อยากเล่นหุ้น ต้องอ่านเคล็ดลับสุดเด็ดก่อนเริ่ม
ถ้าคุณ อยากเล่นหุ้น วันนี้ผมจะมาเผยเทคนิคเล่นหุ้น อย่างมืออาชีพ การเล่นหุ้น เป็นนักลงทุน หุ้น ในปัจจุบันนี้ถือเป็นเรื่องที่ธรรมดา หลายคนที่ทำงานประจำ เป็นแม่บ้าน นักศึกษา หรือผู้สูงอายุวัยเกษียณล้วนมีสิทธิ์ที่จะเข้ามาเป็นนักลงทุนได้ทั้งสิ้น ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทุกคนจะเริ่มการลงทุนเพื่อให้ได้มาซึ่งผลตอบแทนในการเพิ่มความสะดวก สบายและเพิ่มความมั่นคงให้กับชีวิต แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการลงทุนนั้นคือความเสี่ยง ซึ่งการลงทุนและความเสี่ยงถือเป็นของคู่กัน ดังนั้นนักลงทุนมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จจึงมีเทคนิคในการลงทุนเฉพาะตัว

อยากเล่นหุ้น ต้องมีการวางแผนที่ดี 

การวางแผน ทุกสิ่งในชีวิตต้องมีการวางแผนเสมอ การลงทุนก็เช่นเดียวกัน สังเกตหรือไม่ว่านักลงทุน หุ้น มืออาชีพจะมีการวางแผนระยะยาว เพราะนักลงทุนเหล่านี้มีประสบความการณ์ สะสมความรู้ความเชี่ยวชาญในการลงทุน หุ้น ดังนั้นการวางแผนจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับนักลงทุนที่ต้องการเติบโตเป็นนักลงทุนมืออาชีพ การวางแผนนั้นส่งผลดีหลายๆ ด้าน เพราะจะทำให้นักลงทุนหยุดคิด และวิเคราะห์ก่อนเสมอในการลงทุน มองการลงทุนทุกด้าน ทั้งเงินลงทุน ความเสี่ยง ผลตอบแทน นักลงทุนมืออาชีพควรเป็นนักวางแผนที่ดีด้วย 

อยากเล่นหุ้น ต้องหาความรู้ให้มาก 

การหาความรู้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเริ่มจากการอ่านหนังสือในขั้นพื้นฐาน หาความรู้ในเชิงความหมาย และค่อยๆ เพิ่มความรู้เกี่ยกับการลงทุน หุ้น ที่ยากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสะสมประสบการณ์ รวมถึงการอ่านบทวิเคราะห์หุ้น และข่าวสารต่างๆ ทั้งข่าวเศรษฐกิจในประเทศและตลาดโลก นักลงทุนจะต้องหาความรู้ให้มากและเพิ่มความรู้อยู่สม่ำเสมอ 

อยากเล่นหุ้น ต้องอย่าอวดเก่ง

นักลงทุน หุ้น ควรเป็นนักลงทุนที่รับฟังให้มาก และที่สำคัญจะต้องไม่ทำตัวอวดเก่งหรือทำตัวเหนือคนอื่น ควรเปิดใจกว้างในการรับข่าวสารข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ หุ้น เพราะนั่นเป็นทางที่จะนำไปสู่การรับความสำเร็จเกี่ยวกับการลงทุน ไม่ควรอวดเก่ง แม้ว่าคุณอาจจะก้าวเข้ามาสู่การเป็นนักลงทุนมืออาชีพแล้วก็ตาม 
อยากเล่นหุ้น

อยากเล่นหุ้น ต้องคำนึงถึงอนาคต 

อนาคตแม้จะเป็นสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น แต่นักลงทุนที่ดีและมีความเป็นมืออาชีพสูงควรจะเป็นคนที่มีการคาดการณ์ล่วงหน้าผลจากการลงทุนในวันนี้เมื่อถึงอนาคตจะไปในทิศทางใด เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดข้อผิดพลาด เพราะการลงทุน หุ้น มักจะมาพร้อมกับความเสี่ยงที่เป็นไปได้ตลอดเวลา ดังนั้นนักลงทุน หุ้น มืออาชีพควรมองการณ์ไกล ไม่ใช่จะหวังผลตอบแทนในระยะสั้นๆ เพียงอย่างเดียว
การลงทุน หุ้น เป็นการลงทุนประเภทหนึ่งที่น่าสนใจและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น สำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นจะลงทุนใน หุ้น ประเภทใดก็ตามควรมีเทคนิคในการลงทุนเพื่อนำมาซึ่งความสำเร็จในระยะยาวและลดการเกิดความเสี่ยงให้น้อยลง เป็นไงบ้างล่ะครับตอนนี้คุณ อยากเล่นหุ้น หรือยัง?Create Date : 09 เมษายน 2558
Last Update : 9 เมษายน 2558 11:53:05 น.
Counter : 535 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 959501
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมษายน 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog