Life is too short to be wasted. Let's enjoy your life every moment with someone you love and loves you!

ร้าน Les Larmes du Tigre (5): พาชิมแกงส้มแป๊ะซะ ราดหน้าหมู สุกี้น้ำ & ขนมจีนน้ำเงี้ยวที่บรัสเซลส์คะ

ชื่อร้าน : ร้าน Les Larmes du Tigre – ร้านน้ำตาเสือ (ภาคแกงส้มแป๊ะซะ ราดหน้าหมู สุกี้น้ำ & ขนมจีนน้ำเงี้ยว)
รายการอาหาร : อาหารไทย, บุฟเฟ่ห์อาหารไทย (วันอาทิตย์กลางวันและเย็น) & บุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยว (วันอังคารกลางวัน)
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์และวันเสาร์กลางวัน (www.leslarmesdutigre.be)
ที่ตั้งร้าน : De Wynantsstraat/Rue de Wynants 21, 1000 Brussels/Brussel/Bruxelles, Belgium
พิกัด GPS : 50° 50' 8.58"N 4° 21' 2.26"E
วันนี้ขอเอารีวิวร้านอาหารไทยที่กรุงบรัสเซลล์มาฝากคะ คราวนี้เป็นการรีวิวภาค 5 เป็นการทานอาหารไทยปกติที่นอกเหนือจากก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ห์และนอกเหนือเมนูด้วย (คือในเมนูนะ ก็เยอะมากและอร่อยอยู่แล้ว แต่อะนะ เรื่องมาก 555) ฟินเช่นเคยคะ


อย่างที่บอกไว้ในภาคก่อน ๆ ว่า ร้านนี้เปิดมากว่า 20 ปีแล้ว แต่ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ห์นี้ไม่ทราบว่าเปิดมากี่ปีแล้วคะ สำหรับร้านนี้ เท่าที่ทราบจะอยู่ใน Michelin ด้วย สำหรับก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์มีทุกวันอังคารช่วง Lunch คะ

ร้านนี้จะอยู่ถนนด้านหลังศาลยุติธรรมบรัสซลส์ หรือ Law Courts of Brussels/Justitiepaleis van Brussel (Dutch)/Palais de justice de Bruxelles (French) ถ้ามาด้วยรถยนต์จะจอดตรงที่จอดรถรอบ ๆ ศาลหรือจะจอดตรงที่จอดรถใต้ดิน Zavel-Poelaeart (Dutch)/Sablon-Poelaeart (French) ก็ได้คะ ถ้ามาเมโทร ให้ลงตรงสถานีถนนช้อปปิ้ง Louizalaan (Dutch)/Avenue Louise (French) แล้วให้เดินไปทางซ้ายมือ พอเห็นตึกศาลฯ ก็ให้เลี้ยวซ้ายคะ


บรรยากาศด้านนอกและในร้านคะ ตบแต่งเดิร์นดีคะ ด้านในจะมืดกว่านี้เยอะ ถ้าอากาศดี ๆ ไปนั่งด้านนอกตรงสวนก็ได้นะคะ รมรื่นดี


ช่วงรอ ปกติจะมีข้าวเกรียบวางไว้ที่โต๊ะอยู่แล้วคะ แต่คราวนี้ไม่ได้ถ่าย ถ่ายมาแต่ชุดน้ำชา 555 ชอบร้านเขาคงคอนเซปทุกอย่างทั้งร้านอะคะ


มาดูอาหารกันเลยนะคะ และเช่นเคย เมนูทั้งหมดไม่มีในเมนูคะ คืออยากกินไรก่อนไปจะแจ้งเชฟพี่เปิ้ลผู้ใจดี เตรียมไว้ให้เสมอก่อนวันไปทานคะ อันนี้ไปทานหลาย ๆ วันนะคะ

ปล. เตือนอีกรอบ เชฟพี่เปิ้ลแกมือหนักคะ ให้เยอะถึงเครื่องเชียว เห็นได้จากอาหารที่ทำให้นะคะ แหะ ๆ

เมนูแรก แกงส้มแป๊ะซะ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแกงส้มและชุดผักแบบนี้ แถมหมูทอดมาให้อีก (ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกว่าจะเป็นหมูทอดที่ทำข้าวหมูทอด เมนู Lunch คะ) ให้เยอะมาก กินไม่หมด รสชาดจัดจ้านมากคะ แต่ไม่เปรี้ยวเกิน กินกับหมูทอด เข้ากันมากคะ


ส่วนชุดนี้ชุดขนมจีนน้ำเงี้ยว เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมจีนและเครื่องเคียงอย่างที่เห็น (ถั่วงอกเด็ดหางเช่นเคย ) เครื่องบึ้มดี มีตรีนไก่ กระดูกหมู และเลือดด้วยคะ รสชาดดีตามมาตรฐานคะราดหน้าหมูหมัก พร้อมชุดเครื่องปรุงแบบนี้ อย่างที่บอกไว้ข้างต้น เชฟพี่เปิ้ลเขามือหนัก ใส่เยอะมาก ตอนแรกคิดว่าคงมาเป็นจานปกติ นี่มาเป็นหม้อดินแบบนี้ อึ้งไป 5 วิอีกรอบ เสร็จโจรวีนัส ตักออกมาจากหม้อ ได้ 3 จานพอดี ๆ เลย ฟินมากหม้อนี้

ชุดสุดท้าย ชุดสุกี้น้ำรวมมิตร ให้มาบึ้มเช่นเคยอย่างในรูป มีลูกชิ้นเด้งที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ห์ด้วยคะ


ส่วนอันนี้เป็นวันไปทานก๋วยเตี๋ยวบุพเฟ่ห์คะ รู้สึกไปกิน 2 วันคะ รสดีเหมือนเดิม เป็ดตุ๋นอร่อยเสมอตบท้ายด้วยของหวานคะ เป็นการกิน 2 ครั้ง ลอดช่องน้ำกะทิและขนมปังสังขยา พี่เป็นเลี้ยงทั้งสองครั้งเลย ขอบคุณมากคะ
ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวกรุงบรัสเซลล์ เบลเยียม ร้านไทยร้านนี้ถือเป็นหนึ่งตัวเลือกคะ ร้านนี้ตกแต่งสวยในระดับหนึ่ง ไม่เยอะมาก ไม่น้อยเกิน ไม่ไทยจ๋าจนรู้สึกได้ว่าเยอะเกินไป อาหารอร่อย บริการดี เชฟพี่เปิ้ลก็น่ารักมาก (เท่าที่คุยกับพี่เปิ้ล ยังมีเชฟอื่นอีก 4 คนคะ) คุยกันเรื่องทำอาหารได้ความรู้จากพี่เขาดีคะ พี่เจ้าของร้านและบริกรน่ารักทุกคน ถือเป็นร้านที่เป็นหน้าเป็นตาเวลาฝรั่งต่างชาติหรือแขกคนไทยที่มาเที่ยวที่นี้ได้เลย แต่หากเป็นคนไทย เวลาสั่งแนะนำหน่อยนะคะ ว่าบอกเลยว่าขอรสจัด ๆ เหมือนคนไทยทานคะ คุณก็จะได้รสชาดไทยแท้ ๆ แบบที่ควรจะได้คะ (อันนี้ไม่ใช่แค่ร้านนี้นะคะ แนะนำให้บอกแบบนี้กับร้านอาหารไทยร้านอื่น ๆ ด้วยคะ)ส่วนอันนี้เป็นร้านอาหารโซนถนนช้อปปิ้ง Louizalaan (Dutch)/Avenue Louise (French) ที่เคยไปมาตามลิงค์นี้เลยคะ


ร้าน Les Larmes du Tigre: พาชิมบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยว-เตี๋ยวเป็ด-เย็นตาโฟ-ต้มยำที่บรัสเซลส์กันคะร้าน Les Larmes du Tigre (2): พาชิมบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวที่กรุงบรัสเซลส์กันคะ^^ร้าน Les Larmes du Tigre (3): พาชิมส้มตำถาด แกงเขียวหวานและบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวที่กรุงบรัสเซลส์กันคะ^^ร้าน Les Larmes du Tigre (4): พาชิมน้ำพริกกะปิ ขนมจีนน้ำพริก ผัดเผ็ดปลาดุก & ราดหน้าทะเลที่บรัสเซลส์ร้าน Chao Phraya, Brussels: พาชิมบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวที่กรุงบรัสเซลส์กันคะ^^ร้าน Villa Thai: พาชิมชุดน้ำพริกกะปิผักต้มปลาทอด ตำปลาร้า ลาบเป็ด & ชุด Lunch ที่บรัสเซลส์กันคะ^^ร้าน Villa Thai ภาค 2: พาชิมชุดน้ำพริกกะปิผักต้มปลาทอด ตำไทย & ยำรวมมิตรทะเล ที่กรุงบรัสเซลส์กันคะ^^ดูให้เพลินนะคะ เจอกันใหม่บล็อกหน้าคะ


-----------------------------------------------------------------------------


20 บล็อกย้อนหลัง


ร้าน Tjoung Tjoung (3) : พาชิมราดหน้าทะเล & กระเพราหมูกรอบ พร้อมชมคอนเสิร์ต Katy Perry ที่เบลเยียมผัดพริกแกงลูกชิ้นใส่ถั่ว : เมนูสิ้นคิดจานโปรด ^_^ร้าน Le Pacifique, Brussels (3) : พาชิมแหนมเนือง เฝอ ข้าวเกรียบปากหม้อญวน & ราดหน้าหมี่กรอบกันคะว่าด้วยเมนูเส้น : ก๋วยเตี๋ยวหลอด – ก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบไม่ห่อ – ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ^_^Chang Thong Thai Restaurant, Brugge: พาชิมอาหารไทยฉลองวันเกิดปีที่ 39 กันคะ^_^ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร สาขา Center One : พาชิมก๋วยเตี๋ยวเรือที่กรุงเทพฯ กันคะ ^_^เมนูเฮลตี้แบบเมี่ยง ๆ : เมี่ยงหมูยอ ^_^ร้าน Le Pacifique, Brussels (2) : พาชิมแหนมเนือง & เฝอที่ร้านอาหารแนวเวียดนามกึ่งจีน, บรัสเซลส์กันคะโดดแซบอิลี่ : หมูมะนาว ภาคหมูมะนาวคะน้า (แบบลวก) ^_^Nakhon Thai, Brugge (3) : พาชิมอาหารไทยฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 10 ที่เมือง Brugge กันคะ ^_^แกงไก่หน่อไม้ดอง : หนึ่งเมนูโปรดสำหรับคนชอบหน่อไม้ดอง ^_^


ร้าน Les Larmes du Tigre (4): พาชิมน้ำพริกกะปิ ขนมจีนน้ำพริก ผัดเผ็ดปลาดุก & ราดหน้าทะเลที่บรัสเซลส์เมนูอิ่มบุญ: ข้าวอบสับปะรดเจ หรือ ข้าวผัดสับปะรดเจ ^_^เมื่อชาร์ลอตต์จะได้เป็นพี่สาวคนโต When Charlotte’s going to be a Big Sister ^_^Hola Barcelona 5 : พาเที่ยวบาร์เซโลนา ชม Parc Güell, Parc de la Ciutadella & Port Olímpic กันคะ ^^ร้าน Les Larmes du Tigre (3): พาชิมส้มตำถาด แกงเขียวหวานและบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวที่กรุงบรัสเซลส์กันคะ^^Yaki – ร้านอาหารไทยวัน (4) : พาทานเสือร้องไห้ ส้มตำลาว ลาบหมู โบบุ๋น ราดหน้าที่กรุงบรัสเซลส์กันคะก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นไก่ ภาคลูกชิ้นไก่โฮมเมด ^_^ร้าน La Bohème, Brussels : พาชิมเป็ดย่างและราดหน้าที่ร้านอาหารจีน กรุงบรัสเซลส์กันคะ^_^Monaco 2013 : พาเที่ยว Musée Océanographique de Monaco ที่ประเทศโมนาโก – โมนาโคกันคะ ^_^

Create Date : 22 มิถุนายน 2558
Last Update : 22 มิถุนายน 2558 3:02:29 น. 2 comments
Counter : 2866 Pageviews.

 
อาหารจานใหญ่มากๆเลยครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:9:48:39 น.  

 
ถ้ามีโอากสจะไปลองค่า


โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 22 กรกฎาคม 2563 เวลา:12:39:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

We Are FroM BeLGiUM
Location :
อ่างทอง, Aalter (East Flanders) Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

Thai in Belgium
Charlotte & Celina's mama
Bart's wife
Admin in Automotive sector
Life enjoyer
Traveller
Restaurants/Cities/Hotels Reviewer
Blogger @Venus-Bart-Charlotte.Bloggang.com
Begun to wrote this blog: 4 July 2010 ~ B.E.2553


Counted from July 2010 ~ B.E.2553

free counters

Counted from Jan 2013 ~ B.E.2556
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add We Are FroM BeLGiUM's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.