[Winning] วินนิ่ง ไม๊สาดดดดดดด

ถ้าใครเคยผ่านไปร้านเกมส์ที่เปิดบริการเครื่องเกมส์ console (ร้านเกมส์อย่างเดียว ไม่ใช่ร้านเกมส์คอม) ถ้าสังเกตุเข้าไปในร้าน ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ... 8 ใน 10 เครื่องกำลังเล่นเกมส์ฟุตบอลสุดยอดฮิตที่ชื่อ วินนิ่ง อีเลฟเวน (Winning Eleven)

 

วินนิ่งเป็นเกมส์ที่ผลิตโดยบริษัท Konami ซึ่งดังมาตั้งแต่ยุคเครื่อง Super Famicom ว่ากันว่า เกมส์นี้เป็นเหมือนตัวเงินตัวทองของร้านเกมส์ เลยทีเดียว (ก็เห็นเปิดกันอยู่เกมส์เดียว)


 

ผมก็เป็นคนนึงที่ชอบเล่นวินนิ่ง ... มากกกกกกก

ความทรงจำแรกคือเมื่อ 15 ปีที่แล้ว (นานจริงๆ แก่แล้วสิเนี่ย) ตอนนั้นเพื่อนชวนไปเล่นเกมส์ที่ร้าน แล้วก็บอกให้ลองเล่นดู สมัยนั้นยังไม่ค่อยชอบฟุตบอลซักเท่าไหร่ เลยแพ้ยับเยิน 3-0  ... ตั้งแต่นั้นมาก็ได้เล่นวินนิ่ง พร้อมๆกับเริ่มชอบฟุตบอลมากขึ้นเรื่อยๆ

 

จำได้ สมัยอยู่มหาลัย เวลาเรียนเสร็จก็จะมานั่งเล่นวินนิ่งนี่แหล่ะ ตั้งแต่เย็น จนตี 5 เลย (พอดีร้านปิดตี 5 ถ้าเปิดนานกว่านั้นอาจจะเล่นต่อ) เป็นแบบนี้อยู่หลายเดือนเลย ... ถามว่าสนุกขนาดนั้นเชียว ... ใช่แล้ว สนุกมาก ยิ่งถ้าเรารู้จักนักเตะ รู้จักทีม เล่นทีมที่ชอบ จะยิ่งวางไม่ลงเลยแหล่ะ

 

สิ่งนึงที่ชอบที่สุดคือในภาคหลังๆเราจะสามารถสร้างนักเตะขึ้นมาเองได้ ใส่หน้าตา รูปร่าง ความสามารถลงไปได้หมด ... แน่นอน ขจรไม่พลาดที่จะใส่ชื่อตัวเองลงไปในทีม Manchester United ในทุกๆภาคที่เล่น ... จินตนาการเองด้วยว่า นี่คือนักเตะไทยที่ไปเล่นในอังกฤษ ... แถมยังเก่งแบบสุดๆอีกด้วย (แน่นอน หล่อมากกกก)

 

 555 ... นึกไปก็ขำตัวเองดี แต่ก็อดภูมิใจไม่ได้เวลาที่เล่นเป็นตัวเอง แล้วยิงประตูทีมคู่แข่งได้ ... โฮะๆๆๆ

 

.....

 

และด้วยความฮิตของเกมส์นี้ เมื่อ 3-4 ปีก่อนก็มีคนเอาเกมส์นี้ไปแต่งเป็นเพลงแบบฮาๆ โรคจิตๆ  ชื่อเพลง "วินนิ่ง ไม๊สาดดดด" ภายใต้สังกัด Mafia Record ... ใช้ทำนองของเพลงน้องเปิ้ล ของ paradox (ปกติเพลงนี้ก็โรคจิตมากอยู่แล้ว) ... เพลงนี้แต่งได้กวนติงมากๆ และฮาสุดๆ จนเป็นที่ล่ำลือและ forward กันไปทั่ว internet ...

 

คำว่า "วินนิ่ง ไม๊สาดดดด" หลายเป็นคำสุดฮิต พร้อมกับเวลาจะมีคนโพสข้อความฮาๆใน pantip.com ก็จะชอบใช้คำนี้ หรือแต่งเป็นรูป ดูแล้วเอาฮามากๆ

 

เดือนหน้าวินนิ่งจะออกครบภาคที่ 10 แล้ว  (หน้าปกโน๊ตอุดม [ดูได้จากรูป])  ... และจะต้องมีนักเตะหน้าตี๋สุดเก่งคนหนึ่งอยู่ในทีม Manchester United แน่น๊อนนน

 

  

Create Date : 31 มีนาคม 2549
Last Update : 31 มีนาคม 2549 17:47:20 น.
Counter : 963 Pageviews.

0 comments
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
วิธีรับมือกับ...มรสุมฝุ่น Princezz Matcha Latte
(31 ม.ค. 2562 17:07:35 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Khajochi.BlogGang.com

mkhajorn
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด