ดิวไปด้วยกันนะ (อาเล็กไปด้วยกันไหม)


เรื่องของเรื่องก็คือวันนี้ได้ไปดูหนังกับแม่เรื่อง ดิวไปด้วยกันนะ ที่อยากดูเรื่องนี้ก็เพราะมันเป็นแนว Y (ชายรักชาย) และก็มีเวียร์เล่น #ไปดูวายไปดูเวียร์ กว่าจะได้เจอเวียร์เกือบจะครึ่งเรื่องไปละ เราก็นั่งลุ้นอยู่เวียร์จะออกมาตอนไหนว้า เรื่องนี้มันมีประเด็นเรื่องชายรักชายที่สมัยก่อนยังไม่เป็นที่ยอมรับ กับเรื่องกลับมาชาติเกิด ซึ่งเราสนใจเรื่องกลับชาติมาเกิดนี่แหละ เพราะปัจจุบันสังคมก็เปิดกว้างเรื่องชายรักชายเยอะละ

เรื่องกลับชาติมาเกิดมันเป็นอะไรที่เหลือเชื่ออะ ยังไงก็หนัง แต่มันทำให้คิดถึงเรื่องของเรา คือ เราไม่ได้กลับชาติมาเกิดนะ แต่เราคิดถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะตอนเราป่วยเราเห็นภาพ และมีเรื่องราวอะไรในหัวเยอะมาก ซึ่งภาพต่างๆ เราก็เห็นจริง ซึ่งเราคิดว่าถ้ามันเป็นจริงขึ้นมาได้เนี่ย เราและประเทศของเราจะเป็นยังไง

ภาพที่เราเห็น สิ่งที่เราคิด มันคือในอนาคตอีก 8 ปีข้างหน้า มันทำให้เราอยากวาร์ปไปอนาคตเลยว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ ไหม

เอาเรื่องของเราก่อน ไม่ต้องไปเอาเรื่องของประเทศ อย่างเรื่องของเรา เราจะได้แต่งงานกับแบงค์(หัวหน้าห้องของเรา สมัยม.ต้น)ในอีก 6 ปีข้างหน้า ซึ่งไม่มีทางเป็นจริงได้ เพราะปัจจุบันเรากับแบงค์ไม่ได้คุยกันเลย แต่มีกดไลก์กันบ้าง(แค่กดไลก์เท่านั้น) ส่วนในอีก 2 ปีถัดไป คือ 8 ปีถัดไปจากปีนี้ เราจะได้แต่งงานกับอาเล็ก(คุณสีเมจิก) มันจะเป็นเรื่องจริงได้เหรอ เราไม่เคยคุยกันในบล็อกเลยนะ แล้วพี่เสือล่ะจะเป็นยังไง เราจะได้อยู่กับพี่เสือไหม เราก็อยากรู้

นอกจากเรื่องของเรา ยังมีเรื่องของคนในบล็อกอีกด้วย

อีก 8 ปีข้างหน้า บ้านพี่อุ้มจะไฟไหม้ พี่ก๋าจะมีลูกคนที่สอง ซึ่งอันนี้เราไม่รู้ แต่เราก็อยากรู้มากๆ กับพี่อุ้ม เราไม่ได้แช่งนะ แต่มันเกิดจากความคิดของเรา ก็เราป่วยไง เราถึงคิด แต่เราก็อยากจะรู้จริงๆ ว่าอีก 8 ปีข้างหน้ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

หนังเรื่อง ดิวไปด้วยกันนะ ที่มีเรื่องกลับชาติมาเกิด มันทำให้เราคิดถึงเรื่องของเราตรงนี้ ภาพต่างๆ ที่เราเห็นอย่างชัดเจนมันจะเกิดขึ้นไหม แต่เรื่องที่จะไม่เกิดขึ้นแน่ๆ คือ เรื่องนักเรียนแปลงร่างที่ต่อไปสอน อันนี้มันล้ำไป 8 ปีไม่มีทางเป็นไปได้

ส่วนเรื่องอื่นๆ เรายังไม่รู้ ถ้าพี่อุ้มเข้ามาอ่าน ก็คงด่าเราแล้วล่ะ แต่เรารู้พี่อุ้มไม่อ่านของเราหรอก เพราะของคนอื่นที่ดังๆ เขียนดีๆ เขายังไม่ตั้งใจอ่านเลย งานเขียนของเรา เขาจะมาอ่านเหรอ เขาไม่สนใจเราหรอก

แต่เราสนใจพี่อุ้มนะ เราอยากบอก อยากรู้ว่าบ้านพี่เขาจะไฟไหม้หรือเปล่า

ส่วนพี่ก๋าเราไม่ได้สนใจละ เราไม่ได้อ่านงานเขามาหลายวันละ คือ เขาจะมีลูกอีกคนหรือเปล่าก็เป็นเรื่องของเขา

ส่วนเรื่องของเรา เราก็อยากรู้เรื่องของอาเล็ก (แต่เราก็รักพี่เสือนะ) เอาจริงๆ เราว่าไม่มีทางเกิดขึ้นได้หรอก เรากับอาเล็กเนี่ย ทุกอย่างมันก็เป็นเพียงจินตนาการ เป็นภาพในหัวตอนที่เราป่วยเท่านั้น

ถ้าเรื่องกลับชาติมาเกิดไม่สามารถเกิดขึ้นจริงในโลกแห่งความเป็นจริงได้ สิ่งที่เราคิดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตอีก 8 ปีข้างหน้า มันก็ไม่มีทางเกิดขึ้นได้หรอก พี่อุ้มสบายใจได้ (แต่หนักใจบ้างก็ดีนะ)

ส่วนอาเล็ก เราก็ไม่มีอะไรอยากบอก แค่อยากถามว่า ไปด้วยกันไหม ไปดูวายไปดูเวียร์ด้วยกัน เราดูหลายรอบได้นะ ถ้าสนใจก็ไปด้วยกันได้

ก็มาเขียนบันทึกไว้แค่นี้แหละ ใครเข้ามาอ่าน อ่านแล้วก็วางๆ ไว้ อย่าไปคิดว่ามันจะเป็นจริงล่ะ มันไม่มีทางเป็นจริงได้หรอก แต่ถ้ามันเป็นจริงขึ้นมาได้ เราจะเปิดสำนักดูดวงไปซะเลย น่าจะรายได้ดีอยู่

สุดท้าย ก็ฝากไว้ด้วยแล้วกัน ใครว่างๆ อยากดูหนัง ก็แนะนำ เรื่อง ดิวไปด้วยกันนะ เป็นหนังดี เป็นหนังสนุก แต่ก็เป็นหนังแนวชายรักชาย ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ก็ผ่านไปได้ แต่สำหรับเรา เราชอบ ไปดูอีกรอบก็ยังได้ ไปดูเวียร์ก็คุ้มละ

ฝากไว้ด้วยแล้วกัน #ดิวไปด้วยกันนะ แล้วอาเล็กล่ะไปด้วยกันไหม 24

 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2562 22:40:44 น.
Counter : 362 Pageviews.

0 comments
นี่งบตีกระหรี่ สมาชิกหมายเลข 7115969
(3 ส.ค. 2565 17:09:10 น.)
ความสุขเล็กๆ noinoi42
(2 ส.ค. 2565 16:11:18 น.)
เรื่องสยอง ฉลองบ้านใหม่ จันทราน็อคเทิร์น
(1 ส.ค. 2565 15:44:12 น.)
Take Time .. สมาชิกหมายเลข 3881305
(31 ก.ค. 2565 18:46:44 น.)

Kunnamas.BlogGang.com

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด