โกเท็มบะ ตั้งอยู่เชิงเขาฟูจิ
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)
2021 年 ヒット曲 ランキング ♫ 日本の歌

เมืองโกเท็มบะตั้งอยู่ทางตะวันออกของจังหวัดชิซูโอกะและมีประชากรประมาณ 86,000 คน เป็นเมืองที่ราบสูงที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งสำหรับเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิและฮาโกเน่ เนื่องจากอยู่บนที่สูง อากาศจึงเย็นสบายและมีฝนตกชุกเมืองโกเท็มบะตั้งอยู่ที่เชิงเขาฟูจิ และความสูงของเมืองอยู่ที่ประมาณ 250-700 เมตร (ศาลากลางอยู่ที่ 450 เมตร) สภาพอากาศหนาวเย็นและหนักหน่วง โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปี 12.9 ° C ปริมาณน้ำฝนรายปีเฉลี่ย 2,819 มม. และมีความชื้นสูงและมักมีหมอก ในฤดูหนาว เมืองในจังหวัดชิซูโอกะมีอากาศหนาวจัดและมีหิมะตกบ่อยครั้ง ในขณะที่ในฤดูร้อนอากาศจะเย็นและกลางคืนในเขตร้อนชื้นและวันที่อากาศร้อนจะไม่ค่อยพบเห็น ที่ดินที่มีความลาดชันน้อยส่วนใหญ่จะใช้สำหรับนาข้าวและสร้างภูมิทัศน์ที่เงียบสงบในปี พ.ศ. 2455 (เมจิ 45) กองทัพบกได้เปิดสนามฝึกและกลายเป็นเมืองทหาร แม้แต่ตอนนี้ก็มีสามค่ายของกองกำลังป้องกันตนเองภาคพื้นดิน (Itazuma, Komakado, Takigahara) สนามฝึก Higashifuji ซึ่งเป็นสนามฝึกที่ใหญ่ที่สุดใน Honshu และพื้นที่ Camp Fuji ของกองกำลังนาวิกโยธินสหรัฐฯของกองกำลังสหรัฐฯ ซึ่งเป็นเขตเมืองสามนาที 1 ใช้ในด้านที่เกี่ยวข้องกับการป้องกัน Fuji Firepower Review จัดขึ้นทุกเดือนสิงหาคม

ในฐานะรีสอร์ทฤดูร้อน สนามกอล์ฟกระจายอยู่ทั่วเมือง และการแข่งขัน Sumitomo Mitsui Visa Taiheiyo Masters จะจัดขึ้นทุกปี นอกจากนี้ยังมี Gotemba Premium Outlets ซึ่งเป็นหนึ่งในเอาท์เล็ตมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีทางออก Mt. Fuji Gotemba และตำแหน่งของสถานีที่ 5 ซึ่งคุณสามารถปีนโดยรถยนต์ได้นั้นต่ำกว่าเส้นทางบนภูเขาอื่น ๆ ดังนั้นจึงมักใช้เป็นถนนลงเขาเพื่อเพลิดเพลินกับการวิ่งบนทราย Mt. Fuji Ekiden ดำเนินการโดยใช้เส้นทางบนภูเขานี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกของจังหวัดชิซูโอกะ เมืองโกเท็มบะตั้งอยู่บนพื้นที่ราบที่ล้อมรอบด้วยภูเขาฟูจิทางทิศตะวันตก ภูเขาฮาโกเนะทางทิศตะวันออก ภูเขาทันซาวะทางทิศเหนือ และภูเขาอาชิทากะทางตะวันตกเฉียงใต้ เทือกเขาทันซาวะและเชิงเขาอาชิทากะตั้งอยู่ในเขตคิตะโกะและซูบาชิริของเมืองโอยามะและเขตซูยามะของเมืองซูโซโนะตามลำดับ ด้านทิศใต้เปิดออกสู่อ่าวสุรุกะ จากทางตะวันตก พื้นที่ในเมืองแบ่งออกเป็นภูเขาไฟฟูจิและเชิงเขา พื้นที่ราบ และเนินฮาโกเน่

ทางตอนใต้ของเมืองคือแม่น้ำคิเสะของระบบแม่น้ำคาโนะที่ไหลลงสู่อ่าวซุรุกะ และทางตอนเหนือคือแม่น้ำอะยูซาวะของระบบแม่น้ำซากาวะที่ไหลลงสู่อ่าวซางามิ โดยทั่วไปแล้วต้นน้ำของแม่น้ำทั้งสองจะอยู่ใกล้สถานีโกเท็มบะ

มีอ่างเก็บน้ำชลประทานที่เรียกว่าทะเลสาบฮิกาชิยามะ ปัจจุบันใช้สำหรับตกปลา และปล่อยปลาเทราท์และปลาอื่นๆ เช่น ปลาเรนโบว์เทราต์ ที่นี่ภูมิอากาศอยู่ทางฝั่งแปซิฟิก โดยมีฝนตกมากในฤดูร้อนและมีแดดจัดในฤดูหนาว แต่อากาศจะเย็นสบายเนื่องจากอยู่บนที่สูง อากาศชื้นจากอ่าว Suruga และอ่าว Sagami มีแนวโน้มที่จะก่อตัวเป็นเมฆใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ จึงมีฝนตกชุก นอกจากนี้ยังมีเมฆและหมอกจำนวนมาก และมีชั่วโมงแสงแดดต่อปี 1,700.7 ชั่วโมง ซึ่งน้อยกว่า 1,952.7 ชั่วโมงของมิชิมะ


ในช่วงฤดูฝนจะมีฝนและมีหมอกมาก หน้าร้อนจะร้อนและชื้น แต่อุณหภูมิจะลดลงหลังตอนเย็นและมีวันที่สบายๆ หลายวัน

มีวันที่แดดจัดหลายวันในฤดูหนาว แต่เมื่อระบบความกดอากาศต่ำเคลื่อนผ่านชายฝั่งแปซิฟิก (เรียกว่าระบบความกดอากาศต่ำชายฝั่งทางใต้) มีแนวโน้มว่าจะมีหิมะตกหนัก และอาจมีหิมะตกประมาณ 30 ซม. ในเขตเมือง (ใน ที่ผ่านมามีหิมะตกเกิน 80 ซม. ได้ด้วย) มี.)

เนื่องจากภูมิประเทศที่ซับซ้อนล้อมรอบด้วยภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาทันซาว่า ภูเขาฮาโกเนะ และภูเขาอาชิทากะ แนวรบในพื้นที่อาจเกิดขึ้นได้ และมีเพียงโกเท็มบะและฮาโกเนะเท่านั้นที่อาจมีฝนหรือหิมะ เรียกอีกอย่างว่าคุริยะ โนะ วาตาคุชิอาเมะ) ความรู้อุตุนิยมวิทยาเอกชนเก่าที่ว่าฝนตกเมื่อภูเขาไฟฟูจิถูกปกคลุมไปด้วยเมฆแม่และเด็กยังคงเป็นที่รู้จักกันดีCreate Date : 23 กันยายน 2564
Last Update : 23 กันยายน 2564 8:45:40 น.
Counter : 398 Pageviews.

3 comments
วิ่งเพื่อน้อง รักผืนป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2564 23:39:08 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณSweet_pills, คุณKavanich96

  

แวะมาลงชื่อทักทายจ้าโดย: หอมกร วันที่: 24 กันยายน 2564 เวลา:14:06:21 น.
  
น่าเที่ยวมากค่ะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 25 กันยายน 2564 เวลา:0:03:54 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 27 กันยายน 2564 เวลา:5:05:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]