* * * เรื่องที่คุณอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับ "โคตรรักเอ็งเลย" * * * [ โคตร Spoil เลย ]
เกล็ดเล็กเกล็ดน้อย สำหรับคนดู "โคตรรักเอ็งเลย"

 

[ โคตร Spoil เลย ]
ข้อมูลข้างล่างนี้เปิดเผยเนื้อหาหลายส่วนของหนัง

 

ใครที่ยังไม่ได้ดู กรุณาไปดูก่อนแล้วค่อยอ่านนะ


 

 

ข้อมูลทั้งหมด ผมรวมรวบมาเองนะครับ อาจจะมีผิดพลาดไปในบางข้อบ้างต้องขออภัยด้วย

- ชอบพี่โน๊ต และหนังเรื่องนี้มากครับ ขอเป็นกำลังใจให้ -

 

 


[ ในหนัง ]

 

- รงค์และแดงแต่งงานกันมา 7 ปี มีลูกแฝดชายด้วยกัน แต่ลูกคนนึงพึ่งจะเสียไปได้ไม่นานก่อนจะเริ่มเรื่อง
- รงค์เก็บรูปของลูกคนนึงไว้บนโต๊ะทำงาน ตอนหลังเก็บไว้ในกระเป๋าเงิน
- ส่วนแดงเก็บรูปของลูกอีกคนหนีบไว้บนหน้าปัดรถ
- ตุ๊กตาหุ่นไม้ที่รงค์ตั้งไว้หลังบ้าน เป็น1 ในงานศิลปะที่พี่โน๊ตทำเอง มีโชว์ในงาน Domcumentary ที่ J-Avenue ทองหล่อ
- มีฉากหนึ่งที่มีต้นไม้ 2 ต้น ต้นนึงจะไม่มีใบเหลืออยู่เลย ส่วนอีกต้นนึงมีใบอยู่เต็มไปหมด
- รักษาบอกรักแดงใต้ต้นไม้ต้นที่มีใบเต็มไปหมด
- แดงบอกเลิกรักษา ใต้ต้นไม้ที่ไม่มีใบเหลืออยู่เลย

- ตอนที่แดงบอกเลิกรักษา แดงเล่าว่ารงค์จำเรื่องของทั้งคู่ไม่ได้เลย ทั้งเรื่องเจอกันครั้งแรกบนเรือ ตอนนั้นรงค์ยังเป็นเด็กเสิร์พอยู่เลย ตอนไปเกะกันครั้งแรกรงค์กัดลิ้นจนเลือดไหล หรือร้านข้าวขาหมูที่ชอบไปกินกัน
- หนังตลกในบทที่รงค์เขียนเรื่องแรก ที่มี party บนเรือ เป็นฉากที่บอกถึงการเจอกันครั้งแรกของรงค์และแดง (ตอนท้ายเรื่องมีเฉลยให้ดูว่าทั้งคู่ก็อยู่บนเรือ)
- หนังตลกในบทที่รงค์เขียนเรื่องที่สอง ที่กินข้าวกันที่ร้านข้าวขาหมู สื่อว่ารงค์ไม่ได้ลืมว่าร้านโปรดที่ทั้งคู่ชอบไปกันคือร้านข้าวขาหมู ตอนท้ายเรื่องที่แดงมาเจอรงค์ที่รพ.ก็ชวนไปกินข้าวขาหมูที่ร้านนั้น
- หนังตลกในบทที่รงค์เขียนเรื่องที่สาม ที่ร้านเกะ คนร้องเพลงกัดลิ้นตัวเองจนเลือดไหลเต็มไปหมด
- ทั้ง 3 เรื่องเป็นการสื่อกลับไปว่า จริงๆแล้วรงค์จำเรื่องราวของทั้งเขาและแดงได้หมดไม่เคยลืม เพียงแต่ไม่ได้สื่อมาให้แดงเห็นตรงๆเท่านั้นเอง
- ตอนแรกที่รงค์นำบทไปเสนอ พี่ปุ๊ย(ในเรื่องชื่ออะไรหว่า?) บอกว่า "นี่เขียนจากชีวิตแกใช่มั้ย" ตอนแรกเราอาจจะงงๆ พอตอนหลังถึงรู้ว่ามันเป็นเรื่องราวของทั้งคู่ ที่แดงคิดว่ารงค์ลืมมัน แต่ไม่ใช่เลย
- ฉากจูบทั้ง 2 ฉากพี่พิงต้งใจที่จะแช่กล้องไว้ให้นาน เพื่อให้คนดูได้สังเกตุสีหน้าของตัวละคร โดยฉากจูบของรักษากับแดง แรกๆนั้นแดงเหมือนจะทำไปด้วยความสุข แต่หลังจากนั้นเธอจะเริ่มมีแต่ความรู้สึกผิดในใจ ... ส่วนฉากที่สองระหว่างรงค์กับแดงนั้น แดงพยายามที่จะทำให้ตัวเองกลับมารักรงค์เหมือนเดิมแต่เธอพบว่าเธอทำไม่ได้
- หมอรักษา พร่ำบอกคำรักมากมายกับนางเอก แล้วซักพักหนังก็ตัดเสียงออกไป สื่อให้เห็นว่าแดงไม่ต้องการฟังเพราะมันเป็นคำที่น่าเจ็บปวด
- รงค์ไม่ยอมซื้อโซฟาสี"แดง"ตามใจ"แดง" แต่หลังจากแดงตายไปแล้วถึงค่อยซื้อมาไว้ที่บ้าน
- โทรศัพท์มือถือที่หมอรักษาใช่ในหนังจริง ๆ เป็นโทรศัพท์ของพี่โน๊ตเอง
- ลูกของรงค์และแดงในเรื่องชื่อเตย มาจากชื่อลูกชายของพี่พิงเองที่ชื่อ หนามเตย เหมือนกัน
- การหักมุมของหนังทั้ง 2 ครั้งนั้น พี่พิงเล่าว่า เพื่อต้องการให้เกิดการเปรียบเทียบทั้ง 2 ฝั่งตัวละคร ว่าต้องใช้ชีวิตอย่างไรเมื่ออีกฝ่ายต้องจากไป ... หรือคนเราจะเห็นค่ากันก็ต่อเมื่อฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดต้องตายจากกันไปแล้วหรือ ?
- เพลงในหนังมี 2 เพลง ตอนแรกขึ้นว่า เพิ่งรู้ว่าเหนื่อยแค่ไหน ส่วนตอนจบ กลับกลายเป็นอีกเพลง ที่ตอบว่า จะเหนื่อยเพียงไหน จะทุกเพียงใดโปรดรู้
- "แด่ติ๋ว" ที่ขึ้นในตอนจบหมายถึงภรรยาของพี่พิงที่เสียไปแล้วชื่อติ๋ว
- พี่พิงให้สัมภาษณ์ไว้ว่า หนังเรื่องโคตรรักเอ็งเลย เป็นหนังที่ต้องการตั้งคำถามจากหลายๆมุมของความรัก จริงไหมที่ความรักเป็นเรื่องของการยอม ไม่ใช่เรื่องของเหตุผล , ถ้าจำเป็นต้องเลือกคุณจะยอมให้คนรักนอกกายหรือนอกใจ หรือจริงๆแล้วคู่รักทุกคู่ควรที่จะปิดตาข้างนึงไหมในการใช้ชีวิตร่วมกัน


[ นอกหนัง ]


- ชื่อเดิมของหนังเรื่องนี้คือ รัก / ลง / แดง ( รักษา รงค์ แดง ) ... ต่อมาทางสหมงคลฟิล์ม เห็นว่าชื่อหนังมีคำว่า "ลง" อยู่ด้วย เกรงว่าจะเป็นชื่อไม่ดีจึงได้ขอให้พี่พิงเปลี่ยนชื่อใหม่
- โคตรรักเอ็งเลย จัดอยู่ในประเภท Romantic - Comedy
- บทหนังเรื่องนี้พี่พิงใช้เวลาเขียน 5 วัน และถ่ายทำ 3 เดือน โดยพี่พิงยืนยันว่า ไม่ใช่เวลาที่น้อยหรือมากเกินไปเพราะหลายเรื่องเกิดจากประสบการณ์ของเขาตลอด 30 ปี (รวมถึงการนำเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตมาลงหนังด้วย)
- พี่พิง เขียนบทและนำไปขายให้บริษัทสร้างหนัง แต่โดนปฎิเสธถึง 5 บริษัทด้วยกัน
- บทหนังในเรื่อง โคตรรักเอ็งเลย มาจากส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของ พิง ลำพระเพลิง ที่ภรรยามาเสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุ เหลือเพียงเขาและลูกชาย (ปัจจุบัน พี่พิงอาศัยอยู่กับแม่ของเขาและลูกชายที่บ้านในเรื่อง ที่จังหวัดระยอง)
- บทของรงค์ ตัวเองของเรื่อง ถูกเขียนขึ้นมาตาม charactor ของโน๊ตอุดม รุ่นน้องคนสนิทจากโรงเรียนเพาะช่างด้วยกัน พี่โน๊ตให้สัมภาษณ์ว่า เหตุผลที่รับเล่นหนังเรื่องนี้ (หลังจากที่ปฎิเสธหนังดีๆเรื่องอื่นๆหมด) เพราะเป็นคนนึงที่อยู่ในเหตุการณ์หลายๆช่วง ที่พี่พิงนำชีวิตจริงมาใส่ในภาพยนต์
- พี่พิงให้โอกาสพี่โน๊ตอุดมในการเลือกนางเอกของเรื่องด้วยตัวเอง (มีหลายแหล่งแซวว่าเป็นการเปิดโอกาสให้พี่โน๊ตเลือกเมียของตัวเอง) และพี่โน๊ตก็เลือกพา "ไหม" วิสา สารสาส หญิงสาวที่เคยรู้จักผ่านเพื่อนคนหนึ่ง มาให้พี่พิงดูตัว
- เดิมทีบทหนังไม่มีฉากเปียโน หรือขี่ม้าในเรื่อง แต่เป็นคำแนะนำจากพี่โน๊ตได้แนะนำว่า ไหมสามารถขี่ม้าและเล่นเปียโนได้ น่าจะนำมาเป็นส่วนหนึ่งในหนังได้ และยังบอกอีกว่า ในเมื่อบ้านของพี่พิงก็มีเปียโนอยู่ แล้วพี่จะเอาผ้าไปคลุมเปียโนไว้เฉยๆทำตึกอะไรล่ะครับ (ฮา)
- บ้านไม้ของรงค์และแดง จริงๆแล้วเป็นบ้านของพิง ลำพระเพลิงผู้กำกับ ที่จังหวัดระยอง
- แต่แรก พี่พิง เลือกสถาณที่ถ่ายทำเรื่องนี้ไว้ที่บ้านหลังหนึ่งในพัทยา รวมฉากอื่นๆทั้งวัด และโรงเรียน แต่แล้วก่อนวันเปิดกล้องไม่กี่วันสถาณที่ทั้งหมดติดปัญหาไม่สามารถถ่ายทำได้เลย จึงต้องเลือกบ้านของตัวเองในจังหวัดระยองเป็นสถาณที่ถ่าย ซึ่งโชคดีมากที่ทุกอย่างลงตัว ทังวัดที่ไกล้ๆบ้าน โรงเรียน และยังได้ต้นไม้ 2 ต้นที่ต่างกันสุดขั้วมาลงในฉากอีกด้วย (พี่พิงเชื่อว่าภรรยาที่อยู่บนฟ้าช่วยให้ทุกอย่างราบรื่น)

 

 
Create Date : 03 สิงหาคม 2549
Last Update : 3 สิงหาคม 2549 10:32:53 น.
Counter : 3973 Pageviews.

1 comments
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
วิธีรับมือกับ...มรสุมฝุ่น Princezz Matcha Latte
(31 ม.ค. 2562 17:07:35 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
  
เพิ่งดูเมื่อกี๊ทางยูบีซี สนุกดีค่ะ
โดย: Without me วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:23:10:56 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Khajochi.BlogGang.com

mkhajorn
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด