เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) สนุกสุดๆ
เที่ยวฮอกไกโด
เที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) นั้นเป็นเกาะทางเหนือสุดของประเทศ มีความกว้างและใหญ่เป็นอันดับที่สองรองจากเกาะฮอนชู ในหลายปีที่ผ่านมานี้ได้รับความนิยม จากนักท่องเที่ยวฮอกไกโดเป็นจำนวนมาก ขึ้น เพราะเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) นั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมากจึงทำให้คนที่มา หรือคนที่ยังไม่เคยมานั้นได้เกิดความสนใจเลยทำให้ ผู้คนได้ติดใจใจการได้มาท่องเที่ยว ในเกาะแห่งนี้กันมากขึ้น และการจะมาที่ เกาะนี้มันก็ไม่ได้เรื่องที่ยาก เลย เพราะมีช่องแคบที่ถูกเชื่อมถึงกันโดยอุโมงค์ทางรถไฟชินค้นเซ็น จึงทำให้ ผู้คนนั้นสามารถมา ท่องเที่ยวกันได้อย่างง่าย จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ส่วนสภาพภูมิอากาศส่วนใหญ่นั้นค่อยข้างที่จะหนาว แต่ฤดูร้อนจะเย็นสบายเนื่องจากจะไม่ร้อนชิ้นเหมือนกับภูมิภาคอื่น ๆ ของญี่ปุ่น ซึ่งอากาศ ที่นั้นจะเป็นอากาศที่ดีมาก ๆ ทำให้ รู้สึกได้ไป พักผ่อนจริง ๆ ใครที่เป็นมนุษย์ เงินเดินนั้นถ้าลอง ได้ไปพักผ่อนที่นี้ นะ รับรองได้เลย คุณจะมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น ไปตลอดทั้งเดือนเลยเพราะว่า อากาศที่นั้น ค่อยข้างจะบริสุทธิ์ มาก จึงทำให้การได้ไปท่องเที่ยวที่นี้แล้ว จะมีความรู้สึกที่ดี

จริงๆ เที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) นั้นก็ได้มีเมืองหลวงด้วยนะ ชื่อเมืองหลวงนั้นคือ อาซาฮีคาว่า อยู่ตรงใจกลางของเกาะ ฮอกไกโด (Hokkaido) เลยเป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่และดู สวยงามเป็นอย่างมาก ส่วนในเกาะนั้น ก็จะอุตสาหกรรมหลักของประเทศเป็นด้านการผลิตพลังงานแสงล่าง เบียร์ ประชากรส่วนใหญ่อยู่ในภาคการบริการ ซึ่งแม้ ฮอกไกโด (Hokkaido) จะเป็นเมืองที่เน้นทางด้านเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม แต่พื้นที่ถูกใช้ไปเพียงแค่ 1 ใน 4 ของท่านั้น แสดงให้เห็นถึงขนาดของผลผลิตต่อขนาดพื้นที่ ที่มีค่อยข้างน้อยเมื่อเทียบกับ จังหวัดอื่น ๆ ใน ญี่ปุ่น

ส่วนเรื่อง อาหารการกินนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยครับเพราะ ที่เกาะ ฮอกไกโด (Hokkaido) นั้นเรื่องการท่องเที่ยว การออกหากิน นั้น เรียกได้ว่ามีไปตลอด 24 ชม. เลยว่าได้ สิ่งที่อยากจะแนะนำให้กับเพื่อนๆ ให้ได้ลองไปกินให้ได้ มีอยู่ 3 อย่าง คือ ไข่หอยเม่น (Uni) , ไข่ปลาแซลมอน (Ikura) , หอยเชลล์ (Hotate) เมนูแรกนั้นคือไขหอยเม่น เป็นอาหารขึ้นชื่อของฮอกไกโด (Hokkaido) เนื่องจากมันสามารถหารับประทานได้งาย และเป็นรสชาติที่ถูกปากนักทานของสดอย่างแท้จริง ไข่หอยเม่นสามารถนำมาทำเมนูได้หลายอย่างมาก ๆ เราไปต่อที่ เมนูที่ 2 ไข่ปลาแซลมอน อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของคนญี่ปุ่น ด้วยความต้องการความสดใหม่ ทำให้คนญี่ปุ่นพิถีพิถันในกรรมวิธีการทำเป็นอย่างมาก เพื่อเอาแร่ส่วนที่ดีที่สุดของปลาแซลมอนออกมา คนที่ เที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) นั้นชอบรับประทานกันเป็นอย่างมาก เมนูที่ 3 หอยเซลล์ เป็นอีก หนึ่งเมนูที่คนญี่ปุ่นนั้นชอบรับประทานอีกเช่นกัน แบบเรียกได้ว่า ทุกวันนั้นจะมี หนึ่งมื้อที่ได้ รับประทานกันเลยที่เดียวCreate Date : 11 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 22 มีนาคม 2559 11:09:51 น.
Counter : 441 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 959501
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog