ความเป็นแม่ & โฆษณาเบบี้มายด์ T__T
เพิ่งได้ดูโฆษณาตัวใหม่ของเบบี้มายด์
แอบอึ้งเล็กน้อยที่เห็นผลงานโฆษณาชิ้นนี้
กระชากใจและความรู้สึกเหมือนกับโฆษณาไทยประกันชีวิตเลยง่ะ

มีใครยังไม่ได้ดูยกมือขึ้น !!!

เดี๋ยวขอเล่าก่อนนิดนึง อยากแสดงความเห็น

พูดตามประสาคนที่เพิ่งเป็นแม่และมีลูกน้อยถ้าเห็นการแบบนี้เกิดขึ้นกับเราจริงก็คงจะพูดอะไรไม่ออก

เคยมีพี่ที่รู้จักอยู่คนหนึ่งเค้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้เค้าก็บอกว่าเสียใจมาก ตอนนั้นรู้สึกแบบจะขาดใจ เพราะผูกพันมาตั้งแต่รู้ว่าในท้องมี 2 ชีวิต ยิ่งไปอัลตร้าซาวด์มาด้วยแล้วก็จะเห็นว่ามี 2 หัวใจเต้นและท้องกระดุ๊กกระดิ๊กแบบมีเด็ก 2 คนดิ้นอยู่ พี่เค้าก็นับตั้งตารอวันคลอด พอถึงวันนั้นลูกคนหนึ่งกลับหยุดหายใจหลังคลอดไปแล้ว 5 นาที คุณหมอต้องทำการช่วยชีวิตให้ฟื้นขึ้นมา แต่ก็สายไป น้องคนที่เป็นแฝดพี่เสียชีวิต พี่แกเศร้ามาก ถึงขนาดซึมเศร้าไปเกือบครึ่งปี

มาลองดูโฆษณานี้กัน กดเลย ดูแล้วคิดเหมือนกันไหมเอ่ย??..จากโฆษณาที่มันโดนใจ คงเป็นเพราะเรื่องสัญชาติญาณความเป็นแม่ลูกที่ผูกพันกัน เห็นได้ว่าแม่คงจะเพิ่งคลอดลูกแล้วพอรู้ว่าลูกแฝดของตัวเองมีชีวิตแค่คน เดียวความรู้สึกที่มีตอนนั้นมันแย่มาก (คนดูดูแล้วยังบีบหัวใจ) ฉากที่แม่มาดูลูกทั้งๆที่ยังไม่หายดี ซึ่งตัวเองควรต้องพักฟื้น หมอเองก็คงพูดไรไม่ออก

แต่ด้วยสัญชาติญาณของความเป็นแม่พอรู้สึกว่าลูกตัวเองไม่ปลอดภัย อยู่ในภาวะอันตราย จึงพาตัวเองพร้อมกับสายน้ำเกลือมาดูลูก พอเห็นลูกที่ (เหมือนจะ) เสียชีวิตไปแล้วเธอก็เสียใจร้องไห้ เมื่ออุ้มมากอดไว้น้ำตาที่ไหลผ่านมายังลูกน้อยเหมือนจะสื่อความรู้สึกถึงกัน ณ ตอนนั้นลูกเองก็คงรู้ว่าเค้าเองควรมีชีวิตรอดเพื่ออะไรและเพื่อใคร (ซึ้งง่ะ Y__Y)

สัญชาติญาณของความเป็นมนุษย์ที่ผูกพันกัน ระหว่างแม่กับลูกมันยากจะอธิบาย ใครมีลูกแล้วจะเข้าใจว่าตอนที่แบกท้องมา 9 เดือน มันเป็นช่วงเวลาที่ลำบากและต้องอดทนกับการรอคอยนานมากกว่าจะได้เจอหน้าลูก น้อย ไหนจะต้องลุ้นอีกว่าลูกจะแข็งแรงสมบูรณ์ครบ 32 หรือไม่.. หรือจะปลอดภัยหลังคลอดหรือเปล่า..

จากโฆษณานี้น้องที่เป็นแฝดคนที่ (เหมือนจะ) เสียชีวิตเค้ากลับไม่รอดจากการคลอด (อาจเพราะหมอช่วยไว้ไม่ทัน) ตรงนี้ถ้าฝนเป็นแม่แล้วอยู่ตรงจุดนั้นอยากบอกว่า "คงแทบขาดใจ" เพราะว่าการแบกท้องแฝดนี่ต้องใช้ความอดทนและความยากลำบากกว่าท้องลูกคนเดียว มาก ความระมัดระวังต้องมีคูณสองอยู่แล้ว เมื่อเจอเหตุการณ์ตรงนี้คงแทบใจสลาย

แต่สุดท้ายเมื่อน้องปลอดภัยเราก็รู้สึกยิ้มตามไปด้วยกับแม่ในโฆษณาเลย ก็ต้องลุ้นตามไปด้วย เพราะว่าโฆษณาทำเหมือนจริงมาก น้องตัวเขียวเหมือนเสียไปแล้ว ยิ่งพอจากเขียวเป็นแดง ว้าว.. น้ำตาปริ่มมาเลย

สัญชาตญาณความเป็มแม่คือ สิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติจริงๆ อ่ะเน๊อะ

ปล.ส่วนตัวคิดว่าโฆษณาสั้นและห้วนไปนิด

ถ้ามีเนื้อหายาวๆ แบบไทยประกันนะ โอ้ว..ดราม่าไปครึ่งเมืองแน่นอน

แต่แค่นี้ก็กระชากใจได้แล้วหล่ะCreate Date : 20 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2554 21:40:23 น.
Counter : 1146 Pageviews.

2 comments
8 ก.ย. 64 เริ่มวันใหม่ kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 08:55:56 น.)
โครงการ "VACC2 School" zungzaa
(9 ก.ย. 2564 12:54:26 น.)
7 ก.ย. 64 วันอังคารละนะ kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 08:43:19 น.)
ชุดไดโนเสาร์ ชุดนี้ใช่เลย ใส่ยุคโควิด สมาชิกหมายเลข 2317945
(22 ส.ค. 2564 14:46:52 น.)
  
ซึ้งด้วยค่ะ TT^TT เหมือนเค้าจะสร้างจากเรื่องจริงของครอบครัวนึงน่ะค่ะ แต่เป็นชาวต่างชาติ เคยอ่านข่าวแว็บๆ อยู่แต่จำไม่ได้แหละ แหะๆ ^^
โดย: *Ladee* ladY ^^ วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:1:16:25 น.
  
คิดเหมือนกันเลยค่ะ ดูทีแรกนึกว่าไทยประกันชีวิต น้ำตาไหลพราก ๆ เลยอ่ะ
โดย: ladiesorange วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:14:45:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-jeban.BlogGang.com

ตีไม่แรง ไม้แพง แต่งตัวเท่ห์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]

บทความทั้งหมด