เหตุผลว่าทำไมต้องมีประกันภัยรถยนต์
  ทุกคนต่างกันทราบเป็นอย่างดีว่าใครที่ได้เลือกซื้อรถยนต์คันใหม่จำเป็นที่จะต้องทำ พรบ.รถยนต์ หรือ ประกันภาคบังคับ กันแทบทั้งสิ้นแต่อย่างไรก็ตามถ้านึกถึงความเป็นจริงและการขับขี่ในสมัยนี้แค่ประกันแบบภาคบังคับคงเอาไม่อยู่อย่างแน่นอน วันนี้จึงเข้ามาแนะนำเหตุง่ายๆ ว่า ทำไมเราจำเป็นที่จะต้องทำประกันภัยรถยนต์ ให้เปลืองเงิน

ประกันภัยรถยนต์

คุ้มครองทรัพย์สิน

อันดับแรก การเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ นั้นเพื่อที่จะใช้ในการคุ้มครองรถยนต์คันที่เรารักหรือเก็บเงินเพื่อที่จะซื้อมาเก็บไว้สักคันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมันก็จะช่วยเคลียร์ปัญหาต่างๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามหลายๆ คนอาจจะมองว่าอาจจะไม่คุ้มที่จะเสี่ยงนำเงินจำนวนหนึ่งไปทิ้งโดยเปล่าประโยชน์ถ้าหาก ณ ปีนั้นๆ โดยที่ในปีนั้นๆ ไม่มีอุบัติเหตุเลย แต่อย่างไรก็ตามมันก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนแต่ละครั้ง อาจจะไมได้เสียหายแค่รถเท่านั้นเพราะมันยังรวมถึงผู้โดยสารทิติดรถมาด้วย รวมไปจนถึงตัวของผู้ขับเอง

ประหยัดเวลา

เมื่อใครก็ตามที่ได้เลือกที่จะทำประกันภัยรถยนต์ ก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ในการดูแลเป็นอย่างดี โดยฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถยนต์ของเราเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนท้องถนน ทางเจ้าหน้าที่เคลมจะจัดการเรื่องต่างๆ ให้ทันที แต่อย่างไรก็ตามการบริการหลังการขายก็ขึ้นอยู่กับว่าทางผู้เลือกได้เลือกใช้ บริษัทประกันภัยรถยนต์ ของที่ไหน


คุ้มครองชีวิต

ประกันรถยนต์นอกจากจะให้ความคุ้มครองแก่รถของผู้เอาประกันภัยแล้ว ยังให้ความคุ้มครองไปจนถึงสุขภาพร่างกาย หรือสุขลักษณะของผู้ขับขี่อีกด้วย ซึ่งในบางกรมธรรม์อาจจะมาพร้อมกับกันในทีแล้ว หรืออาจจะมาในรูปแบบของกรมธรรม์เสริม เป็นต้น และขอบขุของการคุ้มครองก็ขึ้นอยู่กับทุนประกันในแต่ละปีเป็นหลัก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเหตุง่ายๆ ว่า ทำไมผู้ที่มีรถขับทั้งหลายควรที่จะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ติดตัวเอาไว้เพราะมันจะเป็นตัวช่วยที่ดีเมื่อเราได้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน แม้ว่ามันจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมีกระแสตอบรับที่ดีเท่าไหร่นัก นั่นก็คือ คุ้มครองทรัพย์สิน คุ้มครองชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร รวมไปจนถึงเรื่องอื่นๆ อีกมากมายรวมไปจนถึงตอนนี้ ราคาประกันภัยรถยนต์ ก็เริ่มที่จะถูกลงอย่างเห็นได้ชัด 
Create Date : 27 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 10 สิงหาคม 2559 16:37:48 น.
Counter : 459 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog