่ยน แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราจะเปลี่ยนของเราเอง แม้มันจะไม่ส่งผลอะไรเลยก็ตาม

ปีนี้เราอาจจะดูร้ายไปบ้าง แต่อยากบอกว่าร้าย แต่ก็รักนะ และเพราะรักจึงยังอยู่นี่ยังไงล่ะ

แล้วเจอกันทุกคน สวัสดีปีใหม่ค่ะCreate Date : 01 มกราคม 2563
Last Update : 1 มกราคม 2563 13:33:08 น.
Counter : 366 Pageviews.

0 comments
เส้นทางจากอดีตสู่ปัจจุบัน # 5 นิทรรศการศิลปะที่ River City Bangkok และหาของอร่อยที่เยาวราช sawkitty
(4 ส.ค. 2565 15:54:04 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #74 ประจำเดือนสิงหาคม 65 "ผัดก็ได้ ทอดก็ดี ""กระหล่ำดอกผัดไก่-ปลาแ✿ กิ่งฟ้า
(4 ส.ค. 2565 12:11:05 น.)
ทวาทศมาสประจำปี 2564 เดือน ม.ค. ก.พ. และ มี.ค. อาจารย์สุวิมล
(4 ส.ค. 2565 23:07:38 น.)
ผูกพัน nonnoiGiwGiw
(2 ส.ค. 2565 16:59:05 น.)

Kunnamas.BlogGang.com

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด