กิจกรรมยอดนิยมบนสายแม่น้ำโยโดะสู่อ่าวโอซาก้า
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)
1000万再生 J-POP


แม่น้ำโยโดะเป็นแม่น้ำสายเดียวที่ไหลออกจากทะเลสาบบิวะ เปลี่ยนชื่อเป็น Setagawa, Ujigawa และ Yodogawa และไหลลงสู่อ่าวโอซาก้า แม่น้ำชั้นหนึ่งในแม่น้ำสายหลักของระบบแม่น้ำโยโดะที่ไหลผ่านจังหวัดชิงะ เกียวโต และโอซาก้า ความยาวช่อง 75.1 กม. พื้นที่ลุ่มน้ำ 8,240 กม.2 ส่วนขยายช่องดังกล่าวเป็นส่วนขยายจากทางใต้สุดของทะเลสาบบิวะ และจุดที่ไกลที่สุดจากปากแม่น้ำคือทางผ่านโทชิโนกิ ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำในจังหวัดชิงะและฟุคุอิ และอนุสาวรีย์หินที่ต้นทางของแม่น้ำโยโดะ ถูกติดตั้ง ที่แห่งนี้คือแหล่งน้ำของแม่น้ำทาคาโทกิ ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ไหลลงสู่ทะเลสาบบิวะ และระยะทางเส้นตรงจากที่นั่นถึงปากแม่น้ำประมาณ 130 กม. ซึ่งเมื่อแปลงเป็นการขยายกระแสน้ำประมาณ 170 กม. เส้นทาง.

พื้นที่ลุ่มน้ำเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาแม่น้ำที่ไหลลงสู่ทะเลเซโตะใน และประชากรลุ่มน้ำนั้นใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นตะวันตก นอกจากนี้ จำนวนแควของระบบแม่น้ำโยโดะทั้งหมด รวมถึงแม่น้ำที่ไหลลงสู่ทะเลสาบบิวะและแม่น้ำคิสึคือ 965 ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น อันดับที่สองคือแม่น้ำชินาโนะ (880) และอันดับที่สามคือแม่น้ำโทเนะ (819)


วิ่งถ่ายภาพระยะทาง 8.8 กม. ไปยังแม่น้ำโยโดะ "ฟุกุโนะฟุนามาริ" สาย Hanshin ~
ในสถานี Yodogawa Umeda มองเห็นได้จากก้นแม่น้ำของแม่น้ำ Yodo ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Hankyu Juso เพียงไม่กี่นาทีจะสงบลงเมื่อสู่เมืองต่างๆชื่อก็จะเปลียนไป เช่น ไหลออกจากทะเลสาบบิวะในเมืองโอสึ ที่นี่เรียกว่า Setagawa เมื่อเข้าสู่จังหวัดเกียวโต เปลี่ยนชื่อเป็นแม่น้ำ Uji และรวมเข้ากับแม่น้ำ Katsura และแม่น้ำ Kizu ในเมือง Oyamazaki ใกล้กับเขตแดนระหว่างจังหวัดเกียวโตและจังหวัดโอซาก้า ปลายน้ำจากจุดบรรจบนี้คือแม่น้ำโยโดะในความหมายที่แคบ หลังจากนั้นจะไหลไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของที่ราบโอซาก้าและไหลลงสู่อ่าวโอซาก้าในเมืองโอซาก้า มันอาจจะแยกออกจากแม่น้ำ Yodo เก่าใกล้กับเขต Miyakojima และกระแสหลักหลังจากนั้นอาจเรียกว่า New Yodo River แม่น้ำโยโดะเดิมถูกเปลี่ยนชื่อเป็นโอคาวะ แม่น้ำโดจิมะ และอะจิงาวะ และไหลลงสู่อ่าวโอซาก้า
ตามพระราชบัญญัติแม่น้ำ ทะเลสาบบิวะเป็นแหล่งน้ำสำหรับแม่น้ำโยโดะ ดังนั้นแม่น้ำเซตะและแม่น้ำอุจิที่ไหลออกจากทะเลสาบบิวะจึงเป็นแม่น้ำสายหลักของแม่น้ำโยโดะอย่างถูกกฎหมาย นอกจากนี้ แม่น้ำทุกสายที่ไหลลงสู่ทะเลสาบบิวะยังถือว่าเป็นระบบแม่น้ำโยโดะในระบบน้ำอีกด้วย นอกจากนี้ แม่น้ำต่างๆ เช่น แม่น้ำ Ai และแม่น้ำ Ina ซึ่งเชื่อมต่อกับแม่น้ำ Kanzaki ซึ่งเป็นแม่น้ำสาขา ก็รวมอยู่ในระบบแม่น้ำ Yodo ด้วย

ไทโชเคน, เมืองซากาว่า, ร้านมะเขือเทศ, หมู่บ้านฮิดากะ, ทงคัตสึ โอซากิ, เมืองนิโยโดงาวะ, เมืองอิโนะ อุจิโกฮัง คู


แม่น้ำอุจิ: ชื่อของแม่น้ำสายกลางตั้งแต่ทะเลสาบบิวะจนถึงจุดบรรจบกันของแม่น้ำโยโดะ
น้ำไหลในบริเวณใกล้เคียงของวัด Byodo-in และมีชื่อเสียงในการตกปลาด้วยนกกาน้ำในฤดูร้อนและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง
เป็นฉากของอุจิจูโจในตำนานเก็นจิ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เกี่ยวข้องกับยุคเฮอัน เช่น รูปปั้นฮิคารุเก็นจิและพิพิธภัณฑ์นิทานเก็นจิทามาคุสุ ไดเมียวจิน, ฮิงาชินาริ-กุ, โอซาก้า

ว่ากันว่าในช่วงที่เกิดอุทกภัยโยโดงาวะในปี พ.ศ. 2430 มีผู้อาศัยในพื้นที่นี้มากกว่า 40 คน ช่วยชีวิตพวกเขาด้วยการอพยพไปยังกิ่งของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์นี้เป็นเวลาสามวัน

Shinboku ซึ่งรอดชีวิตจากการสู้รบหลายครั้งในโอซาก้า มีอายุประมาณ 1300 ปี


ว่ากันว่าศาลเจ้า Kibune แห่งแรกซึ่งเป็นมารดาของจักรพรรดิ Jimmu, Tamayori Himmei ได้ปีนแม่น้ำ Yodo, แม่น้ำ Kamo และแม่น้ำ Kibune และลงจอดที่นี่เพื่อสักการะเทพเจ้าแห่งน้ำ ก่อตั้งขึ้น

ที่จุดบรรจบของแม่น้ำ Uji (แม่น้ำ Yodo) และแม่น้ำ Kizu มีบทบาทในการรวมแม่น้ำสองสายเข้าด้วยกันอย่างปลอดภัยในกรณีที่เกิดน้ำท่วม จนกระทั่งถึงยุคเมจิ แม่น้ำคิสึได้รวมเข้ากับแม่น้ำอุจิที่โยโดะ แต่เพื่อเป็นมาตรการป้องกันความเสียหายจากน้ำท่วม จึงถูกแทนที่ด้วยการบรรจบกันของมิคาวะในปัจจุบัน


จนกระทั่งถึงสมัยเอโดะ แม่น้ำยามาโตะก็เข้าร่วมกับแม่น้ำโยโดะด้วย แต่กระแสหลักถูกแยกออกจากกันโดยแทนที่ และปัจจุบันได้รับการปฏิบัติเป็นระบบน้ำอิสระ อย่างไรก็ตาม แม่น้ำนางาเสะและแม่น้ำฮิราโนะซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักในอดีตของแม่น้ำยามาโตะ ยังคงแยกจากแม่น้ำยามาโตะและเชื่อมต่อกับแม่น้ำโยโดะในอดีตผ่านแม่น้ำไดนิเนยะและแม่น้ำเนยากาวะ

เนื่องจากทะเลอยู่ใกล้กับเมืองโอซาก้า น้ำบาดาลจึงมีความเค็ม และในสมัยเอโดะจึงใช้น้ำจากแม่น้ำโยโดะเป็นน้ำดื่ม จากมุมมองของนักวิจัยสิ่งแวดล้อมน้ำในปี 2544 กล่าวกันว่าน้ำในโอซาก้าอยู่ทางด้านขวาสุดของน้ำซึ่งแย่พอๆ กับน้ำในเกียวโต มันถูกขนานนามว่า

Create Date : 21 กันยายน 2564
Last Update : 21 กันยายน 2564 6:37:36 น.
Counter : 333 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]