เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ง่าย ๆ เพียงงบประมาณไม่เกิน 2 หมื่น
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง
หลาย ๆ คนก็คงต้องการ หรือมีความอยาก เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง บ้าง เพราะเห็นว่าคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเว็บไซต์รีวิวการท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งกระทู้ต่าง ๆ ตามเว็บบอร์ด ก็มีคนแบกเป้เที่ยวคนเดียวบ่อย ๆ ดังนั้นแนวโน้มที่คนหันมาอยากจะไปเที่ยวที่ไหนคนเดียว ผมก็ถือว่าเป็นแนวที่มีคนนิยมมากจริง ๆ ในปัจจุบัน แต่ว่าไปแล้วถ้ามองประเทศไทย ผมว่าประเทศที่คนให้ความสนใจในการท่องเที่ยว น่าจะเป็นญี่ปุ่นนะครับ ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าที่นี่เขามีอะไรดีนะ

หลา ๆ คนถึงอยากเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง มากกันจังเลย โดยเฉพาะการแบกเป้เที่ยว ต่าง ๆ ซึ่งจากที่ผมหาข้อมูลมานั้น การท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีพอสมควรมาก ๆ เลยครับ เพราะว่าที่แห่งนี้เป็นประเทศที่เจริญด้านเทคโนโลยี แต่ในมุมมองในเรื่องของเทคโนโลยี ก็ยังมีมุมมองที่น่าท่องเที่ยวอยู่บ้าง ดังนั้นเพื่อน ๆ ที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นนี้ ถือว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพียงแต่อาจจะต้องหาข้อมูลเพิ่มมากขึ้นหน่อย ก็เท่านั้นเอง

ซึ่งจริง ๆ แล้วหากเพื่อน ๆ ต้องการ เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง ผมก็หาข้อมูลโดยสรุปให้ได้เลยว่า เราจะสามารถท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเหล่านี้ในระยะเวลา 4-5 วัน เพียงงบประมาณไม่เกิน 2 หมื่นได้เหมือนกัน ซึ่งการวางแผน และการหาข้อมูล เพื่อน ๆ ต้องใช้ระยะเวลาในการเตรียมการก่อนไปเที่ยวสักหน่อยจะเป็นการดี ไม่ใช่เรื่องสถานที่อะไรหรอกนะครับ แต่เป็นเรื่องของค่าใช้จ่าย อย่างเช่นตั๋วเครื่องบินไปประเทศญี่ปุ่น หากมีจัดโปรโมชั่นตรงกับช่วงที่เราอยากจะไป ก็เต็มที่เลย

ตัวอย่างผู้ที่ได้ไป เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เจ๋งมาก


ในงบประมาณไม่เกิน 2 หมื่นนั้น เพื่อน ๆ ต้องจัดการอย่างแรกคือค่าตั๋วเครื่องบิน ทั้งขาไป และขากลับ เช่นเราอาจจะไป 4-5 วัน ราคารวม ๆ ในช่วงโปรโมชั่น คงจะไม่เกิน 5 พันบาท ซึ่งก็นับว่าถูกสำหรับคนที่อยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง หลังจากดูเรื่องค่าใช้จ่ายเดินทางแล้ว ก็มาดูค่าใช้จ่ายห้องพักกัน สิ่งที่ต้องวางแผนก็คือ การที่เราไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองนั้น จะไม่เหมือนกับการไปเที่ยวกับทัวร์ ดังนั้นค่าใช้จ่ายเรื่องห้องพัก อาจจะต้องดูที่สถานที่ ๆ เราจะไปด้วย

เช่นวันแรกเราพักที่โตเกียว วันที่สอง เราอาจจะพักที่อื่น ดังนั้นต้องวางแผนเรื่องนี้ให้ดี เพราะเราเองก็อยากจะไปหลาย ๆ ที่ การได้พักตามที่ใกล้ ๆ ที่ ๆ เราอยากจะไปนั้นก็นับว่าเป็นความคิดที่ดี ที่พักที่นึง ตกคืนละไม่เกิน 2-3 พัน ดังนั้นคุณจะยังเหลือเงินอย่างถมเท ในการที่จะใช้จ่ายเป็นค่าอยู่ค่ากิน ในการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง ในประเทศแห่งนั้น
Create Date : 12 มิถุนายน 2558
Last Update : 12 มิถุนายน 2558 10:55:37 น.
Counter : 523 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 959501
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog