ฮามามัตสึเมืองอุตสาหกรรม บ้านเกิด ฮอนด้าและซูซูกิ
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot Mickey Mouse ดุ๊กดิ๊ก


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่

J pop 1998From Wikipedia, the free encyclopedia
จังหวัดชิซูโอกะก่อตั้งขึ้นจากอดีตจังหวัดโทโทมิ สึรุกะ และอิซุ

บริเวณนี้เป็นบ้านของโชกุนโทคุงาวะคนแรก[ต้องการอ้างอิง] โทคุงาวะ อิเอยาสึยึดครองพื้นที่นี้จนกระทั่งเขายึดครองดินแดนของตระกูลโฮโจในภูมิภาคคันโตและได้วางที่ดินไว้ภายใต้การดูแลของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ หลังจากเป็นโชกุน โทคุงาวะก็ยึดที่ดินคืนให้ครอบครัวของเขา และวางพื้นที่รอบๆ เมืองชิซึโอกะในยุคปัจจุบันภายใต้การดูแลโดยตรงของโชกุน ด้วยการก่อตั้งของ Shizuoka han ในปี 1868 มันจึงกลายเป็นที่อยู่อาศัยของตระกูล Tokugawa อีกครั้ง


ตลอดประวัติศาสตร์ แผ่นดินไหวร้ายแรงที่เรียกว่าแผ่นดินไหวโทไกได้เกิดขึ้นที่ชิซูโอกะทุกๆ 100 ถึง 150 ปี เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2011 จังหวัดชิซูโอกะได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวขนาด 6.2 โดยประมาณ 42 กม. (26 ไมล์) NNE ของเมืองชิซูโอกะ
เมืองฮามามัตสึเป็นเมืองอุตสาหกรรม และฮอนด้าซึ่งมีต้นกำเนิดจากบ้านเกิด ยังคงมีโรงงานสำหรับส่งกำลังและเครื่องยนต์ติดท้ายเรือ นอกจากนี้ บริษัทในประเทศที่ใหญ่ที่สุดบางแห่ง เช่น ซูซูกิและยามาฮ่า ผู้ผลิตเครื่องดนตรี มีสำนักงานใหญ่ และมูลค่าการจัดส่งของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเกิน 2 ล้านล้านเยน อุตสาหกรรมของฮามามัตสึส่วนใหญ่เป็นโรงงานขนาดเล็ก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโรงงานรับเหมาช่วงของบริษัทขนาดใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งทอ เครื่องดนตรี รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้รับเหมาช่วงได้รับสถานการณ์ที่ยากลำบากเนื่องจากแผนการปรับโครงสร้างโรงงาน เช่น ฮอนด้าและซูซูกิ

มีโรงงานทอผ้าเก่า เครื่องดนตรี และโรงงานเครื่องจักรอยู่รอบเมือง และโรงงานขนาดใหญ่ เช่น โรงงานอุปกรณ์ขนส่ง กระจายไปตามสวนอุตสาหกรรมแต่ละแห่งในเขตชานเมือง โรงงานและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยสำหรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงตั้งอยู่ใน Miyakoda Technopolis และ Hosoe Technotown ใน Kita Ward


เมืองฮามามัตสึรวมเข้ากับเขตเทศบาล 12 แห่งเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2548 และกลายเป็นเมืองที่กำหนดโดยพระราชกฤษฎีกาที่สี่ในจังหวัดชิซูโอกะ ต่อจากเมืองชิซูโอกะเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2550 ประกอบด้วยเขตการปกครองเจ็ดแห่ง และสถานที่ตั้งของแต่ละเขตและสำนักงานเขตได้รับการตัดสินในเวลาที่มีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการควบรวมกิจการ มีสถานีรถไฟในทุกหอผู้ป่วย
"ฮะมะซุโกะ" เขียนบนแผ่นไม้ที่ขุดจากสวนอิบาเซกิ ซึ่งเป็นที่ตั้งของปืนฟุจิโบราณในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 7 ถึงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 9 ซึ่งแผ่ขยายไปทั่วทางรถไฟผู้โดยสารโทไคในปัจจุบัน โรงงานฮามามัตสึ ในสมัยโบราณเรียกว่า "ฮามัตสึ" และเชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดมาจาก "สึ" ซึ่งหมายถึงท่าเรือหรือจุดโอน ไม่ชัดเจนว่าทำไม "ฮามัตสึ" จึงกลายเป็น "ฮามามัตสึ" แต่ใน "วาเมียว รุยโจโจ" ที่รวบรวมระหว่างสมัยเฮอัน (931-938), "ฮามาซุ" และโคอัน 6 (1283) เรียกว่า "ฮามามัตสึ" ใน "อิซาโยอิ นิกกิ" ซึ่งก่อตั้งขึ้นในสมัยนั้น และคิดว่ามีการเปลี่ยนแปลงระหว่างครึ่งหลังของสมัยเฮอันและยุคคามาคุระ


อบอุ่นแม้ในฤดูหนาว และมีบางวันที่คุณสามารถออกไปข้างนอกโดยไม่มีเสื้อแจ็คเก็ตในวันที่มีแดดได้แม้ในเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นวันที่อุณหภูมิไม่สูงขึ้นเฉพาะในเมืองฮามามัตสึเท่านั้นแต่ทั่วประเทศ และโดยทั่วไปมีมรสุมกำลังแรงที่เรียกว่า "เอนชู โนะ คาราคาเสะ" ดังนั้นจึงมีหลายวันที่รู้สึกหนาวกว่าอุณหภูมิ หิมะตกในฤดูหนาวในพื้นที่ราบนั้นหายาก แต่เมื่อลมหนาวพัดเข้ามา หิมะอาจตกในเมืองฮามามัตสึ และอาจสะสมอยู่บนภูเขา ในขณะที่ Misakubo-cho, Tenryu-ku ในภูเขาถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ที่มีหิมะตกหนัก พื้นที่ชายฝั่งทะเลของเมือง Hamamatsu (Naka-ku, Higashi-ku, Nishi-ku, Minami-ku) มีปริมาณหิมะเฉลี่ยต่อปี 0 ซม. ความแตกต่างมีขนาดใหญ่


"หอรำลึกคิโนชิตะ เคสุเกะ" ในเมืองฮามามัตสึ ชิสึโอกะ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2473 เป็น "ห้องประชุมธนาคารฮามามัตสึ" นักออกแบบชื่อ Yoshihei Nakamura มาจากเมือง Hamamatsu และเคยทำงานก่อสร้างธนาคารหลายแห่ง รูปลักษณ์สไตล์สเปน กระจกสีที่มีลวดลายเรขาคณิต และราวจับสีดำเป็นประกายสวยงาม!

มันเป็นอาคารที่ดีที่มีพื้นที่ภายในที่มีความซับซ้อนเช่นเดียวกับภายนอก!Shijimizuka Siteประวัติ
พื้นที่ในอาณาเขตของนครฮามามัตสึในปัจจุบัน มีประวัติศาตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ โดยมีการพบโบราณวัตถุในจากยุคโจมง และยุคโคฟุง ซึ่งรวมถึง อากาโมนูเอโกฟุง ซึ่งเป็นหลุมศพโบราณรูปกุญแจที่นิยมสร้างในยุคโคฟุง ปัจจุบัน ตั้งอยู่ในเขตฮามากิตะ ในยุคนาระ ฮามามัตสึก็ได้เป็นเมืองเอกของอดีตแคว้นโทโตมิ ต่อมา ในยุคเซ็งโงกุ ปราสาทฮามามัตสึ ก็เคยเป็นในฐานที่มั่นของโทกูงาวะ อิเอยาซุ ก่อนจะขึ้นเป็นโชกุนในยุคเอโดะ ฮามามัตสึเจริญเฟื่องฟูเนื่องจากเป็นเมืองที่ตั้งปราสาทอันเป็นที่อาศัยของไดเมียว และยังเป็นเมืองที่เส้นทางโทไกโดพาดผ่าน ซึ่งเป็นเพียงเส้นทางบกหลักที่ใช้เดินทางระหว่างกรุงเอโดะและกรุงเกียวโต หลังการปฏิรูปเมจิ เมืองฮามามัตสึได้ถูกยกเป็นจังหวัดในระยะเวลาสั้น ๆ คือ ในค.ศ. 1871 - 1876 หลังจากนั้น ก็ได้ถูกรวมอยู่ในจังหวัดชิซูโอกะ ในค.ศ. 1889 ได้มีการเปิดสถานีรถไฟฮามามัตสึ ขึ้นบนทางรถไฟสายหลักโทไกโด ซึ่งพาดผ่านเมือง ในปีเดียวกันนั้นเอง เมืองฮามามัตสึก็ได้สถานะเป็นเมืองจากการแบ่งเขตการปกครองครั้งใหม่เครื่องบิน
เมืองฮามามัตสึไม่มีท่ากาศยานพลเรือน ท่าอากาศยานที่ใกล้ที่สุดคือท่าอากาศยานชิซูโอกะ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฮามามัตสึ 43 กิโลเมตร ท่ากาศยานที่ใกล้รองมาคือท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ อยู่ห่างจากเมืองฮามามัตสึไปทางตะวันตกประมาณ 87 กิโลเมตร

เยี่ยมชมศาลเจ้าโอโตชิ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าอิออนในเมืองฮามามัตสึ และได้รับตราประทับสองหน้าสีแดงในเดือนกรกฎาคม ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าศาลเจ้ารถจักรยานยนต์ของฮามามัตสึ


ศาลเจ้าเทนโนมิยะ โอโตชิเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในเมืองฮามามัตสึ ชิซูโอกะ

ไม่ทราบวันที่ก่อตั้ง เดิมทีแบ่งออกเป็นสามศาลเจ้า ได้แก่ เทนโนมิยะ พระราชวังของจักรพรรดิ และศาลเจ้าโอโตชิ ต่อมาได้ถูกประดิษฐาน และประดิษฐานอุจิกามิของสี่เมืองของอุจิกามิมาจนถึงปัจจุบัน และโดยทั่วไปเรียกว่าศาลเจ้าเทนโนมิยะ โอโตชิ
Create Date : 28 กรกฎาคม 2564
Last Update : 28 กรกฎาคม 2564 10:19:32 น.
Counter : 545 Pageviews.

0 comments
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วันฟ้าสวย-ใส ถปรร
(13 ม.ค. 2565 22:43:38 น.)
✿ สรุปปีที่ผ่านมา 2564 ✿ เนินน้ำ
(4 ม.ค. 2565 11:04:08 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน1/2565 : บอน / ร่าน ตะลีกีปัส
(12 ม.ค. 2565 13:51:24 น.)
แก้ไขให้ถูก ปัญญา Dh
(20 ม.ค. 2565 10:44:52 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณกระดิ่งลมเอะโดะ สีแดงยามค่ำคืน


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]