มองทุกอย่างในด้านที่แตกต่าง ทุกอย่างในโลกย่อมมีเรื่องดีๆ เสมอ
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
8 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 

ความรัก กับดอกไม้ในตำนาน

ความรัก . . . ในความคิดผมให้นิยามเหมือนทุ่งดอกไม้ในตำนานอาศัยเกิดอยู่บนสุดยอดเขาอันสูงล้ำ ความหนาวพัดผ่านเย็นเหยียบหนทางปีนป่ายแสนยากลำบากแต่เมื่อไปถึงนักปีนเขาทั้งหลายจะพบกับ ความสวยงามของดอกไม้ที่ผลิบานเต็มท้องทุ่ง รูปดอกสวยงามสีสันสดใสไร้รอยมนทิน มีหยดน้ำเกาะปลายกลีบสะท้อนแสงอรุณรุ่งสวยงามสว่างสไวออกไปไกล กลิ่นหอมที่เย้ายวนชวนฝัน เมื่อดอกเบ่งบานเต็มที่แม้ลมแรงก็มิอาจทำให้กลีบเสียหายและกลิ่นลดทอนไป ทั้งดอกไม้นั้นก็ยังยืนหยัดแข็งแรงอยู่บนทุ่งผาสูงต้านลมแรง ทำให้หลายคนเฝ้าโหยหาอยากเห็นอยากเจอดอกไม้นั้น ทำให้นักปีนเขาหลายผู้หลากคนต้องปีนขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อตามหาความสวยงาม อดทนลำบากตรากตรำกันนานแรมเดือน แรมปี พยายามไปให้ถึงความสวยงามที่ร่ำลือ

บางคนแม้เพียงได้เห็นดอกไม้นั้นก็สุขใจอิ่มเอมแต่มิกล้าแตะต้องเพราะกลัวความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับดอกไม้จนมิอาจทนนำมาเป็นเจ้าของได้เขาขอแค่ได้เพียงแต่มองห่างๆคอยปกป้อง ไม่ให้แมลงหนอนเข้าชอนไชจนปล่อยให้ดอกไม้เหี่ยวเฉา หรือมีนักปีนเขาคนอื่นนำมันไปโดยที่เขาได้เพียงแค่มองนักปีนเขาคนนั้นนำมันไป (เปรียบได้ดัง) คนที่มองอยู่ห่างๆ เป็นห่วงแต่ไม่กล้าแสดงความจริงใจ

บางคนเพียงแค่เห็นก็ไขว่คว้าหยิบแย่งมาให้เป็นของตัวเองอย่างไม่ลังเล ไม่เคยคิดไม่เคยกลัวว่าจะสร้างความเสียให้ให้แก่ดอกไม้อย่างไร กลับยิ่งพยายามหยิบฉวยดอกนั้นดอกนี้ให้มากเท่าที่จะคว้าไปได้ให้มากที่สุด (เปรียบได้ดัง) คนที่เห็นต้องนำมาเป็นเจ้าของ ไม่คิดไม่สนว่าจะได้มาอย่างไร

บางคนเดินหนีเพราะกลัวไม่กล้าจับไม่กล้าเสี่ยงจึงต้องปล่อยดอกไม้นั้นรอให้ใครสักคนที่ตัดดอกไม้ไปทำหล่นลงพื้นแล้วค่อยเก็บขึ้นมา (เปรียบได้ดัง) คนที่กล้าๆ กลัวๆ เพียงแต่รอให้ถืงเวลาแล้วจึงเปิดเผย

บางคนเมื่อเห็นดอกไม้นั้นก็เข้าเหยียบย้ำทำลายเหมือนเป็นของระบายอารมณ์สนุกสนานไม่เคยมองเห็นค่าความสำคัญของความงาม (เปรียบได้ดัง) คนที่รังเกลียดในความรัก ไม่มองเห็นถึงความงาม

บางคนเฝ้านั่งรอคอย โอบอุ้มทีละน้อยบดบังกระแสลม แสงตะวัน แมลงร้ายจนดอกไม้เปลี่ยนจากดอกตูม กลายเป็นดอกบาน สวยสดใสจนตนพอในจึงค่อยนำกลับไป (เปรียบได้ดัง) คนที่เฝ้าถนอมและรอความรักอยู่ร่ำไป เฝ้ารอคอยเพื่อถึงวันที่รักเป็นจริง


ใครคิดว่าตัวเองเป็นนักปีนเขาแบบไหน ลองเลือกดูนะครับ หรือว่าถ้าหากยังไม่มีหรือยังไม่เหมือนลองจิตนาการว่าเป็นนักปีนเขาดู และเปรียบเทียบความรักของคุณจะเป็นอย่างไร
 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2555
0 comments
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2555 0:28:16 น.
Counter : 1218 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


eronthai
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ยินดีที่ได้รู้จักชาวบล็อคทุกท่านนะคร้าบ อยากเขียนอะไรผมก็จะเขียนจามความรู้สึกส่วนตัวค่อยเขียนค่อยทำคิดอะไรก็เขียนๆ พิมพ์ไป
Friends' blogs
[Add eronthai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.