bbL's 10th Anniversary
วันที่ 16 กรกฏาคม พ.ศ.2546 เป็นวันแรกที่เริ่มเขียนไดอารี่ออนไลน์อย่างเป็นทางการ มาจนถึงวันนี้ก็ครบ 10 ปี แล้วสินะ

ไม่อยากจะเชื่อว่ามันผ่านมา 10 ปีแล้วจริงๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะทำอะไรได้ยาวนานขนาดนี้ แม้ว่าจะว่างเว้นจากการเขียนบล็อคไปประมาณปีกว่าๆแล้ว (หยุดเขียนอย่างเป็นทางการก็เมื่อ 7 เมษายน ปีที่แล้ว) อันที่จริงช่วงที่ยังเขียนอยู่ ก็เขียนๆหยุดๆ แต่ก็คือหยุดแบบไม่ทิ้งระยะเวลานานขนาดนี้ (อย่างมากก็หยุดไปเดือน 2 เดือนอะไรประมาณนี้น่ะ)

ช่วงระยะเวลาปีกว่าๆที่หยุดไป ก็ไม่ได้เขียนที่ไหนอีกเลย แต่จะมีบ้างก็ไปแอบเขียนไว้ในfacebook (ตรงส่วนที่เป็น Note น่ะ) แต่ก็ไม่ได้เขียนแบบจริงจังอะไร แค่นึกอยากจะเขียนก็เขียนแค่นั้น(แต่จะว่าไปก็ไม่ได้เขียนลง Note นานแล้วเหมือนกันนะ)

ห่างหายจากการเขียนไปซะนานเลยไม่รู้จะเริ่มต้นการเขียนสำหรับวันนี้ยังไงดี เอาเป็นว่า ขอเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่แล้วกันเนอะ เป็นเรื่องของเส้นทางการเขียนบล็อคของเรานั่นแหละ...เรื่องบางเรื่อง แม้จะผ่านเวลามานานแล้ว แต่ถ้ามันเป็นอะไรที่อยากจะจดจำ มันก็จะอยู่ในความทรงจำของเราไปตลอด มันลืมไม่ได้หรอก เอาล่ะนะ งั้นมาเริ่มกันเลยดีกว่า...


เริ่มเขียนครั้งแรกก็เริ่มากเว็บเขียนไดอารี่ออนไลน์ชื่อว่า mweb เขียนอยู่พักนึงจนทางเอ็มเว็บเค้าปิดปรับปรุง(ชั่วคราว) ก็เลยต้องหาที่เขียนใหม่ ไปเจอเว็บเล็กๆเว็บนึงชื่อว่า book by hand แต่ก็เขียนอยู่ได้ไม่นาน แล้วก็เลยไปหาที่ใหม่อีก คราวนี้ไปเจอเว็บ diary club ก็เลยเขียนอยู่ที่นั่นจนกระทั่งเอ็มเว็บเค้าปรับปรุงเสร็จเปลี่ยนโฉมใหม่เป็น sanook แทน ก็เลยกลับไปเขียนที่สนุกด้วย ก็เขียนอยู่ทั้ง 2 ที่ แต่ไปๆมาๆก็เลือกที่จะเขียนอยู่ที่เดียวดีกว่า แล้วก็เลยเลือกที่ไดอารี่คลับเป็นที่มั่น 
ก็เขียนอยู่ที่นั่นช่วงระยะเวลานึง(ซึ่งก็หลายปีอยู่) จนกระทั่งได้มาสมัครเป็นสมาชิกพันทิปมีอมยิ้ม(ทั้งหัวกลมหัวเหลี่ยม อิๆๆ) แล้วก็พอเห็นเค้ามีบริการให้เขียนบล็อคด้วย ก็เลยโบกมือลาที่ไดอารี่คลับแล้วก็ย้ายบ้านมาอยู่ที่ bloggang แห่งนี้ แล้วก็เขียนที่นี่มาเรื่อย จนเพิ่งจะหยุดไปก็เมื่อปีที่แล้วนั่นแหละ

สาเหตุที่หยุดเขียนไปก็เพราะมีเหตุและปัจจัยหลายอย่าง ทั้งด้วยหน้าที่การงานและอีกอย่างคือเหมือนมันได้ถึงจุดอิ่มตัวในการเขียนแล้วก็เลยตัดสินใจหยุดเขียนดีกว่า ประกอบกับภารกิจที่ตั้งใจไว้ก็เสร็จสิ้นลุล่วงไปเรียบร้อยแล้ว ก็เลยคิดว่าหยุดพักซะหน่อยดีกว่า(ไม่ได้คิดจะหยุดถาวร แค่หยุดชั่วคราว เพียงแต่ไม่รู้จะหยุดไปนานแค่ไหน) 

แต่ที่กลับมาเขียนในวันนี้ จริงๆก็ไม่ได้จะกลับมาเขียนแบบจริงๆจังๆเหมือนเมื่อก่อนหรอก เพียงแต่มันพอดีว่าวันนี้มันตรงกับวันครบรอบพอดี แถมครบรอบ 10 ปี อีกตะหาก ก็เลยอยากจะทำอะไรที่มันดูพิเศษๆให้กับการครบรอบครั้งนี้ก็เท่านั้นเอง แล้วก็คิดว่า ถ้ามีเวลาก็อาจจะเข้ามาเขียนเป็นระยะๆ เรื่องที่จะเขียนก็คงจะเน้นเรื่องของพวกคุณๆที่รักมากกว่าล่ะนะ เพราะเรื่องตัวเองมันก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก(มันไม่ได้มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่หรอก)

ก็เอาเป็นว่า สำหรับการเริ่มต้นเขียนครั้งใหม่ในวันนี้ ก็คงต้องขอจบแต่เพียงเท่านี้ก่อน (ไม่ได้เขียนซะนานรู้สึกมันฝืดๆ) แล้วไว้เจอกันคราวหน้า ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่นั้น...Everybody knows but God...

bbL'®2013©Create Date : 16 กรกฎาคม 2556
Last Update : 16 กรกฎาคม 2556 18:38:00 น.
Counter : 631 Pageviews.

1 comments
No. 1028 คิดถึง (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(8 ต.ค. 2564 05:27:49 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลัก กม.ที่287 "คิดถึง" ตะลีกีปัส
(7 ต.ค. 2564 13:27:50 น.)
เป็นเพราะไม่รู้มาก่อน โอพีย์
(6 ต.ค. 2564 01:54:10 น.)
No. 1027 เที่ยวฟาร์มโคนม กับนักเขียน ไวน์กับสายน้ำ
(4 ต.ค. 2564 06:07:55 น.)
  
โดย: babyL' วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:38:38 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bbl-chronicle.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17babyL'
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]