เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง

คนเราเมื่อทำอะไรที่ซ้ำๆเดิมๆก็จะเกิดอาการเบื่อ เซ็ง หรือไม่อยากที่จะทำอย่างนั้นอีก ไม่อยากจะรับรู้เรียนรู้อะไรแบบเดิมๆอีก ก็เหมือนกับการเรียน อย่างเช่น ถ้าเราเรียนวิชาภาษาอังกฤษตอนแรกๆเราก็จะสนุกสนานไปกับมัน อยากที่จะเข้าเรียนทุกๆครั้ง สนใจเรียนทุกๆครั้ง แต่พอเราเริ่มเรียนด้วยวิธีการแบบเดิมๆไปซักพักหนึ่งเราก็จะเริ่มรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่อยากเข้าเรียน เข้าเรียนไปก็ไม่อยากรับรู้อะไรใหม่ๆเนื่องจากครูผู้สอนใช้วิธีการสอนที่จำเจ ที่คนเรารู้สึกอย่างนี้ก็เป็นผลอันเนื่องมาจากการทำงานของสมองของเราแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน สมองของบางคนอาจจะชอบเรียนรู้จากสิ่งเดิมๆ คนเดิม รูปแบบการเรียนการสอนแบบเดิมๆ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบเรียนอะไรที่จำเจ ไม่สามารถเรียนรู้จากสิ่งเดิมๆได้ตลอด จะต้องหาวิธีการเรียนรู้แบบใหม่ๆเข้ามา การเรียนภาษาอังกฤษก็เช่นเดียวกันนะค่ะ ถ้าเราเรียนรู้จากครูผู้สอนด้วยวิธีเดิมๆอาจจะทำให้เรารู้สึกเบื่อไม่อยากจะเรียนแล้ว ถ้าเกิดความรู้สึกเบื่อขึ้นมาเมื่อไหร่แล้วก็จะทำให้อนาคตของเรานั้นไม่ค่อยจะสดใสตามไปด้วย เพราะอะไรนะเหรอค่ะ เพราะว่าตอนนี้ภาษาอังกฤษเข้ามามีอิทธิพลอย่างมากในปัจจุบัน ถ้าเราไม่ได้ภาษาอังกฤษเราก็จะไม่สามารถไปแข่งขันกับผู้อื่นได้ เราอาจจะเข้าทำงานได้แต่เงินเดือนก็จะน้อยตามไปด้วย

วันนี้ดิฉันมีวิธีการเรียนภาษาอังกฤษดีอีกวิธีหนึ่งมาแนะนำนะค่ะนั่นก็คือ การเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง หลายคนก็อาจจะสงสัยอีกว่าเรียนด้วยตนเองแล้วมันจะได้ผลจริงเหรอ แล้วจะเรียนด้วยตนเองอย่างไรล่ะ อ่านหนังสือเอง ซื้อซีดีมาฝึกเอง มันจะได้ผลเหรอ ไม่ใช่ค่ะวิธีที่พูดถึงนั่นก็คือทางเรามีโปรแกรมที่จะสามารถช่วยฝึกให้สมองของทุกคนนั้นทำงานไปตามกระบวนการของการทำงานของสมองซึ่งก็สอดคล้องกับหลักการทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย โปรแกรมนี้เรียกว่าโปรแกรม Fast ForWord® โปรแกรมนี้จะทำให้การเรียนของเราไม่น่าเบื่อเนื่องจากว่าเรานั้นสามารถที่จะปรับความยากง่ายได้ด้วยตนเองทำให้สมองของเรานั้นได้รับแรงกระตุ้นทำให้เราอยากที่จะรับรู้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆมากกว่าวิธีการเรียนรู้แบบเก่าๆอย่างที่เราเคยเรียนรู้กันมานะค่ะ

นอกจากนั้นเราก็ยังมีโปรแกรมอีกหนึ่งโปรแกรมที่อยากจะแนะนำทุกท่านนะค่ะ นั้นก็คือ โปรแกรม Reading Assistant® โปรแกรมนี้ดีอย่างไรน่ะเหรอค่ะ? โปรแกรมนี้จะช่วยให้เราสามารถอ่านออกสียงคำภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และทำให้สำเนียงของเรานั้นเปรียบเสมือนกับเจ้าของภาษา ทำให้เรานั้นมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นเวลาที่เราจะสื่อสารกับชาวต่างชาติ ดิฉันคิดว่าโปรแกรมสองโปรแกรมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง หากท่านใดมีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง

www.adbkk.com
Create Date : 04 กรกฎาคม 2555
Last Update : 4 กรกฎาคม 2555 10:15:31 น.
Counter : 2250 Pageviews.

0 comments
แบตหมดให้หาปลั๊ก. ถ้าขาดความรักให้มาหาเค้านะตะเอง multiple
(31 ม.ค. 2564 19:53:18 น.)
แนะแนวโครงการวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิศวกรรมยานยนต์ (AUTO TU) ทากิ
(30 ม.ค. 2564 00:43:43 น.)
21 มค 64 ยินดี & ขอบคุณ บ๊วย Chineses Plum mcayenne94
(21 ม.ค. 2564 20:01:34 น.)
วัดเบญจมบพิตร : แรกมีพิพิธภัณฑ์ ผู้ชายในสายลมหนาว
(14 ม.ค. 2564 13:55:43 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด