'1st Dose Vaccinated : Sinovac
อ่าาาาห์ผ่านไป 2 วันแระ กับการฉีดวัคซีน COVID-19 เข็มแรก (ฉีดไปเมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมานี้ค่ะ) 

ก็ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้ฉีดเร็ว เพราะจริงๆ ตั้งแต่ตอนที่เค้าสำรวจมาว่าใครอยากจะฉีดมั่ง ตัวเองก็ลังเลว่า จะฉีดดีมั้ยน๊าาาา (เพราะจะได้ฉีดของ ซิโนแวคนี่แหละ เลยลังเล) แต่ๆๆๆ ไปๆมาๆ ก็....โดนจับฉีดไปโดยปริยายซะงั้น 

แต่ก็...ถือว่าดีนะ สุดท้ายก็คิดว่า ฉีดไปก่อน ให้ร่างกายมันมีภูมิ(สักนิดก็ยังดี) ดีกว่าไม่มีอะไรเลย เพื่อตัวเอง และคนรอบข้าง ยิ่งตัวอิชั้นเอง มีพ่อแม่อายุเยอะ ที่ต้องไปๆมาๆคอยดูแลอยู่ การไม่เอาเชื้อไปติด(กรณีที่เราเกิดไปติดมาแบบไม่รู้ตัวอ่ะนะ) นี่คือดีสุดแระ

ก็อย่างที่บอกว่าการได้ฉีดครั้งนี้ ก็ไม่ทันได้ตั้งตัวเท่าไหร่ เพราะจริงๆปกติ เท่าที่ผ่านมา 3 ครั้งแรก ของที่ สภ. ได้มาทีละ  10-20 โดส น่ะ เค้าเลยจัดสรรให้พวกที่เสี่ยงๆ(พวกสายตรวจ จราจร ไรงิ) ได้ฉีดก่อน แต่พอมาล็อตนี้ที่ สภ. ได้รับจัดสรรทั้งหมด 74 โดส (เนื่องด้วยคำสั่งจาก ตร. และทาง ภ.จว.ได้รับมาเต็มๆพันกว่าโดส ให้ตำหนวดทุกนายของ จว.ตรัง ฉีดให้ครบ)  อิชั้นซึ่งเปนผู้หมวดอำนวยการตัวน้อยๆเลยได้อานิสงค์ไปกะเค้าด้วย 

จากนี้ก็จะขอรีวิวการฉีดวัคซีนครั้งนี้สักนิดนึงเนอะ เผื่อเปนแนวทางสำหรับใครที่อาจจะยังลังเล ตัดสินใจไม่ถูก คือเราเองก็อย่างที่บอกไปทีแรกว่าลังเล แต่ไหนๆก็ไหนๆแระ มีมาให้ฉีดถึงที่ ก็เอาซะหน่อย เพราะถึงยังไง ถ้าเราไม่มั่นใจพอ เราก็สามารถไปฉีดเพิ่มอีกได้ ถ้ามีวัคซีนทางเลือกมาให้อีก 

เช้าวันที่ 17 ก็เดินทางไปยังสถานที่นัดฉีด คราวนี้นัดที่อำเภอค่ะ (ที่ผ่านมานัดที่ รพ. แต่คงเพราะมันน้อยไง แต่คราวนี้เยอะ) ไปตั้งแต่ 10 โมงกว่าๆ คนค่อนข้างเยอะอยู่ (จะมีประชาชนทั่วไปที่ได้ลงทะเบียนไว้มาฉีดรวมอยู่ด้วยคนเลยเยอะหน่อย)

ไปถึง ทีแรก...เอ้า เนื่องจากไปแบบมึนๆเบลอๆ (ยังไม่ทันเตรียมใจ เพราะทีแรกคิวฉีดบ่าย แต่อยู่ๆเปลี่ยนมาเช้า) เลยลืมพกบัตร ปชช.ไปด้วย แต่...ก็เนื่องจากมาสิทธิ์ของ สภ. เลยผ่านแบบหยวนๆ ไม่ต้องกลับไปเอาบัตร (แต่เค้าก็มีถามเลขบัตรนะ โชคดีที่อิชั้นจำเลข  13 หลักของตัวเองได้ ก็เลยผ่าน แต่ แอบโดนคุณ จนท. ดุนิดนึงว่า คราวหน้าก็เอามาด้วยนะคะ แบบเสียงแข็งๆ แง่ววววว) 

ไปถึง ก็นั่งรอเรียกไปชั่งน้ำหนัก วัดความดัน  พอเสร็จ ก็ไปรอเรียกซักประวัติ เขาก็จะถาม แพ้ยา โรคประจำตัว อะไรบ้างไหม ก็ว่าไป ของเรา มีแค่ภูมิแพ้นิดหน่อย แต่กินยามาก่อนหน้าแล้ว ก็โอเค ผ่าน เค้าก็จะให้ เอกสารต่างๆมาเยอะแยะมากมาย ส่วนใหญ่ก็จะเปนพวกคำแนะนำกรณีมีอาการข้างเคียง รายละเอียดวัคซีน(ล็อตที่ได้ เลขกล่อง บลาๆๆ) มีให้เซ็นต์ยินยอมว่าจะฉีดด้วย แล้วก็จะเปนใบนัดสำหรับฉีดครั้งต่อไป (ของอิชั้นก็ 8 ก.ค. ค่ะ อีก 3 วีค) ก็ตามนี้


เสร็จแล้วทีนี้ก็เข้าไปนั่งรอรับการฉีด เค้าจะให้นั่งเปนแถวยาวๆอ่ะนะ เรานั่งคนสุดท้ายของแถวเลยน่ะ (ทีแรกเหมือนเค้าจะให้ขึ้นแถวใหม่...ม่ายยยยย นู๋ขอคนสุดท้ายค่าาา ไม่อยากเปนคนแรก)


นั่งรอออออ รอไปรอมา ปวดฉิ้งฉ่องค่ะ ตื่นเต้น ฮาาาาา ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำแป๊บ แต่...พอ กลับมาถึง....ถึงแถวเราแระหรออออออออออ แง๊...


และในที่สุด ก็มาถึงคิวอิชั้นจนได้ค่ะ แบบว่าแอบกลัวเข็มเล็กน้อย แต่พอเอาเข้าจริง...ไม่รู้สึกเลยจ้าาาา นี่ฉีดแล้วเรอะ พยาบาลมือเบาม๊ากกกกกกกกกกกกกก ถึงกับงง นี่ตกลงฉีดแล้วใช่มั้ยคะ

(โดน)ฉีดเองถ่ายเอง นักเลงพอเว้ยยย (แหมๆ เห็น จนท.สาวๆ ไปถ่ายให้แต่ผู้ชายยยย)

เสร็จเค้าก็ให้ออกไปนั่งรอดูอาการอีก 30 นาที ระหว่างนั้นเค้าก็จะแนะนำเรื่องการสำรวจอาการตัวเองต่อหลังจากฉีดอีก 7,15,30 วันด้วยน่ะ

โดนจิ้มจึ๊กนึง แต่เห็นเขาว่า ถ้าฉีดแบบจิ้มเร็วๆมันจะไม่รู้สึกน่ะ คุณพยาบาลคงฉีดมาแบบช่ำชองแล้ว ไม่รู้สึกจริงๆ

หลังจากผ่านไป 30 นาที ยังไม่มีอาการใดๆ ก็...ทำงานต่อค่ะ เหอๆๆๆ (อยู่ช่วยเช็คชื่อตำหนวดคนอื่นๆที่มาฉีดด้วยแป๊บนึง เพราะต้องรายงานไปยัง ภ.จว.)

แต่หลังจากฉีดไป ช่วงเย็นๆมีอาการปวดๆตึงๆตรงจุดที่ฉีดหน่อยๆ และตัวรุมๆเหมือนจะมีไข้ กลางคืนนอนก็ตะแคงข้างที่ฉีดไม่ได้เลย มันเหมือนเจ็บๆน่ะ แต่ก็ไม่เท่าไหร่ เช้ามาก็หาย แต่มีอาการไอนิดหน่อย (แต่เราก็ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แระ ภูมิแพ้ ประกอบกับ น่าจะกินน้ำเย็นไปเยอะ เลยไอ) แต่โดยรวมๆ ก็ไม่มีอาการอะไรนอกเหนือจากนี้นะ 

สรุปก็...ผ่านไปด้วย...ดี สำหรับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก (แต่พี่ที่ฉีดครบ 2 เข็มแล้ว บอกเข็ม 2 เจ็บกว่า งือออออ) พูดถึง มันก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเนอะ บางคนก็อาจจะวิตกไปเอง แต่ถ้ามั่นใจว่าตัวเองแข็งแรงจริงๆ ก็ฉีดๆไปเหอะ เพื่อคนที่คุณรัก อย่างน้อย ถึงยังไง คุณก็ไม่เอาเชื้อไปติดคนอื่นแน่นอน และ คุณก็คงไม่ตายจากโควิดแน่ๆล่ะ (หลังจากฉีดครบอ่ะนะ แหะๆๆ)

เอาล่ะ ก็รีวิวนิดๆหน่อยๆ พอหอมปากหอมคอ ส่วนใครจะฉีดหรือไม่ ก็อยู่ที่การตัดสินใจของคุณเองนะคะ เบบี๋ฯไปล่ะ เลิฟๆจุ๊บจู๊บบบบบ

bbL'®2021©

ปล. แต่คนที่ฉีดแอสตร้าฯ นัดเข็ม 2 อีกนานนนนนเลย พึ่งรู้เหมือนกัน นึกว่าจะเหมือนๆกับซิโนแวคซะอีกCreate Date : 19 มิถุนายน 2564
Last Update : 19 มิถุนายน 2564 11:26:16 น.
Counter : 367 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
หรือว่านี่คือ "คลัสเตอร์" !!!!!!! จันทราน็อคเทิร์น
(13 ก.ย. 2564 16:34:25 น.)
มีปัญหามากมาย..ควรเริ่มแก้จากอะไรก่อน? mr.popsong
(12 ก.ย. 2564 14:33:11 น.)
วันนี้สอบเลขพื้นนะจ๊ะ zungzaa
(10 ก.ย. 2564 13:46:45 น.)
ยำยำ ประจำวีค จันทราน็อคเทิร์น
(9 ก.ย. 2564 16:34:53 น.)
  
โดย: babyL' วันที่: 19 มิถุนายน 2564 เวลา:11:23:32 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bbl-chronicle.BlogGang.com

babyL'
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]