กล้องวงจรปิด มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยจริงหรือ?
กล้องวงจรปิด
กล้องวงจรปิด กลายเป็นสิ่งจำเป็นไปแล้วในปัจจุบันเพราะการรักษาความปลอดภัยนั้น จะเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่มีทรัพย์สินหรือว่าเงินทองจำนวนมาก ๆ แนวโน้มที่จะถูกโจรกรรม หรือการก่อเหตุไปในทางที่ไม่ดีนั้นมีแนวโน้มว่าสูงขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง เพื่อน ๆ อาจจะเห็นว่าหลาย ๆ คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ กิจการ รวมไปถึงเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อย่างเช่น หอพัก บ้าน คอนโด ล้วนเริ่มหามาตรการในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย โดยอย่างน้อย ๆ จะเริ่มมีการนำกล้องวงจรปิดเข้ามาติดตั้ง เพื่อทำการระมัดระวังภัยร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กล้องวงจรปิด นั้น ถือว่ามีบทบาทอย่างมากในช่วงระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา ในอดีตนั้น จะค่อนข้างมีราคาค่อนข้างสูง หรือเรียกว่าสูงมากเลยทีเดียว หลาย ๆ คนเลยนิยมใช้ติดตั้งแค่ไม่กี่จุด ทั้ง ๆ ที่จุดความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุนั้นมีจำนวนมาก อีกทั้งความชัดของภาพที่เกิดขึ้นนั้น ก็ยังไม่มีความชัดที่มากพอสมควรนั่นเอง ดังนั้น กล้องวงจรปิด ถือว่ามีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วงระยะเวลาที่การก่อเหตุอาชญากรรม มีจำนวนสูงมากยิ่งขึ้น ความปลอดภัยที่ต้องมีต่อชีวิตและทรัพย์สิน ก็ต้องมากขึ้นโดยเช่นเดียวกัน

ถึงแม้ว่าอย่างเช่นตามหอพัก อพาร์ทเม้นต์ หรือแม้กระทั่งที่พักอาศัย บ้านและคอนโดมิเนียม จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อาจจะยังไม่พอเพียงที่จะห้ามปรามให้ผู้ร้ายเข้ามาก่อเหตุอาชญากรรม ดังนั้น กล้องวงจรปิด จะมีบทบาทอย่างมาก สำหรับการบันทึกภาพของผู้ก่อเหตุต่าง ๆ อย่างน้อย ๆ เชื่อว่าสามารถใช้ในการติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และนอกเหนือจากนี้นั้น เจ้าของสินทรัพย์เองก็ยังสร้างความมั่นใจให้กับผู้เช่าในสินทรัพย์ของตัวเองอีกด้วย

หากเพื่อน ๆ กำลังคิดจะซื้อกล้องวงจรปิด เพื่อมาติดตั้ง ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ ครับ เพราะว่าจะช่วยเราได้ในหลาย ๆ เรื่อง เราจะสามารถยืนอยู่บนความเป็นเหตุเป็นผล และไม่ตีความไปเอง เมื่อเกิดเหตุการณ์ร้าย ๆ ขึ้นมา ดังนั้นหากเปิดกิจการ หรือว่าทำธุรกิจ โดยต้องการรักษาความปลอดภัยในตัวอาคาร ก็แนะนำเลยครับให้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกแรง

ดังนั้นจะเห็นได้ว่านี่คือความสำคัญของกล้องวงจรปิด ที่มีต่อการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบันนั่นเองครับ ดังที่เพื่อน ๆ อาจจะเห็นว่าในตอนนี้นั้น ทุก ๆ ที่ ที่เป็นอาคารและมีงบประมาณมากพอ ก็จะทุ่มเทไปในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกด้วย อีกทั้งมาตรการอื่น ๆ ก็ยังมีความสำคัญเหมือนกันนะครับ อย่างเช่น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เครื่องมือและอุปกรณ์ตรวจจับต่าง ๆ ฯลฯ ซึ่งก็ต้องว่ากันไปตามรายละเอียด และระดับความต้องการในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคุณเอง
Create Date : 29 มิถุนายน 2558
Last Update : 29 มิถุนายน 2558 10:13:22 น.
Counter : 497 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 959501
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog