รับจัดเลี้ยง กับวิธีเลือกผู้ให้บริการที่โดนใจคุณ
เชื่อกันว่าไม่ว่าจะมีงานอะไร บริการ รับจัดเลี้ยง จะเข้ามามีส่วนร่วมเสมอ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นงานมงคล งานเลี้ยงสังสรรค์ งานสัมมนา ฯลฯ ต่างก็มีจุดสำคัญอยู่ที่งานเลี้ยงอาหาร กับแขกที่มาเยือนงานของเรานั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งที่กังวล หากผู้ที่จัดงานไม่เคยใช้บริการมาก่อน ย่อมต้องมีความหนักใจอยู่บ้างไม่มากก็น้อย เพราะไม่เคยศึกษาเรื่องผู้ให้บริการ รับจัดเลี้ยง หรือดูผลงานผ่านตามาเลยแม้แต่น้อย เว้นเสียแต่ว่าได้ถามไถ่ หรือเชื้อเชิญให้มาพูดคุย จากผู้ที่รู้จัก หรือแนะนำต่อกันมา
รับจัดเลี้ยง
ดังนั้นการเลือกผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงที่ดีนั้น อย่าเพิ่งเชื่อไปเสียทั้งหมด ควรเริ่มต้นศึกษาหรือไปดูงานด้วยตัวของตัวเองจะดีที่สุด เพราะการจัดเลี้ยงให้กับแขกที่มาร่วมงานนั้น ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของผู้จัดเลยก็เป็นได้ ดังนั้นเรื่องของรสชาติอาหาร จะต้องถูกปาก และได้รับการยอมรับจากผู้จัดแบบเราเสียก่อน จึงจะสามารถไว้วางใจให้เขามาทำการรับจัดเลี้ยงในงานของเราได้นั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญสำหรับผู้จัดเอง

แนวทางการเลือกผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยง สำหรับที่จะไว้วางใจมาทำการจัดเลี้ยงในงานของเรานั้น ไม่ว่าจะเป็นงานมลคล หรืองานจัดเลี้ยงปกติ รวมไปถึงงานสัมมนาวิชาการต่าง ๆ อย่างแรกเลยสิ่งที่ต้องดูคือเราต้องการอาหารรูปแบบไหน สำหรับใช้ในการเสิร์ฟแขก หรือต้องการให้แขกบริการอาหารต่าง ๆ ด้วยตนเอง สิ่งนี้คือสิ่งที่ผู้จัดควรจะเริ่มต้นคำนึงก่อนเป็นลำดับแรก จึงจะสามารถมองเห็นหนทาง ในการเลือกผู้ให้บริการสำหรับการเข้ามารับจัดเลี้ยงในงานของเรา
เมื่อรู้จุดประสงค์ของการจัดเลี้ยงในงานแล้วว่าต้องการรูปแบบไหน หากต้องการอาหารโดยให้ทีมงานผู้ให้บริการเสิร์ฟนั้น ก็ต้องไปเลือกรายการเมนูด้วยตนเอง ว่าอยากได้เมนูไหนบ้าง อาจจะเริ่มต้นด้วยการชิม หรือลองรับประทานอาหารด้วยตัวเองก่อน แล้วค่อยทำการตัดสินใจ ว่าจะเลือกเมนูไหนบ้างที่ขึ้นไปเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารของแขกผู้เข้ามาเยี่ยมงาน เพราะการที่เราเลือกที่จะดูแลในส่วนนี้เอง ทำให้เรามั่นใจได้ว่า ทีมงานผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงอาหารให้กับเรานั้น จะไม่ทำให้เราเสียงาน หรือถูกตำหนิจากแขกผู้มาเยี่ยมเยียนนั่นเอง

หรือหากต้องการให้แขกบริการด้วยตนเอง แนวทางอาหารบุฟเฟ่ต์ น่าจะเป็นแนวทางที่เหมาะสมที่สุด เพราะแขกที่มาเยี่ยมเยียนหรือเข้ามาร่วมงานนั้น สามารถเลือกตัก เลือกกินได้ทันที อีกทั้งยังจะสามารถเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาจนกว่าอาหารจะหมด ซึ่งหากงานไม่ได้ต้องการความหรูหราจนเกินไป แนวทางอาหารบุฟเฟต์ นับว่าเป็นแนวทางที่ดีในการจัดเลี้ยงให้กับผู้ร่วมงานอยู่ไม่น้อย อีกทั้งค่าใช้จ่ายนั้นจะถูกกว่า อาหารที่คอยเสิร์ฟบนโต๊ะของแขกอย่างแน่นอน ซึ่งจริง ๆ แล้วการเลือกผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงให้ถูกใจนั้น ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในอาหารที่จัดเลี้ยงมากกว่าการให้บริการเสียอีก
Create Date : 18 พฤษภาคม 2558
Last Update : 18 พฤษภาคม 2558 11:36:44 น.
Counter : 409 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 959501
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤษภาคม 2558

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog