สุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ Dazaifu Tenmangu
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่


出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipediaเจป๊อบ

Dazaifu Tenmangu เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ใน Saifu เมือง Dazaifu ฟุกุโอกะ ศาลเจ้าเก่าเคยเป็นศาลเจ้า และตอนนี้เป็นศาลเจ้าแยกต่างหากของสมาคมศาลเจ้าชินโต หงอนเทพคือยอดพลัม หนึ่งในศาลเจ้า Tenmangu ที่ประดิษฐาน Sugawara no Michizane (Sugawara no Michizane, Sugawara) เป็นเทพ (เข่าของ Tenjin-sama) ในช่วงเวลาของการมาเยือนครั้งแรก มีผู้มาสักการะมากกว่า 2 ล้านคนจากทั่วประเทศญี่ปุ่นและคิวชูทุกปี และมีผู้มาสักการะมากกว่า 8.5 ล้านคนต่อปี ปัจจุบันนี้ ร่วมกับ Kitano Tenmangu ในเกียวโต เป็นสำนักงานใหญ่ของ Tenmangu ในญี่ปุ่น และเป็นที่เคารพสักการะอย่างลึกซึ้งในฐานะสุสานของ Sugawara no Michizane

ประวัติศาสตร์
สุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีฝ่ายขวา ถูกผลักไสไปยังดาไซฟุในจังหวัดจิคุเซ็นในปี 901 โดยแผนการของโทคิฮิระ ฟูจิวาระ และเสียชีวิตที่นั่นในเอนงิ 3 (903) ในปีถัดมา หลังจากที่เขาเสียชีวิต เมื่อเขาพยายามจะฝังศพของ Michizane ใน Anrakuji รถขนวัวสำหรับงานศพก็หยุดเคลื่อนที่ที่หน้าประตูวัด Yasuyuki Umasake สร้างสุสานในบริเวณวัดและตั้งชื่อว่า Tenbara Sanyoin Anrakuji ในทางกลับกัน ในเมืองหลวง สิ่งเลวร้ายเช่นโรคระบาดและสภาพอากาศไม่ปกติยังคงดำเนินต่อไป และหกปีต่อมาใน Engi 9 (909) ฟูจิวาระ โนะ โทกิฮิระเสียชีวิตเมื่ออายุ 39 ปี เพื่อสงบสติอารมณ์ของเหตุการณ์เหล่านี้ โดยเกรงกลัวว่าเป็น "คำสาปของมิชิซาเนะ" รัฐมนตรีฝ่ายซ้าย ฟูจิวาระ โนะ นากาฮิระ ผู้อุทิศพระราชวงศ์ของจักรพรรดิไดโกะ ลงไปที่ดาไซฟุ และสร้างศาลเจ้าบนสุสานของมิชิซาเนะ เสร็จสมบูรณ์ในปี (919) แต่นี่คือการสร้างศาลเจ้า Anrakuji Tenmanguระวัติศาสตร์
สุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีฝ่ายขวา ถูกผลักไสไปยังดาไซฟุในจังหวัดจิคุเซ็นในปี 901 โดยแผนการของโทคิฮิระ ฟูจิวาระ และเสียชีวิตที่นั่นในเอนงิ 3 (903) ในปีถัดมา หลังจากที่เขาเสียชีวิต เมื่อเขาพยายามจะฝังศพของ Michizane ใน Anrakuji รถขนวัวสำหรับงานศพก็หยุดเคลื่อนที่ที่หน้าประตูวัด Yasuyuki Umasake สร้างสุสานในบริเวณวัดและตั้งชื่อว่า Tenbara Sanyoin Anrakuji ในทางกลับกัน ในเมืองหลวง สิ่งเลวร้ายเช่นโรคระบาดและสภาพอากาศไม่ปกติยังคงดำเนินต่อไป และหกปีต่อมาใน Engi 9 (909) ฟูจิวาระ โนะ โทกิฮิระเสียชีวิตเมื่ออายุ 39 ปี เพื่อสงบสติอารมณ์ของเหตุการณ์เหล่านี้ โดยเกรงกลัวว่าเป็น "คำสาปของมิชิซาเนะ" รัฐมนตรีฝ่ายซ้าย ฟูจิวาระ โนะ นากาฮิระ ผู้อุทิศพระราชวงศ์ของจักรพรรดิไดโกะ ลงไปที่ดาไซฟุ และสร้างศาลเจ้าบนสุสานของมิชิซาเนะ เสร็จสมบูรณ์ในปี (919) แต่นี่คือการสร้างศาลเจ้า Anrakuji Tenmanguถึงกระนั้น "Michizane's Haunting" ก็ไม่เหมาะ และในปี 923 มกุฎราชกุมาร Yasuakira สิ้นพระชนม์เมื่ออายุ 21 ปี ราชสำนักที่ผิดหวังได้คืนตำแหน่งทางการของมิชิซาเนะกลับคืนสู่ตำแหน่งอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิทธิในเดือนเมษายน หลังจากแก้ไขด้วยการยืดเวลา และมอบตำแหน่งที่สองให้เขา อย่างไรก็ตาม ถึงกระนั้นก็ตาม "การหลอกหลอน" ก็ไม่บรรเทาลง และแม้ว่าโยชิโยริโอะ พระบุตรของโฮเมที่เสียพระชนม์ ได้ขึ้นเป็นมกุฎราชกุมาร แต่เคโยริก็สิ้นพระชนม์เมื่ออายุได้เพียงห้าปีในปีที่สามของการขยายเวลา (925) ในที่สุด ในเดือนมิถุนายน ปีที่ 8 แห่งการขยายเวลา (930) ได้มีการประชุมต่อหน้าจักรพรรดิไดโกะ ณ ขณะนั้นเอง เกิดฟ้าผ่าที่ Seiryoden ที่ซึ่งขุนนางอาศัยอยู่ทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตาย (สายฟ้า Seiryoden) เหตุการณ์). จักรพรรดิได้รับการช่วยเหลือ แต่เนื่องจากอารมณ์ช็อกในขณะนั้น เขาล้มตัวลงนอนกับพื้น และในเดือนกันยายน เขาก็ถูกย้ายไปอยู่กับเจ้าชายฮิโรอากิ (จักรพรรดิ Suzaku) และเสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ในปีแรกของ Johei (931) ในขณะที่ Michizane ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยผู้ช่วยของเขา จักรพรรดิ Uda ซึ่งไม่สามารถป้องกันความพ่ายแพ้ของเขาได้เนื่องจากการควบคุมเครื่องบินโดย Daigo และ Tokihira ก็เสียชีวิตเช่นกัน ในเวลาเพียง 30 ปี จักรพรรดิหนึ่งพระองค์ มกุฎราชกุมารสองคน และรัฐมนตรีที่ถูกต้องหนึ่งคนหรือน้อยกว่า ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับ "กบฏ" ของมิชิซาเนะ ถูกสังหาร "ความแค้น" ที่ดุร้ายไม่ได้บรรเทาลง และมิชิซาเนะได้รับการปลอบประโลม เช่น การยอมรับจากมรณกรรมโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงรัฐบาล และความเชื่อทางจิตวิญญาณของมิชิซาเนะก็มาถึงจุดสูงสุด ในที่สุด ประมาณปีแรกของยุคโชรยาคุ (990) ก็ได้มีการใช้ "เท็นมังกุ" ซึ่งแต่เดิมเป็นชื่อบริษัทของศาลเจ้าที่อุทิศให้กับจักรพรรดิและราชวงศ์จักพรรดิ ในปีที่ 2 แห่งคันนา (986) หลานชายของ Sugawara no Michizane ของ Sugawara no Michizane ได้เริ่มพิธี Oni-Sube Shinto
ในปีแรกของ Kanko (1004) จักรพรรดิ Ichijo ไปที่ศาลเจ้า Kitano Tenmangu และส่งผู้ส่งสารไปที่ Dazaifu ว่ากันว่าพิธีกรรมเช่นเทศกาล Shinko มีความเคร่งขรึมมากขึ้นตั้งแต่เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็น Gonjo

หลังจากนั้น โชคของบริษัทก็เปลี่ยนไป แต่เนื่องจากคุณคุโรดะกลายเป็นเจ้าของบ้านในสมัยเอโดะตอนต้น โชคของบริษัทจึงรุ่งเรืองเนื่องจากการบำรุงรักษาพื้นที่ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง และการบูรณะและก่อสร้างศาลเจ้า และนักท่องเที่ยวจำนวนมากในคิวชูเป็นศาลเจ้าที่ดึงดูดลูกค้าRenga master Sogi ผู้เยี่ยมชมพื้นที่ในปี 1480 เขียนเกี่ยวกับ Anrakuji Tenmangu นี้ใน "Tsukushi Doki" แต่ตั้งแต่ยุคกลางเมื่อความกลัวในจิตวิญญาณของ Michizane ลดลง Michizane เป็นนักวิชาการที่ยอดเยี่ยมในชีวิตของเขาเขาจึงได้รับการบูชาเป็น พระเจ้าแห่งการเรียนรู้

ในยุคเมจิ ภายใต้ระบบศาลเจ้าสมัยใหม่ ศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นศาลเจ้าประจำชาติในปี พ.ศ. 2414 และเปลี่ยนชื่อศาลเจ้าเป็นศาลเจ้าดาไซฟุ เนื่องจากเมื่อศาลเจ้า Kitano Tenmangu ถูกเปลี่ยนเป็น "ศาลเจ้า Kitano" ภายใต้ระบบศาลเจ้าสมัยใหม่ "Miya" สามารถใช้ได้เฉพาะกับศาลเจ้าที่มีราชวงศ์เป็นเทพเท่านั้น ในปี พ.ศ. 2425 เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นบริษัทเล็กๆ และในปี พ.ศ. 2438 เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นบริษัทระดับกลาง ในปี ค.ศ. 1947 หลังสงคราม เมื่อศาลเจ้าอยู่นอกเหนือการควบคุมของชาติ ชื่อบริษัทก็ถูกเรียกคืนเป็น Dazaifu Tenmangu

เทพเจ้าแห่งการบูชา Sugawara no Michizane ได้รับการบูชาเป็น "เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้" และ "เทพเจ้าแห่งวัฒนธรรม" ความสัมพันธ์กับสิ่งที่เรียกว่าศิลปะลึกซึ้งยิ่งขึ้น แม้แต่ในสมัยเฮเซ วงดนตรีหญิงได้ตั้งเวทีพิเศษขึ้นที่หน้าศาลเจ้าหลักเพื่อร้องเพลงอุทิศ นอกจากนี้ แผ่นจารึกคำปฏิญาณยังเป็นแผ่นที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในคิวชู และแผ่นจารึกคำปฏิญาณที่ถือเป็นแกลเลอรี
Create Date : 07 สิงหาคม 2564
Last Update : 7 สิงหาคม 2564 5:28:06 น.
Counter : 516 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณ**mp5**


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]