รักไม่ยุ่ง มุ่งหักอกสาวๆ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 

นินทานักเรียนไทย(ที่เมืองนอก(อีกแล้ว))

นินทา นร. ไทยที่เมืองนอกมาหลายตอนแล้ว โดยเฉพาะน้องมึนนี่โดนจัดหนักมาก วันนี้ขอมานินทาคนอื่นๆ อีกบ้าง เพราะตอนนี้ น้องๆ รุ่นที่มาเรียน ป โท ปัจจุบัน ก็กำลังใกล้จะเรียนจบกลับกันแล้ว ต้องเอามาขายซะหน่อย


จริงๆ แล้ว นร. ไทยรุ่นนี้ผมเองก็รู้จักอยู่ไม่กี่คน เนื่องจากปีนี้มีคนไทยมาเรียนที่ ม. ไกลปืนเที่ยงเยอะเกินไป คือมากกว่า 20 คน ทำให้การรวมตัวกันไม่เหนียวแน่นเหมือนปีก่อนๆ แถมผมเองก็ย้ายไปอยู่นอก ม. แล้ว โอกาสพบปะ นร. ไทยเลยน้อยตามไปด้วย บางคนก็รู้จักเพียงผิวๆ


และเพราะรู้จักเพียงผิวเผิน เลยเห็นแต่ส่วนไม่ดีเอามานินทา แต่ส่วนดีๆ เราไม่มอง ตามประสาคนอ้วนขี้อิจฉาหน้าเลือดมองโลกในแง่ร้ายแบบนายประกอบ บางคนก็ไม่มีโอกาสสัมผัสเอง แต่ฟังคนอื่นเค้านินทา ก็เลยมาเล่าต่อ เพราะเรื่องนินทากาเลนี่ อย่าให้ได้ยินใครที่ไหนกำลังนินทาคนอื่น ชายไทยมาดแมนแบบนายประกอบต้องเร่ไปทำเสียงเข้ม


“เล่าใหม่ซิน้อง ตะกี๊พี่ฟังไม่ทัน”


น้องคนแรกที่จะนินทานี่ผมเองก็จำหน้าไม่ได้แล้ว เป็นสาวไทยท่าทางคล่องแคล่วมาก ข้าพเจ้าเองก็ได้เคยพบหน้าแค่หนเดียว น้องอู้คนนี้เมื่อมาถึงเมืองไกลปืนเที่ยงแล้วไม่รอช้า รีบไปสมัครงานร้านอาหารไทยในเมืองทันที พี่หมองผู้จัดการร้านเห็นหน่วยก้านดีก็รับไว้ทำงาน ในขณะที่มีน้องอีกคนชื่อน้องเจี๊ยะ(เดี๋ยวค่อยนินทาต่อ) ไปสมัครตอนหลัง พี่หมองเห็นหน่วยการน้องเจี๊ยะท่าทางคนหนูมั่กๆ เลยยังไม่รับ ให้น้องอู้มาทดลองงานก่อน


น้องอู้ก็เลยเป็น นร ไทยคนแรกของรุ่นปี 2010 ที่ทำร้านอาหารไทย แต่หลังทำงานไปได้ใม่นาน น้องอู้ก็เป็นที่สงสัยกันในหมู่เด็กเสริฟและผู้จัดการร้าน
เอ ทำไมน้องเค้าเข้าห้องน้ำบ่อยเหลือเกิน อย่างน้อยทุกชั่วโมงเลย ไม่ว่าแขกจะมากแขกจะน้อย น้องอู้ต้องไปเข้าห้องน้ำเสมอ บ่อยๆ ด้วย


พี่หมองสังเกตุน้องอู้อยู่ แต่ยังไม่มั่นใจนัก เลยปรามๆ เรื่องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ และนานๆ น้องอู้ก็ดีขึ้นบ้าง แต่ไม่นานก็เข้าบ่อยอีก


เด็กเสริฟอื่นๆ เริ่มเอาน้องอู้มานินทา เช่นเวลาเก็บจานเมื่อลูกค้ากินเสร็จ คนอื่นจะเก็บทีละหลายๆ ใบซ้อนๆ กัน แต่น้องอู้จะเดินนวยนาดเก็บทีละ 1 ใบ เอาไปไว้ในครัว ย้ำนะครับ 1 ใบ แล้วเดินนวยนาดออกมาหยิบใบที่ 2 ไปให้ในครัวล้าง จนคนอื่นทนไม่ไหว ต้องเข้ามาเก็บแทน


ดังนั้น หน้าที่หลักน้องน้องอู้จึงเป็นการสนทนากับแขกที่มาทานอาหาร เพื่อฝึกฝนภาษาอังกฤษไปในตัว อาหารอร่อยไหม U เป็นยังไงบ้าง ในขณะที่ปล่อยให้คนอื่นทำงานหัวฟูไป


จนสุดท้าย วันที่ความอดทนของพี่หมองผู้จัดการหมดลงก็มาถึง วันนั้นลูกค้าเข้าร้านมากสุดๆ เข้ากันตลอดเวลา โต๊ะโน้นออกโต๊ะนี้เข้า ถึงขนาดต้องมานั่งคอยโต๊ะกัน ในขณะที่เด็กเสริฟมีแค่สองคน ดังนั้นงานจึงยุ่งมากๆ ทุกคนทำงานกันไม่มีเวลาหายใจหายคอ..


ยกเว้นคนเดียวครับ.... น้องอู้ ที่ยังคงนวยนาดทักทายแขกตามโต๊ะต่างๆ แล้วก็เดินไปเข้าห้องน้ำ แม้พี่หมองจะบอกห้ามสีหน้าเคร่งเครียดตาเขียวปั๊ดให้มาช่วยงาน เพราะเด็กเสริฟอีกคนยุ่งสุดๆ แต่น้องอู้ก็ยังนวยนาดเหมือนเดิม


นับจากวันนั้น น้องอู้ก็เลยไม่มีโอกาสกลับไปทำงานที่ร้านอาหารไทยอีกเลย


เมื่อพี่หมองตัดน้องอู้ไป ก็ต้องหาเด็กเสริฟใหม่ แม้จะไม่ค่อยเต็มใจแต่เพราะไม่มีตัวเลือกแล้ว ณ เวลานั้น พี่หมองเลยต้องตามน้องเจี๊ยะที่ท่าทางคุณนู๊คุณหนูมาทำแทน

น้องเจี๊ยะนี่ตอนมาที่ ม ไกลปืนเที่ยงใหม่ๆ พวกหนุ่มๆ(มันมีกันแค่ 2 คนเท่านั้นแหละ) ล่ำลืมกันว่าสวยนักหนา จนประกอบได้เจอตัวจริงแล้ว ก็คิดว่า งั้นๆ แหละ เพราะน้องปิ๊งกินขาด แต่น้องเจี๊ยะนี่ท่าทางคุณหนูจริงๆ แฮะ เป็นสาวมั่นจบจุฬามา ทำงานอยู่บริษัทข้ามชาติชื่อดังระดับโลกก่อนมาเรียนต่อที่ ม ไกลปืนเที่ยง ดูมีมาดๆ นิดๆ บางคนก็นินทาว่าน้องเจี๊ยะนี่ท่าทางต่างๆ คำพูดคำจา ดูไม่ค่อยธรรมชาติ เหมือนเค้าระวังตัวมากหรือมีฟอร์มมาก ทำให้ดูน่ากลัวเพราะมองไม่ออกว่าเป็นคนยังไง

ยิ่งน้องมึนนี่ไม่ชอบน้องเจี๊ยะมาก เพราะตอนน้องเจี๊ยะมาใหม่ๆ รุ่นเก่าๆ เค้าจะยกสมบัติที่ไม่ขนกลับไปให้ น้องเจี๊ยะจะเลือกแต่ของที่ตัวจะใช้ต่อไปเท่านั้น อันไหนคิดว่าจะไม่ใช้ก็ไม่เอา ในขณะที่น้องมึน ใช้ไม่ใช้กรูเอาหมดไว้ก่อน ดังนั้นเมื่อน้องเจี๊ยะไม่ยอมขนบางอย่างที่น้องมึนไม่ต้องการแล้วไป จึงเป็นภาระน้องมึนต้องขนไปทิ้ง หรือไปบริจาคต่อเอง น้องมึนจึงไม่ชอบน้องเจี๊ยะนัก เอามานินทา


แล้วน้องเจี๊ยะก็ได้ทำงานเป็นเด็กเสริฟอีกคน ผลปรากฏว่า ทุกอย่างที่พี่หมองเคยอคติเรื่องน้องเจี๊ยะไว้นั้นผิดหมด เพราะน้องเจี๊ยะเอาการเอางาน เสมอต้นเสมอปลาย และทำงานไม่เคยเอาเปรียบใครๆ เลย ทำงานดีมาก


และนิสัยส่วนตัวก็ดี เป็นคนแฟร์ๆ และตรงไปตรงมา คบได้เลย ในนักเรียนไทยรุ่นนี้ น้องเจี๊ยะเป็นคนเดียวที่นายประกอบชอบนิสัยและพูดจาเล่นหัวด้วย


น้องเจี๊ยะเป็นคนขี้กลัวผีมาก ดังนั้นกิจกรรมสุนทรีย์อย่างหนึ่งที่ประกอบชอบคือการเล่าเรื่องผีให้น้องเจี๊ยะฟัง เพราะน้องเจี๊ยะจะกลัวมากๆ จนต้องเปิดไฟนอน วันไหนได้รู้ว่าน้องเจี๊ยะต้องเปิดไฟนอนเพราะกลัวผี คนเล่าจะมีความสุขมากตามประสาพวกชอบเห็นความเดือนร้อนของคนอื่นเป็นเรื่องบันเทิงใจ


แล้วทำไมต้องชื่อ “น้องเจี๊ยะ” ???


แห่ะๆ ที่เรียกน้องเจี๊ยะก็เพราะว่า น้องเจี๊ยะเนี่ย ตอนนี้อายุ 27 แล้ว มาเรียนที่นี่ก็มามีแฟนเป็นหนุ่มจีน(ธรรมดาประกอบจะไม่ชอบพวกหนุ่มจีนมากๆ เพราะพวกนี้มักจะโหวกเหวกน่ารำคาญ นิสัยไม่ค่อยดี พ่อแม่สปอย แต่แฟนน้องเจี๊ยะที่เป็นข้อยกเว้นครับ) แต่แฟนน้องเจี๊ยะเนี่ย อายุมันเพิ่งจะ 22-23 เอง ดังนั้น น้องเจี๊ยะจึงกินเด็ก 5 5 5 5 5


ไหนๆ ก็พูดถึงน้องมึนแล้ว จะไม่เอามาขายอีกเดี๋ยวแฟนๆ จะคิดถึง คราวนี้เอาเรื่องน้องมึนสอง ละกัน ถ้าใครลืมไปแล้ว น้องมึนสองนี่จะเป็นเพื่อนซี๊มึนหนึ่ง ทั้งคู่จบ ม ปลายที่เดียวกัน จบจุฬาคณะดียวกัน มาเรียนต่อโทเหมือนกัน มีระดับศีลธรรมใกล้เคียงกันด้วย


ที่ประเทศอังกฤษนี่ เรื่องกฏหมายคุ้มครองผู้บริโภคเค้าดี ซื้อของมาไม่ชอบ เราเอาไปคืนได้ภายใน 7 วันหรือ 30 วันนี่แหละ แถมซื้อของถ้าเราซื้อประกันเพิ่ม เช่นมือถือ เราอาจจะซื้อประกันอุบัติเหตุหรือประกันหายได้ ถ้าเครื่องเราหายหรือพังในระยะประกัน เราก็สามารถเคลมเอาเครื่องใหม่ได้


น้องมึนสองก็เป็นอีกคน ที่ซื้อมือถือไอโฟนมาใช้ ทีนี้พอใกล้ๆ จะกลับไทย น้องมึนสองก็วางแผนไว้ ว่าจะไปแจ้งว่าไอ้มือถือเครื่องที่ซื้อมาหนะหาย เพื่อจะเคลมเอาเครื่องใหม่ แล้วก็จะเอาทั้งสองเครื่องกลับเมืองไทย


ไอ้พฤติกรรมแบบนี้ ได้ยินมาว่าพวกคนจีนทำกันบ่อย จริงๆ แล้วใครๆ ก็คิดฉกฉวยผลประโยชน์แบบนี้ได้ครับถ้าหน้าด้านพอ เพียงแต่คุณธรรมจริยธรรมประจำใจแต่ละคน มันจะเป็นตัวทำให้เรามีความยับยั้งชั่งใจ ไม่คิดจะโกงไว้ได้


น้องมึนสองก็เลยมาปรึกษาน้อง นร ไทย ป เอกอีกคน ที่อยู่อังกฤษมานานกว่า ว่าจะทำแบบนี้ได้ไหม จะมีผลทางกฏหมายอะไรหรือเปล่า บลาๆ ๆ ๆ ๆ


น้องคนนั้นก็บอกไปว่าอย่าไปทำ สุดท้ายก็ไม่รู้ว่ามึนสองไปทำหรือเปล่า เพราะมึนสองไม่ได้มาขยายความต่อ เพราะถ้าทำจริงก็คงไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง


แต่คนที่คิดแบบนี้ได้ พูดแบบนี้ออกมา หาทางออกหาคำปรึกษากับเรื่องแบบนี้ได้ ก็สะท้อนตัวตน แนวคิด คุณธรรมประจำใจออกมาให้เห็นได้ ว่าจิตใจมันเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะทำจริงหรือไม่จริง แค่แนวคิดก็เห็นระดับศีลธรรมแล้ว


น้องมึนสองนี่เคยยืมที่นอนน้อง ป เอกคนนี้ไปด้วย ตอนที่แฟนบินมาเยี่ยม น้อง ป เอกก็ให้ยืมไป พอแฟนกลับไป น้องมึนสองก็เอาที่นอนมาคืนแบบไม่ได้ซักมาให้


ที่สำคัญ ที่นอนอันนั้น มันเลอะคราบเลือดมาด้วย คาดว่าเป็นคราบประจำเดือน น้อง ป เอกก็เลยต้องหอบไปทิ้งด้วยความขยะแขยง


คนแบบนี้ไม่ได้มีแต่ในนิยาย มันมีอยู่ในโลกจริงๆ ด้วย
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2554
9 comments
Last Update : 26 กรกฎาคม 2554 18:09:11 น.
Counter : 1666 Pageviews.

 

ชอบอ่านเรื่องที่คุณเขียนนะคะ แต่ แต่ว่าให้สงสัยลึกๆอยู่ในใจว่า ผู้ชายคนนี้ปากจัดจัง เมาท์แต่เรื่องผู้หญิง แล้วอย่างนี้ คุณจะหาสาวที่ไหนมาเป็นแฟน อย่าบอกนะคะว่า คุณเป็นเกย์!!!!!!!

 

โดย: แวะมาแหย่เล่นๆ IP: 71.203.19.77 26 กรกฎาคม 2554 23:01:26 น.  

 

อ่านแล้วดีใจที่ไม่ได้คบคนไทยที่นี่เลย เพราะที่ผ่านมาเท่าที่เคยเห็น ไม่ขึ้อิจฉาก็ขอบนินทา หรือไม่ก็หาทางประหยัดสุดๆแบบเอาเปรียบชาวบ้าน ยกมาทั้งบ้านมาพักเพื่อประหยัดค่าโรงแรมอะไรแบบนี้ ไม่ได้หมายถึงทุกคน แต่ไม่ขอยุ่งเกี่ยวดีกว่า peace.

 

โดย: :) IP: 107.3.190.158 26 กรกฎาคม 2554 23:25:24 น.  

 

ว๊าย ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ต๊ายยยย ตายแล้ว ทำไมมีคนรู้หละว่าเค้าเป็นพวกผู้ชายนะยะ ตอนนี้ก็มองๆ หาแฟนหนุ่มอยู่ครับ

แห่ะๆ ที่เมาท์แต่ผู้หญิง ก็เพราะที่นี่ไม่ค่อยมีผู้ชายหนะสิครับ ที่มีถ้าไม่เป็นเกย์บ้างแบบ จขบ ก็เป็นคนธรรมดาบ้าง บางคนก็นิสัยดีมากๆ บ้าง ไม่มีอะไรให้นินทาครับ

จริงๆ ที่เอามาเล่า มาเล่านี่ ก็เพราะเวลาอยู่เมืองนอกเมืองนา สังคมคนไทยมันจะแคบลง และบางครั้งต้องพึ่งพาอาศัยกัน ทำให้เราได้รู้ได้เห็นลักษณะของคนได้ง่ายขึ้นครับ คนดีก็มี คนที่มองแต่ผลประโยชน์ตัวเป็นหลักก็มี

คนที่เราไม่มีโอกาสได้รู้จักตัวตนเค้าก็มี


ก็เลยเอาคนเด่นๆ มาเล่าให้ฟังครับ จะว่าปากจัดก็ตามใจครับ แล้วแต่มุมมองกัน เล่าทั้งคนที่นิสัยดีนิสัยแย่คละกันไป คนนิสัยดี เราก็ต้องแซวๆ บ้าง ตีไข่ใส่สีบ้าง เน้นฮา ไม่งั้นเรื่องราวก็จืดแย่สิครับ


 

โดย: ประกอบ IP: 90.200.250.48 27 กรกฎาคม 2554 1:15:09 น.  

 

แต่เรากลับมองเห็นความตรงไปตรงมาของคุณประกอบนะ
เล่าเรื่องชัดเจนไม่ต้องแปลมาก ไม่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ด่าเป็นด่าชมเป็นชม
ปกติคบหาคนไทยน้อยมากๆ เพราะเบื่อพวกขี้อวด ขี้ข่ม ขี้นินทา อีโก้
ถ้าเริ่มต้นคุยแล้วรู้สึกไม่สร้างสรรค์เราจะตัดบททันทีไม่มียืดเยื้อ
เพื่อนดีๆ พอมีอยู่บ้างแต่หายากยิ่งกว่าทอง
คุณประกอบเรียนจบเมื่อไหร่บล๊อคแก๊งคงขาดสีสันไปเยอะ

ขอให้ครองรักกับน้องมึนนานๆ นะจ๊ะ อิอิ

 

โดย: สาวขั้วโลก IP: 90.224.230.73 27 กรกฎาคม 2554 3:06:19 น.  

 

แวะเข้ามาอ่านค่ะ เล่าได้สนุกดี ขอบคุณ

 

โดย: พนอจัน IP: 218.230.65.161 27 กรกฎาคม 2554 7:34:58 น.  

 

ส่วนตัวชอบค่ะ สวยก็ว่าสวย ดีชั่วก็ว่ากันตามนั้น สังคมเมืองนอกนี่ใส่หน้ากากเข้าหากันตลอด บางคนหน้ายังกะ..... แหมคนชมก็ไม่ได้ดูเลยนะ สักแต่ว่าชมหาพวก เขียนบ่อยนะคะ ชอบค่ะ

 

โดย: แฟนคลับ IP: 86.211.84.5 27 กรกฎาคม 2554 21:19:09 น.  

 

งั้นชั้นของเป็นเจ๊เจี๊ยะสองได้ป่าว..เดี๋ยวจะรีบตีตั๋วบินไปกินเด็กถึงที่โน่นเลย 555+

 

โดย: i'm not superman 6 ตุลาคม 2554 8:06:17 น.  

 

อ่านเรื่องของคุณประกอบเกือบทุกเรื่องแล้ว เราว่าสนุกดีนะ คนเรามันหนีไม่พ้นเรื่องการนินทาหรอก เราไม่เชื่อเลยว่าจะไม่มีใครที่เป็นคนไม่นินทาคน เรื่องบางเรื่องก็ฟังหูไว้หูนะ ฟังมาเอาไว้ป้องกันปัญหาสำหรับตัวเองก็ดีไปนะคะ

ปล ตอนนี้คุณประกอบยังอยู่ UK ไหมคะ

 

โดย: อ้อย IP: 114.79.50.16 18 มกราคม 2556 21:28:25 น.  

 

เรื่องเกิด ที่ usa มีน้องอุ้เหมือนกัน ไอ้เราวิ่ง หัวฟู แต่ she นวยนาย ย่าง แต่ ละก้าว ได้ เฮ้อ พอเราบอกไห้เร้ว หน่อย กลับทำหูทวนลม lol she ไม่ เพราะ บ้านรวย แต่ เวลาแบ่ง tips กลับ รอ เอา จน ครบ ทุก cent ทั้ง ๆ ที่ หมดรอบ ชม. she แล้ว ผ่านมานาน แล้ว แต่ก็จำได้เสมอ กับคนที่ เอาเปรียบ เรา lol

 

โดย: pl IP: 49.230.120.147 27 มกราคม 2558 1:50:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ประกอบ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ชื่อประกอบครับ อ้วนๆ ดำ ๆ ใส่แว่น แต่ดูดี๊ดูดี ไม่รู้ทำไม ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ว่าทำไม "หล่อ" ขนาดนี้
Free counters! free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add ประกอบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.