ประกันภัยรถยนต์ของกรุงเทพประกันภัยคุ้มครองอะไรบ้าง


ความเสี่ยงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิดและสามารถเกิดได้ทั้งกับสิ่งที่มีชีวิตอย่างบุคคลและสิ่งที่ไม่มีชีวิตอย่างวัตถุสิ่งของซึ่งเป็นทรัพย์สินขนาดเล็กหรือทรัพย์สินขนาดใหญ่และเมื่อความเสี่ยงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถกำหนดกฎเกณฑ์ได้ว่า จะเกิดขึ้นเมื่อใด เวลาใด สถานที่ใด กับใครบ้าง ทำให้บุคคลย่อมต้องขวนขวายหาวิธีการป้องกันความเสี่ยงโดยวิธีการหนึ่งคือ การประกันภัย ซึ่งการประกันภัยบุคคลอาจเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ แต่หากเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับทรัพย์สินอย่างรถยนต์แล้วก็ต้องเป็นการประกันที่เรียกว่า ประกันภัยรถยนต์ซึ่งการประกันภัยของบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือแห่งหนึ่ง และได้รับการยอมรับในเรื่องการคุ้มครองด้านการประกันภัย นั่นคือ กรุงเทพประกันภัยรถยนต์


อาจมีคำถามสงสัยว่า กรุงเทพประกันภัยดีไหม ให้ความคุ้มครองครอบคลุมเพียงใด มีการประกันภัยรถยนต์ ที่หลากหลายแค่ไหน สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่ประสงค์หรือไม่ กรุงเทพประกันภัยซึ่งเป็นตัวแทนการประกันภัยจึงได้ออกผลิตภัณฑ์ความคุ้มครอง ดังต่อไปนี้

1. ความคุ้มครองประกันภัยในความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ซึ่งเป็นความคุ้มครองในการเกิดอุบัติเหตุต่อคู่กรณี หรือบุคคลอื่นที่อยู่ภายนอกรถที่เอาประกันภัย โดยอาจเป็นบุคคลบนท้องถนน บุคคลผู้ขับขี่รถคันอื่นไม่ว่าจะเป็นรถ ที่เคลื่อนที่ด้วยเครื่องยนต์ ซึ่งได้พลังงานจากเชื้อเพลิงอย่าง ก๊าซ น้ำมัน กำลังไฟฟ้า รวมไปถึงรถประเภทอื่น เช่น รถไฟ รถราง รถพ่วง เป็นต้น ในด้านการประกันจะมีความคุ้มครอง 2 อย่าง คือ

1.1 ทรัพย์สิน ของบุคคลภายนอกรถอย่างรถของคู่กรณีที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

1.2 บุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายด้านร่างกาย เช่น การเสียชีวิต การบาดเจ็บ โดยจะมีความคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายอย่างค่ารักษาพยาบาล

2. ความคุ้มครองประกันภัยต่อรถยนต์ที่เอาประกัน ซึ่งเป็นความคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ต่อรถยนต์ของผู้เอาประกันโดยตรง ด้วยความเสียหายดังกล่าวมีหลายประเภททั้งเกิดจากการโจรกรรม อุบัติเหตุบนท้องถนนหรือแม้กระทั่งภัยธรรมชาติ อย่างไรก็ตามรถยนต์ของผู้เอาประกันสามารถได้รับความคุ้มครองด้านความเสี่ยงเกือบทุกประเภท หากได้ทำประกันประเภทที่มีความครอบคลุม เหตุการณ์ดังต่อไปนี้

2.1 การสูญหาย

2.2 ไฟไหม้

2.3 ลูกเห็บ แผ่นดินไหว ลมพายุ

2.4 น้ำท่วม

2.5 การชน

3. ความคุ้มครองประกันภัยต่อภัยพิเศษ ซึ่งเป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมต่อผู้ขับขี่รถที่เอาประกัน ซึ่งเป็นความเสียหาย ที่เกิดจากภัยที่นอกเหนือจากข้อ 1 และ 2 โดยมีความคุ้มครองในส่วนต่าง ๆ ดังนี้

3.1 อุบัติเหตุส่วนบุคคล

3.2 ค่ารักษาพยาบาล

3.3 ประกันตัวผู้ขับขี่

3.4 ภัยก่อการร้าย

ประกันภัยรถยนต์ของกรุงเทพประกันภัย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเจ้าของรถยนต์ที่ต้องการสร้างความมั่นใจในเรื่องความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อทรัพย์สิน ซึ่งเป็นรถที่เอาประกันทรัพย์สินของคู่กรณี รวมถึงบุคคลที่สามเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาจากการขับขี่เสมือนเป็นเกราะป้องกันอย่างหนึ่งที่ช่วยให้มีความอุ่นใจในการขับขี่ ที่จะมีผู้ดูแลรับผิดชอบความเสียหายจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดบนท้องถนน
Create Date : 19 เมษายน 2559
Last Update : 19 เมษายน 2559 17:33:33 น.
Counter : 644 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog