รักไม่ยุ่ง มุ่งหักอกสาวๆ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
21 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
น้องปิ๊งเคราะห์ร้าย (เมื่อความซวยของแท้มาเยือน)

ใครที่เคยติดตามบล๊อกประกอบมา อาจจะคุ้นเคยชื่อน้องปิ๊งกันบ้าง (ใครไม่เคย ไปทำความรู้จักน้องปิ๊งกันก่อน//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=vijak&month=11-2010&date=12&group=5&gblog=23 ) น้องปิ๊งคือสาวสวยโสดหน้าใส นิสัยดี คนนั้นนั่นแหละ


ตอนนี้น้องปิ๊งเรียนจบจาก ม. ไกลปืนเที่ยงแล้วครับ จบแบบน่าเศร้ามาก แถมตอนนี้อนาคตกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย อยากเรียนต่อแต่ยังไม่รู้จะไปต่อที่ไหน


เรื่องมันมีอยู่ว่า ตามที่เคยเล่ามา ก่อนหน้านี้น้องปิ๊งกำลังคั่วเกียรตินิยมอันดับหนึ่งจาก ม. ไกลปืนเที่ยงอยู่ และมีหวังจะได้ซะด้วย


ระหว่างยังเรียนไม่จบ น้องปิ๊งก็สมัครหาที่เรียนต่อปริญญาโทไปด้วย น้องปิ๊งอยากเรียนต่อที่เดิม คือ ม. ไกลปืนเที่ยงนี่แหละ เพราะสนิทสนมกับพี่ๆ คนไทยเป็นอย่างดี ไม่อยากย้าย แต่ก็สมัครที่อื่นไปบ้าง ก็พวก U top ten ของ UK ทั้งหลายนั่นแหละ


โดย U พวกนี้รวมทั้ง ม. ไกลปืนเที่ยง จะตั้งเงื่อนไขรับนักศึกษา ป. โทไว้ที่ราวๆ อย่างน้อยก็เกียรตินิยมอันดับสอง (อันนี้เรียกเองแบบไทยๆ นะครับ คือระบบจะไม่เหมือนไทยเป๊ะ ๆ

มันจะเป็นแบบ 1:1 คืออันดับหนึ่ง
2:1 ก็เหมือนอันดับสอง
2:2 ก็รองลงมา
แล้วก็ 3 ที่คนส่วนใหญ่จะจบระดับนี้ น้องปิ๊งคั่ว 1:1 อยู่ อย่างเลวก็คงได้ 2:1)


น้องปิ๊งก็ได้รับใบตอบรับมาจาก U ดังๆ เหล่านั้น รวมทั้ง ม. ไกลปืนเที่ยงด้วย น้องปิ๊งก็ตัดสินใจเลือกต่อที่ ม. เดิมนี่แหละ แต่การตอบรับเหล่านี้มีเงื่อนไขว่า ตอนจบน้องปิ๊งต้องมีเกรดอย่างน้อยระดับ 2:1 มาแสดง ซึ่งก็คงไม่มีปัญหาอะไร ได้แหงมๆ


แล้วเรื่องเศร้าก็เกิดขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกรดออก ปรากฏว่าน้องปิ๊งได้เกรดเฉลี่ยเป็นระดับ 2:2 เพราะมีวิชาหลักวิชาหนึ่ง แจ้งผลมาว่าน้องปิ๊งไม่ได้เข้าสอบวิชานี้ ทำให้ไม่มีคะแนนสอบ


ทั้งๆ ที่น้องปิ๊งเข้าสอบวิชานี้ตามปกติ! ! ! !

เกรดน้องปิ๊งจึงดิ่งฮวบจากที่ควรจะเป็น 1:1 หรืออย่างเลว 2:1 เหลือ 2:2 เพราะวิชานี้ น้องปิ๊งไม่มีคะแนนสอบ ซึ่งคิดเป็น 85% ของทั้งหมด! ! !


จริงๆ แล้วถ้าน้องปิ๊งมีคะแนนสอบแบบแย่ๆ เกรดเลวร้ายสุดที่จะได้ จะทำให้น้องปิ๊งจบมาแบบ 2:1 เท่านั้น


คะแนนออกสิบโมงเช้า สิบโมงครึ่ง น้องปิ๊งได้รับ email แจ้งปฏิเสธไม่สามารถรับเข้าเรียนต่อได้ จากภาควิชาที่จะไปเรียนต่ออย่างรวดเร็ว โอ้มายก๊อดดดดด


น้องปิ๊งที่ตอนนั้นกำลังหลั่ลล้าหาซื้อกระเป๋าอยู่ในลันดั้น รีบดิ่งกลับ ม. ไกลปืนเที่ยงทันที เพื่อมาดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตตรูฟะ แล้วทางมหาลัยก็แจ้งมาว่า น้องปิ๊งไม่เข้าสอบ จึงไม่มีคะแนน และไม่สามารถแก้ไขหรือสอบใหม่ได้ เพราะขัดต่อนโยบายมหาลัย ที่เด็กปีสุดท้ายจะไม่มีการ re-grade ใดๆ ได้ 2:2 ก็ ok แล้วน่า


น้องปิ๊งจะยอมได้ไงหละครับ ก็ต้องสู้กันบ้าง น้องปิ๊งยืนยันว่าเข้าสอบแน่นอน จะไม่มีข้อสอบได้ไง ทาง ม. ก็เลยบอกงั้นขอตรวจสอบก่อน แล้วก็พบว่าน้องปิ๊งเข้าสอบแล้วจริงๆ ด้วย เพราะกรรมการคุมสอบติ๊กรายชื่อน้องปิ๊งเรียบร้อย


แล้วข้อสอบมันหายไปไหน(วะ)


*** นายประกอบคาดว่า TA ที่ตรวจข้อสอบ หรือคนคุมสอบคงชุ่ยทำหายไป เพราะระบบการสอบที่ ม. ไกลปืนเที่ยงนี่ห่วยแตกและหละหลวมมากๆ เทียบกับที่ประกอบเห็นมาในเมืองไทย


ที่นี้เรื่องก็เลยเป็นเรื่อง น้องปิ๊งทำการอุทรณ์ ไม่ยอม เรื่องก็ส่งไปถึงระดับต่างๆ จนถึงระดับสูงสุดคือคณะกรรมการบอร์ดของทางมหาวิทยาลัย ลงมาพิจารณาเรื่องนี้เอง

แล้วทางมหาลัย ก็ยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของทางมหาลัยเองที่มีระบบการสอบที่ห่วยแตก เพราะเช็คแล้วน้องปิ๊งเข้าสอบจริง แต่หาตัวข้อสอบมาไม่ได้


แต่ไม่สามารถให้น้องปิ๊งสอบใหม่ หรือแก้ไขเกรดได้ เพราะเกรดของน้องปิ๊ง ถูกส่งเข้าระบบฐานข้อมูลกลางของประเทศไปแล้ว ทางมหาลัยไม่สามารถแก้ไขให้ได้


และไม่สามารถรับเข้าเรียนต่อโทในปีนี้ได้ เพราะที่นั่งเต็มแล้วเช่นกัน แต่จะเก็บที่นั่งให้ในปีหน้าแน่ๆ


พร้อมกันนั้นก็บอกว่า เพื่อเป็นการชดเชย มหาลัยจะออกเอกสารให้ฉบับนึง ให้น้องปิ๊งเอาไปใช้เมื่อน้องปิ๊งเรียนจบ ป โท จากที่ไหนก็ได้ ให้ใช้เอกสารนี้ไปสมัครเข้าทำงานในบริษัทข้ามชาติใหญ่ยักษ์แห่งหนึ่งที่มีดีลกับมหาลัยอยู่ เค้าจะรับน้องปิ๊งเข้าทำงานโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทันที ซึ่งบริษัทนี้ เป็นบริษัทในฝันสำหรับทุกคนที่เรียนในสาขาเดียวกับน้องปิ๊งนี่แหละ เพราะดีมากๆ


และจะออกเอกสารให้อีกฉบับ ว่าเพราะความผิดพลาดบางประการจากทางมหาวิทยาลัย(แต่ไม่ยอมรับตรงๆ ว่าระบบการสอบมันห่วย) เกรดน้องปิ๊งจึงกลายเป็น 2:2 เพื่อให้น้องปิ๊งไปใช้ยืนยันการสมัครเรียนต่อ หรือทำงานที่อื่นต่อไป


และทางมหาวิทยาลัยสัญญาว่า(ยังกะลูกเสือ) เรื่องข้อสอบหายจะไม่เกิดอีก มหาวิทยาลัยจะปรับปรุงระบบการสอบ ไม่ให้มีช่องโหว่แบบนี้อีก(จะจริงหรือ(วะ))


นั่นคือการชดเชยทั้งหมดที่น้องปิ๊งได้รับทั้งน้ำตา

โอ๊ววววว อ๊าววววววว ห่วยยยยยยยยยยยจริงๆ ไอ้ ม. ไกลปืนเที่ยง นี่มันติดอันดับ TOP 10 UK ได้ไงวะเนี่ย


ตอนนี้ ต้องปิ๊งเลยต้องวิ่งวุ่นหาที่เรียนโทต่อ ที่แย่คือช่วงนี้มหาวิทยาลัยดีๆ ปิดรับไปหมดแล้ว เหลือแต่ U อันดับค่อนข้างแย่หน่อย เมื่อเทียบกับที่อื่นๆ ที่น้องปิ๊งเคยได้รับการตอบรับ แต่ปฏิเสธไปหมดแล้วเมื่อวาน ประกอบเลยขับรถไปส่งน้องปิ๊งกลับบ้านเมืองไทยที่แอร์พอร์ต ธรรมดาเดี๋ยวนี้คิดค่า taxi 50 ปอนด์ แต่น้องปิ๊งน่าสงสาร เลยกะว่าจะไปส่งฟรี ปลอบใจ

พอถึงสนามบิน ก่อนจากกัน ประกอบเลยแกล้งบอกน้องปิ๊ง


ประกอบ “ยังไม่ได้ให้ค่า taxi พี่นะ” (ตั้งใจจะบอกต่อว่า งวดนี้ไม่เอานะ)

น้องปิ๊ง “ให้ไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาที่เจอกันแล้วไม่ใช่เหรอคะ” อ้าว ตายห่ น้องปิ๊งให้มาก่อนแล้วเหรอ จำไม่ได้ ชิกหายแล้ว หน้าแหก ช่วงนี้ขับ taxi บ่อย รับเงินจนเบลอ

ประกอบ “อ้าว ตายห่ งั้นพี่ต้องให้เงินคืน” แต่น้องปิ๊งก็ไม่เอา ประกอบงก ไม่เอาคืนก็ไม่เอา เชอะ


สุดท้าย เลยไม่ได้ปลอบใจน้องปิ๊งเลย เฮ้อออออออCreate Date : 21 กรกฎาคม 2554
Last Update : 21 กรกฎาคม 2554 21:23:03 น. 2 comments
Counter : 1286 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณอา เอ๊ย !! ขออภัยค่ะ คุณพี่ประกอบ ลืมไปว่า ต้องเรียกพี่..ห้ามเป็นอื่น งานยุ่งและเรียนหนักซินะค่ะ..รักษาสุขภาพด้วยค๊า


โดย: มาดามพันชั่ง วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:49:25 น.  

 
น่าเห็นใจน้องปิ๊งมากๆเลยค่ะ


โดย: Be Happy ja วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:56:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ประกอบ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ชื่อประกอบครับ อ้วนๆ ดำ ๆ ใส่แว่น แต่ดูดี๊ดูดี ไม่รู้ทำไม ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ว่าทำไม "หล่อ" ขนาดนี้
Free counters! free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add ประกอบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.