เทคนิคการเคลมสินไหม เมื่อคุณใช้บริการกรุงเทพประกันภัย


อย่างที่รู้กันดีว่าทุกวันนี้บริษัทประกันภัยมีมากมายเต็มไปหมด แต่สำหรับผู้ที่ใช้บริการประกันภัยรถยนต์จาก บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) นั้น ก็ถือว่ามีค่อนข้างเยอะพอสมควรกับการให้ความไว้วางใจและเลือกที่จะใช้บริการกับบริษัทชื่อดังบริษัทนี้ ซึ่งแน่นอนว่าหลักการในการแจ้งเคลมประกันในยามที่เกิดอุบัติเหตุนั้น หลักการพื้นฐานของทุก ๆ ที่ก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก แต่ลองมาดูสำหรับผู้ที่ใช้บริการของบริษัทนี้ โดยเฉพาะว่าจะมีเทคนิคอย่างไรในการเคลมสินไหมกันบ้าง

กับการใช้บริการของบริษัท กรุงเทพประกันภัย เมื่อคุณเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ไม่ว่าในกรณีใดก็ตามสิ่งแรกที่จะต้องปฏิบัติ ก็คือ โทรศัพท์แจ้งให้กับบริษัททราบทันที ซึ่งเบอร์โทรก็ให้จดจำง่าย ๆ ที่เบอร์1620 ซึ่งเป็นสายด่วนตลอด 24 ชั่วโมง ไว้คอยให้บริการแก่ทุก ๆ ท่าน เมื่อโทรศัพท์เข้าไปแล้วสิ่งที่จำเป็นจะต้องบอกให้พนักงานรับรู้หลัก ๆ ก็จะมีในส่วนของทะเบียนรถ สีรถ ยี่ห้อรถ, บริเวณที่เกิดเหตุหรือสถานที่ที่รู้ว่าอยู่ตรงจุดไหน, หมายเลขโทรศัพท์ของคนขับ, ลักษณะของอุบัติเหตุ รวมถึงเลขกรมธรรม์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วห้ามเดินหนีไปไหนหรือมีการขยับรถโดยเด็ดขาด ต้องรอจนกว่าเจ้าหน้าที่จากบริษัทจะมาถึงเท่านั้น แล้วรอคอยฟังคำบอกกล่าวว่าจะต้องให้เราทำอย่างไรต่อ

อย่างไรก็ดีหากจำเป็นต้องขยับรถเพราะเป็นการกีดขวางการจราจรหรือว่าเหตุอื่น ๆ ตามสมควรก็ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบหรือว่ามีหลักฐานที่ชัดเจนว่าใครเป็นฝ่ายผิดก็สามารถเคลื่อนย้ายได้และอีกอย่างที่สำคัญ ก็คือ หากว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ที่บริเวณนั้น ควรรีบแจ้งรถพยาบาลเพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บให้ความช่วยเหลือก่อนเป็นอันดับแรก

หลังจากนั้นเมื่อฝ่ายเจ้าหน้าที่ประกันมาถึงก็จะเป็นการตรวจสอบขั้นตอนในการดำเนินการต่อไปว่าใครผิดใครถูก และจะมีการชดเชยอย่างไร ซึ่งอันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าทางผู้ที่เป็นฝ่ายผิดได้ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ที่ชั้นไหน ก็จะต้องชดใช้ตามระเบียบข้อบังคับกันไป ซึ่งไม่ว่ากรณีใดก็แล้วแต่ กรุงเทพประกันภัย มักจะย้ำกับลูกค้าเสมอว่าอย่าหนีโดยเด็ดขาด

อันที่จริงแล้วการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การมีประกันภัยรถยนต์เอาไว้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี สำหรับกรุงเทพประกันภัยในส่วนของการเคลมสินไหมกรณีต่าง ๆ นั้น ก็อาจจะไม่ได้แตกต่างกับบริษัทประกันภัยอื่น ๆ มากนัก ทั้งหมดทั้งมวลก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้บริการเองว่า พึงพอใจที่จะเลือกใช้บริการจากบริษัทใด แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็แล้วแต่การทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและอุ่นใจในยามที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถยนต์ของเรา
Create Date : 13 กรกฎาคม 2559
Last Update : 13 กรกฎาคม 2559 16:30:05 น.
Counter : 929 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthอย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog