ปอนโทโช เกียวโต และเป็นย่านดอกไม้และย่านบันเทิง
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
"Summer Cottage by Tim Janis

出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)

ปอนโทโชตอนกลางคืนกับบรรยากาศที่มีเสน่ห์สวยงาม


Pontocho ตั้งอยู่ในเขต Nakagyo เมืองเกียวโต และเป็นย่านดอกไม้และย่านบันเทิงระหว่างแม่น้ำ Kamo และ Kiyamachi Dori แม้ว่าจะมีชื่อว่า "เมือง" แต่ก็ไม่มีปอนโตโชเป็นชื่อสถานที่ Ponto-cho-dori ยังใช้ในเอกสารทางการ (การวางผังเขต Shijo-dori: สำนักงานผังเมืองเกียวโต) เช่น "Ponto-cho-dori Shijo-dori Kashiwaya-cho"
นอกจากนี้ยังมีร้านค้ามากมายที่มีเตียงนอนเย็นสบายในโรงน้ำชา ร้านอาหาร ร้านอาหาร บาร์ ฯลฯ ที่หันหน้าไปทางแม่น้ำคาโมะ


โคมไฟที่มี Kamogawa Chidori ถูกแขวนไว้ที่หน้าร้านต่างๆ ทำให้เกิดบรรยากาศทางอารมณ์ ปัจจุบันเรียกว่า "Gion Kobu" ในเกียวโต มี Hanamachi, Gion Kobu, Kamishichiken, Pontocho, Gion Higashi และ Miyagawacho ที่คึกคักห้าแห่ง แต่ละเขตดอกไม้เหล่านี้มีตราแผ่นดิน ตราแผ่นดินของปอนโตโชคือ "คาโมกาวะ ชิโดริ" มันถูกประดิษฐ์ขึ้นเมื่อ Kamogawa Odori จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1872 นกที่เคยมีอยู่มากมายในแม่น้ำ Kamo ตอนนี้ไม่ค่อยเห็น แต่เมื่อคุณเดินไปตาม Pontocho-dori จะมีการจัดแสดงโคมไฟที่มีภาพเขียนเซ ๆ ที่นี่และที่นั่นสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบในเมือง น่าตื่นเต้น
ในตอนเริ่มต้น ปอนโตะ-โชถูกเรียงรายไปด้วยคนพายเรือที่ขึ้นลงแม่น้ำทาคาเสะซึ่งไหลผ่านในบริเวณใกล้เคียง และร้านค้ามุ่งเป้าไปที่ผู้โดยสาร

ในที่สุด มันก็กลายเป็นฮานามาจิที่มีชื่อเสียงร่วมกับกิออน และในตอนท้ายของโชกุนโทคุงาวะ นักวิชาการก็ถูกไล่ล่าและซ่อนหรือซุ่มโจมตีในทุ่งโล่งแห่งนี้

มีความโรแมนติกร้านอาหารที่ดีที่สุดใน Sendocho

เป็นถนนปูหินแคบๆ ที่ทอดยาวไปทางเหนือ-ใต้ ระหว่าง Kamogawa และ Kiyamachi-dori จาก Sanjo-dori Ichisuji-dori ถึง Shijo-dori นอกจากรูปแบบการค้าที่มีลักษณะเฉพาะของฮานามาจิแล้ว ยังมีร้านอาหารทั่วไปอีกด้วย ร้านค้าทางฝั่งตะวันออกของถนนหันหน้าไปทางแม่น้ำ Kamo และร้านอาหารหลายแห่งมีพื้นห้องที่เย็นสบาย ปอนโทโช คาบูเรนโจตั้งอยู่ใกล้สุดทางเหนือของแม่น้ำและมีลักษณะเป็นแม่น้ำคาโมขนาดใหญ่
นอกจากนี้ยังมีสมาคมสันถวไมตรีปอนโตโชและสภาพัฒนาเมืองปอนโตโชซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อรักษาประเพณีและเสน่ห์ของปอนโตโชและส่งต่อให้คนรุ่นหลัง "สมาคมสันถวไมตรีปอนโตโช" มีร้านค้า 84 แห่ง (ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2559) จากซันโจถึงชิโจบนถนนปอนโตโช สภาทั้งสองจะยังคงทำงานเพื่อสนับสนุนการพัฒนาภูมิภาคและปกป้องและถ่ายทอดเอกลักษณ์ของปอนโตโช
ปอนโทโชท่ามกลางสายฝนที่เย็นสบาย
ภูมิทัศน์เมืองจะเย็นสบายในฤดูร้อนของเกียวโต

Create Date : 26 กรกฎาคม 2564
Last Update : 26 กรกฎาคม 2564 12:59:57 น.
Counter : 486 Pageviews.

0 comments
BCG Road Trip 2022 พาท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี อุ้มสี
(10 ม.ค. 2565 16:17:21 น.)
ข้างบ้าน 1.1/65 สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2565 00:05:09 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #67 :: ครั้งแรก "โอวหนี่แปะก๊วย " ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2565 09:42:19 น.)
การรู้ ด้วยทางสายกลาง ปัญญา Dh
(18 ม.ค. 2565 23:37:36 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอพีย์, คุณKavanich96, คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]