ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองอะไรได้บ้าง ?

ทุกวันนี้หลายๆ คนหันมาให้ความสนใจ ประกันรถยนต์ชั้น 1 กันมากขึ้นเพราะเรื่องของการคุ้มครองที่ค่นอข้างครอบคลุมไปทุกด้านไม่ว่าจะเป็น การคุ้มครองทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี พร้อมกับวงเงินในการคุ้มครองที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าเบี้ยที่สูงเช่นเดียวกันแต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตามก่อนที่ทุกคนจะเลือกใช้ ประกันรถยนต์ประเภทที่ 1 (สามารถเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1) อาจจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเสมอว่าจริงๆ แล้วกรมธรรม์ประเภทที่หนึ่งที่ว่ากันว่าจะให้การคุ้มครองที่คุ้มค่าที่สุดนี้นจะให้การคุ้มครองอะไรได้บ้าง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

การคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์ชั้น 1 แม้ว่าจะเป็นกรมธรรม์ที่จะสามารถเลือกซื้อและเลือกหาได้ง่ายจากบริษัทประกันภัยต่างๆ ทั่วไปไม่ว่าจะเป็น วิริยะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, เมืองไทยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, สินมั่นคงประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และอื่นๆ อีกมากมาย แต่แน่นอนว่าความคุ้มครอง และทุนประกันที่ผู้ถือกรมธรรม์ต่างๆ ต้องมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน แต่โดยพื้นฐานแล้ว การคุ้มครองของประกันภัยประเภทแรก ที่คุณจะได้รับนั้นจะประกอบไปด้วยการคุ้มครองดังต่อไปนี้

  1. บริษัทประกันภัยต่างๆ ทั้ง เมืองไทยประกันภัย, วิริยะประกันภัย หรือ สินมั่นคงประกันภัย จะให้การคุ้มครองต่อความเสียหายต่อร่างกาย อย่างไรก็ตามทางบริษัทประกันภัยอาจจะไม่ให้การคุ้มครองต่อครอบครัว หรือผู้ขับขี่ในฐานะที่เป็นลูกจ้าง เพราะอาจจะอยู่นอกเนหือการให้การประกันภัยของบริษัทต่างๆ
  2. บริษัทประกันภัยต่างๆ ยินดีที่จะให้การรับผิดชอบต่อมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินของคู่กรณี หรือบุคคลภายนอกโดยยินดีจ่ายตามที่เกิดขึ้นจริง แต่จะไม่เกินจำนวนทุนประกันภัยที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ประเภทที่ 1
  3. บริษัทประกันภัยต่างๆ ยินดีจะให้การคุ้มครองรถยนต์ของท่านในกรณีที่ชนแบบไม่มีคู่กรณี โดยไม่มีข้อแม้สักข้อ รวมไปจนถึงยังจะรับผิดชอบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม หรือ ไฟไหม้ เป็นต้น
  4. สัญญาคุ้มครองเพิ่มเติมประกันรถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัทล้วนมาพร้อมกับสัญญาเพิ่มเติมต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้ถือกรมธรรม์สามารถที่จะสร้างความคุ้มครองเพิ่มเติมให้กับผู้ขับขี่ได้ อย่างไรก็ตามการคุ้มครองดังกล่าวนั้นล้วนขึ้นอยู่กับสิ่งที่ระบุไว่ในกรมธรรม์หรือสิทธิสัญญาเพิ่มเติมดังกล่าว

ประกันชั้น 1

ทั้งหมดนี้ก็เป็นลักษณะของ การคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันรถยนต์ประเภทที่ 1 ที่ผู้ขับขี่หรือผู้ถือครองกรมธรรม์ทั้งหลายควรที่จะได้รับ เมื่อตัดสินใจที่จะเลือกซื้อกรมธรรม์จากำบริษัทนจั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น วิริยะประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย, สินมั่นคงประกันภัย หรือ กรุงเทพประกันภัย เป็นต้น ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกรมธรรม์ของที่ไหนสักที่เราควรที่จะให้ความสำคัญเรื่องของการคุ้มครองเป็นหลัก และห้ามมองข้ามเป็นอันขาด เพราะมันคือสิทธิประโยชน์ที่คุณควรที่จะได้รับ
Create Date : 17 มิถุนายน 2558
Last Update : 16 มีนาคม 2559 16:44:45 น.
Counter : 2053 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog