Japan Trip(Tip) once again : Prelude
อ่าาาา ผ่านไป 2 ปีกว่า พึ่งจะได้มาอัพลงบล็อค (แต่ในเฟซฯน่ะ อัพตั้งแต่วันไปยันวันกลับ แถมมีรีวิวหลังไปให้อีกแน่ะ) แต่เนื่องในโอกาสที่ไวรัสโควิดสิบเก้ามาเยือนเรา ทำให้เราไปไหนไม่ได้ แต่คิดถึงเจแปนแล้วสิ ทำไงดีล่ะ งั้นก็มาเที่ยวญี่ปุ่นแบบทิพย์ๆกันเถอะ

ที่จะอัพทั้งหมดนี้ อิชั้นก๊อปมาจากที่อัพไว้ในเฟซฯนะ เพราะงั้นตอนอ่าน ก็ให้ท่านทำตัวเหมือนย้อนเวลากลับไปที่ปี 2018 ละกันนะ 

เอาล่ะ เริ่มย้อนอดีตไปเที่ยวญี่ปุ่น(ทิพย์) พร้อมๆกัน ณ บัดนาวววววววววววว

**********

เอาล่ะ กลับมาได้สามวันล่ะ ยังไม่หายเหนื่อยเลย(อยากพักอีกสักอาทิตย์ 555) ไปคราวนี้เหนื่อยมาก เพราะร่างกายที่ยังไม่สมบูรณ์เต็มที่(แต่ก็ยังถ่อสังขารไปเนอะ ฮาาาา) แต่คิดว่าถึงเวลาควรจะมารีวิวได้แระ(มั้ง?) มีใครอยากอ่านมั้ยไม่สำคัญ แค่เราอยากเขียนรีวิวแค่นั้นพอ เลทสะโก!!

การไปญี่ปุ่นครั้งนี้ ไม่รู้มันเปนเพราะโชคชะตา ความบังเอิญ หรืออะไรก็ตามแต่ แต่การที่ได้ไปครั้งนี้อีกครั้งบอกได้เลยว่าไม่เสียใจ ไม่เคยเสียใจแม้แต่นิดเดียว แถมดีใจอีกตะหาก ที่เราก็ทำได้(อีกครั้ง) ถึงแม้ครั้งนี้มันจะต่างไปจากครั้งที่แล้วก็เหอะ

มันเริ่มมาจาก...เหมือนเมื่อคราวที่แล้วนั่นแหละ การประกาศคอนเสิร์ตของพวกคุณๆที่รัก แต่เปนประกาศที่มาพร้อมกับ...การรับรู้ว่าตัวเองต้องผ่าตัด...เอาล่ะสิ ทำไง อยากไปนะ แล้วพอดีเค้าประกาศเปิดให้จองตั๋วแบบลอตโต้(ตั๋วแบบสุ่ม)รอบ oversea (สำหรับชาวต่างชาติ) ก็เลยว่า เอาวะ ลองดู ไม่ได้ก็ไม่เปนไร (เพราะคราวที่แล้วก็ยังสุ่มไม่ได้ตั๋วเลย) ก็เลยสมัครไป แล้วก็รอวันประกาศ ซึ่งผลปรากฏว่า...

ได้ตั๋วคร่าาาาา เอาแล้วไง คราวนี้เฉือกได้ตั๋วแน่ะกรู แถมได้ในราคาเดียวกับคนในประเทศเค้า ไม่เอาได้ไงล่ะ (คราวที่แล้วซื้อตั๋วต่อจากคนที่ได้ โดนโก่งราคาไปเท่าตัวเลย) แต่ๆๆๆ เอ้า วันที่แสดงคอนฯ เราเพิ่งผ่าตัดมาได้แค่เดือนนิดๆเองนะ จะไหวมั้ย(วะ) แต่คือ ด้วยความที่ไม่เคยผ่าตัดใหญ่ไง แล้วคิดว่า เดือนเดียวน่าจะโอเคแล้ว ก็เลยตัดสินใจ ไปก็ไป จัดการจองตั๋วเครื่องบินก่อน แล้วก็ลั้นลารอผ่าตัด...

แต่ๆๆ หลังผ่าตัด ไม่คิดไม่ฝัน เชดเขร้ ท้องอืด แถมยังต้องอืดเปนเดือนๆๆตามที่หมอบอก (อย่างน้อยก็สามเดือนเหมือนผ่าคลอด) แถมเวลาเดินมากๆก็ยังปวดแผลข้างในอีก เอาแล้วกรู ทำไงดีวะ จะไปดีมั้ยเนี่ย คิดไม่ตก จะยอมทิ้งตั๋วดีมั้ยนะ จะยกเลิกดีมั้ย รอให้หายดีกว่านี้ก่อนค่อยไปดีมั้ย คิดวนไปวนมาซ้ำไปซ้ำมาจนร้องไห้ ใจนึงก็อยากไป แต่อีกใจ...แล้วร่างกายเราล่ะ จะไหวหรอ โน่นนี่นั่น โอยยยย 
แต่สุดท้าย คิดว่า ทุกอย่างมันอยู่ที่นี่ ❤️ 

ใช่ มันอยู่ที่ใจ ถ้าใจเราบอกสู้บอกไหว ยังไงมันก็ไหว แต่ก็นั่นแหละ ช่วงที่ไปนั่นคือหน้าหนาวของญี่ปุ่น เราร่างกายยังไม่เฟิร์ม ต้องระวังให้มาก ก็เลยตัดสินใจ...เลื่อนตั๋วกลับให้เร็วขึ้น (ทีแรกจองกลับวันที่ 22 แต่เลื่อนมากลับ 20 ยอมจ่ายค่าเลื่อนตั๋วกับส่วนต่างไปอีกเกือบครึ่งหมื่น) แล้วถึงได้จองที่พัก แต่คราวนี้ให้อยู่ห้องรวมคงไม่ไหว เลยจองห้องเดี่ยวไป แล้วก็รอเวลา...เดินทาง

และแล้ว เวลาของการลุยเดี่ยวเที่ยวเจแปน ครั้งที่สองก็เริ่มขึ้น ในคืนวันที่ 16 ธันวา...

พาสปอร์ตพร้อม เงินพร้อม เตรียมตัวไปได้

(เว็บ Photobucket ที่เคยเอารูปไปฝากไว้ ก็จำพาสฯ ไม่ได้อีก ก็อัพรูปจากในบล็อคโดยตรงเลยละกัน ดีซะอีก จะได้ไม่มีลายน้ำโลโก้เว็บมันด้วย)

ยังมีต่อ...

bbL'®2021©
 
Next Day 1 >>>Create Date : 08 พฤษภาคม 2564
Last Update : 12 พฤษภาคม 2564 20:00:06 น.
Counter : 254 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 285 "ครั้งแรก" ดาวริมทะเล
(16 ก.ย. 2564 18:45:23 น.)
สะพานปูซานฮาร์เบอร์ สมาชิกหมายเลข 4149951
(12 ก.ย. 2564 11:40:40 น.)
ภูมโนรมย์ แห่งมุกดาหาร kcan9
(12 ก.ย. 2564 12:08:36 น.)
ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดผนัญเชิงวรวิหาร นายแว่นขยันเที่ยว
(10 ก.ย. 2564 00:28:32 น.)
  
โดย: babyL' วันที่: 8 พฤษภาคม 2564 เวลา:10:46:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bbl-chronicle.BlogGang.com

babyL'
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]