เกาะที่ไม่มีมนุษย์อาศัย โทโมคาจิมะ!
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่


Peaceful Music, Relaxing Music, Beautiful Instrumental Music, "Beneath the Pines" by Tim Janis

出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)

Tomogashima เป็นกลุ่มเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ซึ่งเป็นของ Kada เมือง Wakayama จังหวัด Wakayama และลอยอยู่ในช่องแคบ Kitan (Tomogashima Suido) ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Setonaikai
ตั้งอยู่บนช่องแคบคิอิ ที่กั้น อ่าวโอซาก้าและคิอิ ซุยโดะ โดยหันหน้าไปทางคาบสมุทรคิอิทางทิศตะวันออกและเกาะอาวาจิทางทิศตะวันตก


ช่องแคบคิตันแบ่งออกเป็นสามส่วนโดยจิโนชิมะและโอคิโนะชิมะ: "อะวาจิชิมะ-" ยูระ เซโตะ "-โอกิโนะชิมะ-" นากาโนะ เซโตะ "-จิโนะชิมะ-" คาดาโนะเซโตะ "-คาบสมุทรคิอิ ในหมู่พวกเขา Yura Seto เป็นจุดสำคัญที่มีเส้นทางสำคัญหนาแน่น


โทราชิมะเป็นเกาะที่มีแผ่นดินผูกติดกับทางตะวันออกเฉียงเหนือของโอกิโนะชิมะ


มีประภาคารอยู่ที่ปลายด้านตะวันออกของ Jinoshima และปลายด้านตะวันตกของ Okinoshima ประภาคารโอคิโนะชิมะ เป็นประภาคารเก่าแก่ที่สร้างขึ้นใน สมัยเมจิ ตอนต้น แต่ยังคงใช้งานอยู่และส่องสว่างพื้นที่โดยรอบในเวลากลางคืน ประภาคารโทโมกาชิมะ (โอกิโนะชิมะ)


เส้นเมอริเดียนที่ 135 ทางตะวันออกของเส้นเมอริเดียนของเวลามาตรฐานญี่ปุ่นจะไหลผ่านจตุรัสด้านตะวันตกของประภาคารในบริเวณประภาคาร


ใกล้กับหอดูดาว Kounosuyama บน Okinoshima มีสถานีสามเหลี่ยมชั้นหนึ่ง "Tomogashima" (จุดบำรุงรักษาลำดับความสำคัญ) ที่จัดตั้งขึ้นโดยสำนักสำรวจของเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น
[โปรแกรมประชาสัมพันธ์ วาคายามะ เมืองของฉัน กรกฎาคม]

ครั้งนี้ จะยึดโทโมกาชิมะ Tomogashima เป็นฉากของมังงะเรื่อง "Summer Time Render" ที่ได้รับการตัดสินใจว่าจะให้สร้างเป็นแอนิเมชั่น ผู้เขียน ยาสึกิ ทานากะ จากโมโตอิจิ

[ออกอากาศทางทีวี]
TV Wakayama (5ch)[วันที่ 13 กรกฎาคม เป็นวันครบรอบเวลามาตรฐานของญี่ปุ่น]

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2440 ได้มีการประกาศใช้กฎหมายฉบับแรกที่เกี่ยวกับเวลามาตรฐานของญี่ปุ่น "วิธีการคำนวณลองจิจูดไพรม์เมริเดียนและเวลามาตรฐาน"
เส้นเมอริเดียนเวลามาตรฐานของญี่ปุ่นคือลองจิจูด 135 องศาตะวันออก แต่คุณทราบหรือไม่ว่าจุดใต้สุดที่เส้นเมริเดียนผ่านคือโทโมกาชิมะในเมืองวาคายามะ


ศาลเจ้าอาวาชิมะในคาดะซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกล่าวกันว่าเป็นบ้านเกิดของคามิชิมะ ประวัติของศาลเจ้าอาวาชิมะในสมัยเอโดะ Li Baikei นักวิชาการชาวดัตช์ของโดเมน Kishu ซึ่งได้รับคำสั่งจาก Yorinobu Tokugawa ขุนนางศักดินาแห่งอาณาจักร Kishu ได้เขียน "สถานที่" ห้าแห่งใน Katsuragi Shugendo ใน Torashima แกะสลัก นี้เรียกว่า "หน้าผากห้าตำแหน่ง" ร่องรอยยังคงอยู่แม้กระทั่งตอนนี้ ในการฝึก Yamabushi ของ Shugendo เขายังคงมุ่งหน้าไปยังสถานที่เหล่านี้ใน Torashima และขึ้นและลงหน้าผาเพื่อฝึกฝน
ในยุคเมจิ กองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นได้สร้างกองทหารปืนใหญ่และสถานีป้องกันที่สถานที่ห้าแห่งบนโอกิโนะชิมะและโทราชิมะเพื่อป้องกันไม่ให้กองเรือต่างประเทศเข้าสู่อ่าวโอซาก้าจนกระทั่งสงครามโลกครั้งที่ 2 ประชาชนทั่วไปถูกห้ามไม่ให้เข้าไปในสถานที่นี้เป็นป้อมปราการและไม่ได้แสดงเป็นสีขาวบนแผนที่และแผนที่ภูมิประเทศในขณะนั้น ถือว่าได้รับการอภัยแล้ว) ทางเดินหลายแห่งบนเกาะนั้นกว้างเพราะถูกขุดขึ้นมาเป็นถนนทหาร
ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้กลายเป็นส่วนหลักของการรบทางอากาศ และป้อมปืนที่สร้างขึ้นเพื่อต่อต้านเรือรบได้สิ้นสุดลงโดยไม่ถูกใช้งานเนื่องจากทั้งเกาะ Tomogashima ถูกกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติ Setonaikai หลังสงคราม ซากสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารยังคงอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างดี ยกเว้นแบตเตอรี่ที่ 2 ซึ่งถูกระเบิดเมื่อสิ้นสุดสงคราม ป้อมปืนที่สามบางครั้งใช้ในสถานที่ต่างๆ เช่น ภาพยนตร์และนิตยสาร และได้รับเลือกให้เป็นมรดกทางวิศวกรรมโยธาโดยสมาคมวิศวกรรมโยธาในปี 2546ในปี ค.ศ. 1951 กระทรวงไปรษณีย์และโทรคมนาคม (ปัจจุบันคือ Japan Post) ได้ออกแสตมป์ 24 เยน ระบุโอคิโนะชิมะว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์ "100 สถานที่ท่องเที่ยว"
หลังจากที่ถูกกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติ Setonaikai การพัฒนาการท่องเที่ยวได้ดำเนินการโดยกลุ่มการรถไฟ Nankai Electric Railway เส้นทางระหว่างท่าเรือ Kada และ Okinoshima ถูกเปิดโดย Nankai Tourism ในเครือ ในช่วงฤดูร้อนเป็นที่ตั้งแคมป์และหมู่บ้านบังกะโล แต่ประมาณปี 2000 จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงเหลือ 1/5ดังนั้น Nankai Electric Railway เมื่อปลายเดือนมีนาคม พ.ศ. 2545 บริษัทได้ถอนตัวจากธุรกิจการท่องเที่ยวโทโมกาชิมะทั้งหมด แม้กระทั่งตอนนี้ อักขระของรถไฟ Nankai ยังสามารถเห็นได้บนป้ายและสัญลักษณ์ "Nankai" บนเสาโคมไฟในบางจุดของเกาะหลังจากการถอนตัวของรถไฟ Nankai Electric Railway บริษัท Tomogashima Kisen Co., Ltd. ก็เข้ามาแทนที่เส้นทางดังกล่าว แต่ก็ปิดให้บริการในวันที่ 17 ธันวาคม 2549 ด้วย หลังจากนั้น สหกรณ์ประมงกะดะได้จัดตั้งบริษัทที่เข้าควบคุมบุคลากรและเรือ และดำเนินการในชื่อ "Tomogashima Kisen Co., Ltd."

ที่โทโมกาชิมะซึ่งลอยอยู่นอกชายฝั่งคะดะ เคยเป็นป้อมปราการของอดีตกองทัพญี่ปุ่นมาก่อน เกาะที่ถูกทิ้งร้างแห่งนี้ได้ปรากฏตัวขึ้นก่อนหน้านี้เพราะคล้ายกับฉากในอนิเมะในช่วงเวลาที่มีพายุ ให้เข้าสู่อ่าวโอซาก้าจากโทโมกาชิมะและผ่านทะเลเซโตะใน ไม่มีเรือข้ามฟากที่วิ่งผ่านช่องแคบนารูโตะ


ความสูงของคลื่น แต่ทิศทางก็สำคัญเช่นกัน หากคุณเปลี่ยนเส้นทางที่ชิโอโนมิซากิซึ่งคลื่นสูง คลื่นจะมาจากด้านหลัง หากคุณไปข้างหลังคุณสามารถไปได้ในระดับหนึ่งก่อนหน้านี้ Okinoshima ถูกผลิตไฟฟ้าโดยเอกชน (โรงไฟฟ้าที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารใน Okinoshima ได้รับการบำรุงรักษาและใช้งาน) ดังนั้นแหล่งจ่ายไฟจึงหยุดเวลา 22:00 น. อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการเปิดสนามบินนานาชาติคันไซ การก่อสร้างศูนย์วิทยุรักษาความปลอดภัยด้านการบินจึงแล้วเสร็จใกล้กับซากปรักหักพังแบตเตอรีที่ 3 และ หอดูดาวโคโนะสุยามะ บนเกาะโอคิโนะชิมะ แต่การผลิตไฟฟ้าส่วนบุคคลแบบทั่วไปสามารถครอบคลุมพลังงานนี้ได้ เนื่องจากไม่สามารถตัดไฟได้ สายไฟใกล้กับศาลเจ้า Awashima ในเขต Kada บนฝั่งตรงข้ามกับเขต Minami Tarumizu ผ่านทางก้นทะเล ถูกเปิดขึ้นในปี 1993 (1993) ก่อนการเปิดสนามบินนานาชาติคันไซ เป็นผลให้มีการกระจายพลังงานไม่เพียงแต่ไปยังเครื่องอำนวยความสะดวกในการเดินอากาศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นบนเกาะด้วย นอกจากนี้ สิ่งนี้ยังนำไปสู่แหล่งจ่ายไฟที่เสถียรโดยไม่มีการจำกัดเวลา เมื่อเริ่มใช้ไฟฟ้าจากแผ่นดินใหญ่ โรงผลิตไฟฟ้าเอกชนบนเกาะก็ถูกระงับ
สำหรับโทรศัพท์นั้น สายเคเบิลใต้น้ำวางอยู่บนเส้นทางเดียวกับพลังงานไฟฟ้า และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่จำเป็นในโอคิโนะชิมะ
เส้นเมริเดียนตะวันออกที่ 135 จากระบบ geodetic ของญี่ปุ่นก่อนหน้านี้ผ่าน Yura Seto เมื่อระบบ geodetic ของโลกถูกนำมาใช้ในปี 2002 เส้นเมริเดียนตะวันออกที่ 135 ผ่านจตุรัสทางฝั่งตะวันตกของ ประภาคารโทโมกาชิมะ ในเดือนพฤศจิกายน 2550 ได้มีการจัดงาน "Tomogashima 135 °" เพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 135 ปีของการเสร็จสิ้นของประภาคาร Tomogashima และในขณะนั้นมีการสร้างป้ายระบุลองจิจูดที่ 135 องศาตะวันออกตามระบบ geodetic ของโลก .. ก่อนที่จะมีการนำระบบ geodetic ของโลกมาใช้ มีการกล่าวกันว่ามีโครงสร้างที่แสดงเส้นเมริเดียนที่ 135 ทางตะวันออกใกล้กับประภาคาร Tomogashima
ทางเดินที่นำไปสู่โทระชิมะซึ่งเชื่อมต่อกับตะวันออกเฉียงเหนือของโอกิโนะชิมะได้พังทลายลงเนื่องจากสภาพอากาศและจะจมอยู่ใต้น้ำเมื่อน้ำขึ้นสูง
กวางที่อาศัยอยู่บนเกาะโอคิโนะชิมะได้รับการปล่อยตัวเพื่อการท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่นันไคทำธุรกิจ ตอนนี้มันไม่ได้รับการดูแลแล้วมันก็กลายเป็นป่า
นอกจากกวางแล้ว ยังมีการปล่อยนกยูงหลายตัว ว่ากันว่าปล่อยเพื่อกำจัดงูและงูพิษบนเกาะ แต่จำนวนน้อย และปรากฏไม่มากนัก
Okinoshima มีห้องน้ำสาธารณะ 3 ห้อง (ใกล้ท่าเรือ Nonaura, Minami Tarumizu และ Ikejiri Beach)


โถสุขภัณฑ์ Bianix (Toyo) แบบหมุนเวียนด้วยตนเองที่ใช้ชิปซีดาร์เพื่อย่อยสลายสิ่งสกปรกโดยการกระทำของจุลินทรีย์และทำความสะอาดและนำโถชักโครกกลับมาใช้ใหม่ด้วยของเหลวที่ผลิต เป็นที่ยอมรับ เนื่องจากไม่มีการใช้น้ำ น้ำยาทำความสะอาดจึงมี "สีย้อมไม้"
นอกจากเกสต์เฮาส์ใกล้ท่าเรือแล้ว มินามิทารุมิฮิโรบะยังเปิดเป็นที่ตั้งแคมป์อีกด้วยเนื่องจากกระแสน้ำและที่ตั้งของกระแสน้ำ ขยะที่ลอยทั่ว Kinki จะไหลออกมา
เนื่องจากอยู่ในอุทยานแห่งชาติและมีต้นไม้จำนวนมาก จึงห้ามไม่ให้มีการจุดไฟโดยเด็ดขาดทั่วโทโมกาชิมะ
มีตำนานขุมทรัพย์ของโจรสลัดยุคเอโดะ วายุโกเอมอน
อนาคต

ถนนเชื่อมต่อ Kitan มีแผนที่จะข้าม Jinoshima และ Okinoshima หากเป็นจริง คาดว่าจะมีผลกระทบอย่างมากต่อภูมิทัศน์และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ แต่ ณ จุดนี้ ยังอยู่ในขอบเขตของแนวคิด ที่หอดูดาวโคโนะสุยามะ บนโอคิโนะชิมะ มีหอดูดาวโอคิโนะชิมะ ภายใต้เขตอำนาจของสำนักงานสำรวจทางหลวงคินกิของกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว ซึ่งสังเกตสภาพอากาศเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับถนนเชื่อมต่อคิตัน

การจราจร

เส้นทางจากท่าเรือคะดะ ("Tomogashima Kisen Co., Ltd." ซึ่งได้รับทุนจากสหกรณ์ประมงคะดะ ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีไปยังโอคิโนะชิมะ)

ในช่วงไฮซีซั่น เช่น ฤดูร้อนและโกลเด้นวีค อาจมีของเหลืออยู่บ้างเนื่องจากความจุในการขึ้นเครื่อง (ประมาณ 100 คน)


การเดินทางไปยังท่าเรือกะดะ ให้ลงที่สถานี Kada บนสาย Nankai-Kada แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 800 ม.หนึ่งในการค้นพบที่ดีที่สุดของฉันในญี่ปุ่น มันอยู่บนเกาะที่เรียกว่า Tomogashima ~ 3 ชั่วโมงโดยรถไฟจากเกียวโตและไม่กี่นาทีโดยเรือเฟอร์รี่ จะทำอย่างไรถ้าคุณอยู่ในพื้นที่และชอบเดินป่าCreate Date : 20 กรกฎาคม 2564
Last Update : 20 กรกฎาคม 2564 11:41:53 น.
Counter : 342 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
วิ่งเพื่อน้อง รักผืนป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2564 23:39:08 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]