Japan Trip : Prelude
สวัสดีค่าาาา เอิ่มมมม ได้ข่าวว่าหายหน้าหายตาจากบล็อคไปนานมากกกกกกกกกก ล่าสุดที่บอกว่าจะเข้ามาเขียนต่อ แต่ก็หายศีรษะไปอีกจนได้ ขอประทานอภัยจีๆ Smiley
 
กลับมาคราวนี้ก็มาแบบเฉพาะกิจนิดนึง แบบว่าอยากลองเขียน(ไม่เชิง)รีวิวแชร์ประสบการ์ณเดินทางไปต่างประเทศ(ประเทศไหน จั่วหัวมาก็รู้กันแล้วเนอะ) ให้ทุกคนได้อ่านกันน่ะ
 
แล้วมันแปลกอะไร ญี่ปุ่นใครๆก็ไปกันได้ ก็คือจะบอกว่า เปนการเดินทางแบบผู้หญิงคนเดียวที่ไปแบบไม่พึ่งทัวร์แล้วก็ค่อนข้างกระทันหันนิดนึง เผื่อจะเปนไกด์ไลน์ให้คนที่กำลังคิดจะไปได้บ้างน่ะ เอาล่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ
 
อืมมม ญี่ปุ่น ประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันว่าอยากจะไปสักครั้ง และแน่นอนว่า ติ่งญี่ปุ่นอย่างเราก็เช่นกัน มันคือความฝันมาตลอด จนกระทั่ง...
 
ข่าวการจัดคอนเสิร์ตครบรอบ 25 ปี ของ L'Arc~en~Ciel ศิลปินที่อิชั้นเปนติ่งอยู่ (ฮาาา) ก็ประกาศออกมา ในตอนนั้นก็คิดว่า เฮ้ย อยากไปว่ะ ครั้งนี้อยากไปจริงๆนะ เพราะจัดที่โตเกียวโดมด้วย มันดูเปนอะไรที่ยิ่งใหญ่อลังการดี แต่ๆๆๆ จะหาวิธีไปยังไง เพราะการจองตั๋วคอนเสิร์ตของพวกคุณๆเนี่ย สำหรับชาวต่างชาติแล้ว ยากยิ่งกว่าปอกกล้วยในมหาสมุทร #มะช่ายแระ Smiley
 
ก็พยายามตามข่าวมาตลอด ทั้งประกาศขายตั๋วสำหรับชาวต่างชาติ แล้วก็เว็บต่างๆ ซึ่งมันมีเว็บให้ไปสมัครเพื่อชิงตั๋วคอนเสิร์ต(ไม่ฟรีหรอกนะ แต่เหมือนเปนการสุ่มจับเอา ใครโชคดีได้ตั๋วก็ต้องจ่ายตังปกติ) เราก็ไปลองเสี่ยงดู แต่ก็...ไม่ได้ ก็เกือบจะถอดใจแระ แต่ๆๆๆๆ พอดีว่า มีคนไทยผู้โชคดี ที่เค้าสุ่มได้ตั๋ว เหมือนเค้าจะได้ตั๋วทั้ง 2 วันเลยด้วย (ช่างเปนคนที่โชคดีอะไรเบอร์นั้น 555) คอนเสิร์ตจัด 2 วัน แต่เค้าเลือกไปวันเดียว(วันแรก) เค้าเลยมาประกาศขายตั๋วของวันที่ 2 
 
พอเราเห็นประกาศ ก็เกิดความสนใจ อยากจะลองดู เลยติดต่อไป ถามราคา แม่เจ้า ทีแรกบอกขาย 8000 ไม่ไหวอ่ะ แพงไป แต่ลองต่อดู คุยไปคุยมาเหลือ 6000 อืมมม มันเปนราคาที่เราพอจะจ่ายไหวนะ เงินเก็บสมัยทำงานอยู่ที่เก่า ที่ตั้งใจว่า ถ้าคุณๆที่รักมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยอีกรอบ ชั้นก็จะซื้อตั๋วราคานี้แหละ ก็เลย...ตัดสินใจ เอาล่ะ...ชั้นจะไปดูคอนเสิร์ตคุณๆที่รักที่โตเกียวโดมล่ะนะ เย้!! Smiley
 
และนี่คือ ปฐมบทของทริปเจแปนครั้งนี้....
 
ยังๆๆไม่จบ เอาล่ะ ต่อๆๆ หลังจากได้ตั๋วคอนเสิร์ตแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ซึ่งกว่าขั้นตอนการเจรจาซื้อตั๋วคอนฯ จะเสร็จสิ้น(จ่ายตัง ส่งมอบ e-ticket กันเรียบร้อย) ก็วันที่ 30 มีนาแล้ว นั่นหมายความว่า อิชั้นมีเวลาในการเตรียมตัวทุกอย่างเพียงแค่...อาทิตย์เดียวเท่านั้น!!!!
 
แม่เจ้า สารภาพว่าไม่เคยทำอะไรที่มันฉุกละหุกได้ขนาดนี้มาก่อน ยิ่งนี่เปนการเดินทางออกนอกประเทศคนเดียวครั้งแรกด้วย(จริงๆเคยไปสิงคโปร์แระ แต่ตอนนั้นที่ทำงานเก่าส่งไปดูงาน แล้วไปกับน้องที่ทำงานด้วย) มันเลยดูจะกระทันหันมากกกกกกก แต่คือก่อนหน้านั้นก็ดูๆราคาตั๋วเครื่องมาก่อนบ้างแล้ว แต่ๆๆๆ เพราะมาจองอาทิตย์เดียวก่อนเดินทาง ก็เลยไปได้ตั๋วเครื่องของสายการบินเวียดนาม ซึ่งไม่ได้บินตรง ต้องไปต่อเครื่องด้วย (ลองหาข้อมูลสายการบินนี้ในพันทิปดู เค้ารีวิวกันก็ไม่ใช่สายการบินที่ขี้เหร่อะไร ก็โอเคอยู่) ก็เลยเอาวะ ก็ได้ตั๋วไปกลับในราคา 22,600 กว่าบาท ซึ่งเปนราคาถูกสุดแล้ว(ถึงจะยังดูแพงในสายตาคนอื่นก็เหอะ) ก็แหม มาจองล่วงหน้าแค่อาทิตย์เดียว ได้ราคานี้เราก็ว่าโอเคล่ะ 
 
**ตั๋วเครื่องบิน จองจากเว็บ...ลงชื่อเว็บได้ป่ะนะ (จะเปนการโฆษณามั้ย) ก็ดูเอาตามรูปละกัน
ขาไป (ขอปิดชื่อ จขบ.หน่อยนะ) ต่อเครื่องที่โฮจิมินห์
ขากลับ ต่อเครื่องที่ฮานอย
 
ทีนี้ก็มาถึงที่พัก ก็หารีวิวในพันทิปเหมือนกัน ก็มีหลายที่ๆแนะนำกัน แต่มาเจอที่ซากุระโฮเทลฯ นี่เค้าบอกว่าโอเคเลย พนักงานก็พูดอังกฤษได้ดี ก็เลยตัดสินใจเอาที่นี่แหละ รีบจองไปก่อน อย่างน้อยให้มีที่ซุกหัวนอนก็ยังดี แต่นั่นแหละ มาจองเอาอาทิตย์เดียว ก็เลยได้ห้องรวมแบบ 2 คน ห้องน้ำรวม ในตอนนั้นก็....เอาเหอะ ยังดีกว่าไม่มีที่นอนนะ มันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร ถือโอกาศได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ไปในตัวเลยละกัน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ 
 
**ห้องพักก็จองจากเว็บ....ตามนั้นแหละดูเอา (ขอปิดอีเมล์นิดนึงนะ)
 
เอาล่ะ เมื่อได้ตั๋วเครื่องบินและที่พักเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็เหลือแค่....รอวันเดินทางเท่านั้น 
 
เราเดินทางค่ำวันที่ 7 เพื่อที่จะได้ถึงแบบไม่ฉุกละหุกเกินไป มีเวลาพักวันนึงก่อนไปดูคอนเสิร์ต จะได้มีแรงกรี๊ดดดดดด อิๆๆ
 
จบค่ะ โปรดติดตามตอนต่อไปได้เรื่อยๆนะ (ก็จนกว่าจะอัพเสร็จน่ะ 555)
 
bbL'®2017©Create Date : 26 เมษายน 2560
Last Update : 12 พฤษภาคม 2564 19:54:24 น.
Counter : 681 Pageviews.

2 comments
ทนายอ้วนชวนเที่ยว - วัดกำแพงแลง เพชรบุรี ทนายอ้วน
(26 พ.ค. 2566 12:30:16 น.)
พิพิธภัณฑ์ลูกปัดอันดามัน กระบี่ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(26 พ.ค. 2566 09:31:27 น.)
“ภูผาม่าน” อุทยานชื่อไพเราะ Alex on the rock
(25 พ.ค. 2566 11:31:31 น.)
ดีที่สุดที่เคยมีมา - LIPTA peaceplay
(21 พ.ค. 2566 00:41:12 น.)
  
โดย: babyL' วันที่: 26 เมษายน 2560 เวลา:19:18:46 น.
  
แวะมาอ่านค่าาาา
โดย: honeynut วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:15:05:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bbl-chronicle.BlogGang.com

babyL'
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]