<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
30 มีนาคม 2555

'Hot Aura collection' by salon de bear


ไม่ได้เขียนบล๊อกนานมากๆ [อีกแล้ว] แถมว่าจะเขียนให้เสร็จทันต้นปีก็ดีเลย์กระจุย เพราะงานสุมตัวเเหลือเกิน เอาเป็นว่างวดนี้เขียนเรื่องที่ทุกคนน่าจะปรับใช้ได้อย่างสนุกสนานรับสงกรานต์กันเลยละกันครับ  :)

จะนานแค่ไหนความสวยงามของเส้นผมก็หนีไม่พ้นความเงาทอประกาย สุขภาพดี เพราะยังสะท้อนถึงสุขภาพร่างกายที่สดใส สมบูรณ์อีกด้วย

แต่เหนือกว่าธรรมชาติสร้าง เรายังสามารถสร้างความเงาจำลอง สะท้อนผ่านสีสันบนเรือนผมที่ถูกสร้างได้ด้วยการทำสีผมแบบ Hamony ที่เหมือนผมสีเดียว แต่เหลือบประกายทุกครั้งที่เคลื่อนไหวไปมา

ไม่ใช่อะไรแปลกใหม่ และไม่ได้หวือหวาเกินความเป็นธรรมชาติ เพราะการทำสี Hamony หมายถึงการทำสีผมมากกว่า 1 สีที่ใกล้เคียงกันสลับกันไปมาอย่างกลมกลืน เพื่อให้เกิดมิติเส้นผม ผลลัพท์ที่ได้จะเหมือนทำสีเดียวแต่มีเหลือบสีเข้มอ่อนเวลาสยายผมไปมา

ทางร้าน salon de bear เลยขอเอาเทคนิคนี้มาร่วมกับเทรนด์สีผมในช่วงนี้คือสีโทนอุ่นที่ดูสดใส ทั้ง ทอง ส้ม แดง ม่วง ด้วยการทำสีสดแซมลงบนสีผมที่เลือกไว้ ทำให้ผลลัพท์โดยรวมเหมือนเส้นผมสะท้อนแสง และสดใสขึ้นเหมือนมีออร่าในตัว ทำให้เกิดเป็น 'Hot Aura collection'จะเลือกทำสีผม สีอะไรดี
..  บางคนจะเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวเป็นหลัก แต่ตาช่างขอบอกว่าสีผิวเป็นแค่ปัจจัยเล็กมากๆ ที่ถ้าคุณเจ๋งพอ ก็เป็นทฤษฏีที่มองข้ามไปได้เลยครับ
.. ปัจจัยแรกที่ร้านคำนึงถึงเสมอคือ สีผมที่สะท้อนบุคลิกได้ แล้วยังส่งเสริมจุดเด่น หรือเติมส่วนที่ขาดของคนๆ นั้นได้ทั้งลักษณะนิสัยใจคอ รวมถึงรูปร่างหน้าตาได้เลย ถ้าเรารู้จักความหมายของแต่ละสีดีพอครับ

มาดูพร้อมๆ กันเลยครับ :)

Gold Aura : พลังแห่งความสมบูรณ์ อ่อนโยน

บอกไว้ก่อนว่าโทนสีทองของร้าน salon de bear จะเน้นไปทางทองหม่นมากกว่าทองเหลืองนะครับ ดังนั้นอุ่นใจได้ว่าสีไม่ได้ดูฉูดฉาดอย่างที่คิด


คนที่เหมาะกับโทนสีทอง มักจะมีบุคลิกสนุกสนาน แต่วางฟอร์ม มีความมั่นใจในตัวเอง และชอบสังคม โทนสีทองจะช่วยเพิ่มความอ่อนหวาน อ่อนโยนของคนๆ นั้น มักได้ผลดีกับคนที่หน้าดุที่อยากให้ดูซอฟขึ้น แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ดูซีดเซียวหรือหน้าโทรม แล้วคิดว่าชีวิตนี้คงไม่แต่งหน้า เพราะสีสว่างจะยิ่งทำให้หน้าซีดกว่าเดิมได้ง่ายมากครับ


to be great hair :
บางคนอาจกลัวสีทองเพราะเหมือนผมแห้งผมเสีย แก้ได้ง่ายที่สุดคือเพิ่มออร่าให้สีทองนั่นคือทำไฮไลท์เป็นสีบลอนด์แซมบางๆ จากนั้นลงสีย้อมหรือสีเคลือบที่มีคุณภาพให้ผมเงางาม และอย่าลืมใส่เซรั่มบำรุงทุกครั้งหลังสระผมจ้า

to be great look :
- ข้อควรระวังที่สุดคือ 'ดูป่วยง่ายมาก' ดังนั้นอย่าลืมปกปิดร่องรอยความโทรมทั้งหลายให้มิด
- บางครั้งถ้ารู้สึกว่าหน้าซีดเกินไป ลองทาลิปสติกสีชมพูนมเย็น ช่วยให้ดูหวานและสนุกมากขึ้นในเวลาเดียวกัน

Orange Aura : พลังแห่งความสดใส สร้างสรรค์ และ เปิดเผย

เทรนด์สีที่มาแรงช่วงนี้ที่โดดเด่นสุดๆ โผล่มาตั้งแต่สีลิปสติก 'ส้มสดใส' ฮิตกันแบบเบรกไม่อยู่ ด้วยพลังแห่งความสดใส ดังนั้นไม่แปลกใจที่ฮิตจนลามมาถึงสีผม แต่หลายคนอาจมองข้ามไปเพราะบางครั้งไปเหมือนกับผมแห้ง แต่ส่วนนั้นจะแก้ได้โดยการเลือกช่างที่มีเทคนิคในการทำสีที่ดีครับ


ผมส้มในช่วงนี้จะต่างจากที่ผ่านมาคือ การเปลี่ยนจากน้ำตาลประกายส้ม สู่ ส้มสดใส หรือส้มสว่าง เพื่อเสริมบุคลิกสดใสร่าเริง จริงใจ เข้ากับคนง่าย และสร้างสรรค์ ดังนั้นเหมาะมากกับคนที่มีบุคลิกแบบนี้อยู่แล้ว หรือถ้าคนที่มีบุคลิกเซื่องซึมก็สามารถทำสีนี้เพื่อให้ดูเป็นคนกระปรีกระเปร่ามากขึ้นก็ได้เช่นกัน แต่ถ้ายังไม่กล้า ลองทำน้ำตาลประกายส้มดู ก็สดใสขึ้นเป็นกองแล้วจ้า


to be great hair :
สีส้มเป็นเป็นสีโทนอุ่น ระหว่างแดง และทอง ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะดูดุ หรือดูซีดเซียวมากนัก แต่ด้วยโทนส้มจะเป็นสีที่ค่อนไปทางสว่างดังนั้นถ้าไม่อยากให้สีดูโดดและหลอก เทคนิคออร่าช่วยได้จริงๆ

to be great look :
เหมาะที่สุดกับลุกส์ที่ดูสดใส ขี้เล่น และสปอร์ตนิดๆ ง่ายที่สุดลองกรีดตาให้หนาซักหน่อยก็สวยละครับ
Red Aure : พลังแห่งความเด็ดเดี่ยว มีเหตุผล

สีแแดงเป็นสีสุดคลาสสิคสุดๆ ไม่เคยตกยุคตกสมัย เป็นสัญลักษณ์ของความสาวสะพรั่ง หรืออีกมุมก็แสดงออกถึงความเด็ดเดี่ยว และความมั่นใจได้เหมือนกัน


หลายคนจะมองว่าสีแดงเป็นสีที่ 'แรง' ซึ่งนั่นเป็นความหมายของสีแดงที่ชัดเจนที่สุด ดังนั้นคนที่แรงอยู่แล้วทำสีแดงก็จะแรงหนักกว่าเก่าจนบางครั้งทำให้ดูดุเกินไป แต่สำหรับคนที่ผิวซีด ดูหมดเรี่ยวแรง ไม่มีคิ้ว ตาหยี ดูไม่มีพลัง สีแดงเป็นเหมือนตัวช่วยในการเสริมพลังได้ดีที่สุดครับto be great hair :

สีแดงเป็นสีที่ทำเดี่ยวเลยก็สวย หรือทำแบบออร่าก็ยิ่งสวย หาช่างและผลิตภัณฑ์ที่ดี จะทำให้การทำสีแดงเจิดจรัสถึงขีดสุดโดยไม่ต้องฟอกเลยครับ :)

to be great look :
การแต่งหน้าที่เน้นแค่ให้ผิวดูสุขภาพดี เมื่อคู่กับผมสีแดงแล้วดูมีสไตล์ดีจริงๆ
Violet Aure : พลังแห่งความลุ่มหลง ความน่าค้นหา และจินตนาการ
สีม่วงเป็นโทนสีที่เป็นธรรมชาติด้วยส่วนผสมของสีแดง แต่ผิดธรรมชาติที่ส่วนผสมของสีน้ำเงิน นั่นทำให้สีที่ได้มาเป็นความอุดมสมบูรณ์ที่ผิดธรรมชาติ เป็นความหวานที่แฝงความเซ็กซี่ นอกจากนี้สีม่วงเป็นสีที่มีความเข้มลึกในตัวสะท้อนถึงความเด็ดเดี่ยวที่น่าค้นหาอีกด้วยสีม่วงเป็นสีที่เข้าได้ง่ายกับสาวผิวขาวทุกคน เพราะไม่แรงเท่าสีแดงจนบางครั้งทำให้ดูดุเกินไป และไม่ละมุนเท่าสีหม่น หรือสีทองจนบางครั้งก็ทำให้ผิวขาวซีดเผือกหนักกว่าเดิม สำหรับผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวแทนแนะนำให้ทำม่วงสดแซมทั้งหัว จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสขึ้น นอกจากนี้สีม่วงยังปรับเปลี่ยนความหมายได้ตามแต่เจ้าของ เสริมได้ทั้งความเซ็กซี่ ความหวาน ความขี้เล่น และเสริมสเนห์ได้อีกด้วยto be great hair :

สีม่วงเป็นสีที่นอกจากจะทำยากที่สุดแล้ว ยังหลุดไวที่สุดอีกด้วย ดังนั้นสุขภาพผมที่แข็งแรง สำคัญมากครับ และหากสีหลุดแล้วอยากเติมประกายม่วง แนะนำให้เคลือบสีแทนที่จะย้อมซ้ำ เพราะผมจะเงากว่า และไม่เสียแม้เติมประกายบ่อยครับ

to be great look :
อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า สีม่วงสามารถเปลี่ยนความหมายตามเจ้าของ จะแต่งใสๆ ก็สุดจะหวาน จะแต่งจัดก็สุดจะเปรี้ยว หรือแต่งคมหน่อยก็ดูเซ็กซี่ได้จ้าอารมณ์เปลี่ยน นิสัย บุคลิกก็เปลี่ยน ดังนั้นคนๆ นึงย่อมมีสีที่เหมาะกับตัวเองมากกว่าสีเดียว หรือไปๆ มาๆ อาจจะเหมาะกับทุกสีเลยก็ได้ครับ ยังไงลองเอาทฤษฏี 'Hot Aura collection' มาปรับใช้ให้สนุกกันได้เลยครับ

ได้สีสดใสมาเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมเลือกใช้แชมพูสำหรับผมทำสี เพราะส่วนประกอบจะอ่อนโยนกว่าแชมพูปกติ ทำให้เม็ดสีหลุดน้อยกว่าเดิม และอย่าลืมหมักทรีทเม้นท์เป็นประจำ เพื่อให้ผมแข็งแรงสุขภาพดี เกล็ดผมจะอุ้มสีให้สด และเงาได้นานขึ้นครับ :)
 

Create Date : 30 มีนาคม 2555
5 comments
Last Update : 11 เมษายน 2555 1:33:31 น.
Counter : 13021 Pageviews.

 

เห็นแล้วอยากทำสีผมขึ้นมาทันทีเลย แต่อยากลองทำสีโทนเย็นๆง่า
แบบสีน้ำเงินเข้ม แต่ยังไม่กล้าลอง... กลัวทำแล้วเน่า

 

โดย: bowii IP: 27.55.7.233 15 พฤษภาคม 2555 13:01:04 น.  

 

แวะมาเยี่ยมคราบผม

 

โดย: teayneverdie 15 พฤษภาคม 2555 21:58:47 น.  

 

อยากทำสีบ้างจังค่ะ พี่ เห็นสีม่วงก็สวยดี ไม่เคยทำ แต่ไม่รู้จะเหมาะกับตัวเองมั้ย เพราะเป็นคน ผิวคล้ำ ค่ะ

ขอบอกว่า ฝีมือ พี่ดีมากๆ และเก่งมากค่ะ

 

โดย: กวาง IP: 118.173.223.150 29 พฤษภาคม 2555 10:50:50 น.  

 

คุณเเป๊ะคะ ถ้าส่งรูปมาให้ช่วยออกเเบบทรงผมให้ก่อนเข้ารับบริการจะได้มั้ยคะ อยู่ต่างจังหวัดห่างกันเกือบพันกม. น่ะค่ะขอบคุณค่ะ kanok.sn@facebook.com ค่ะ

 

โดย: Zaza IP: 118.173.17.127 9 มิถุนายน 2555 15:33:51 น.  

 

:)

 

โดย: sushiboy69 10 มิถุนายน 2555 12:58:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


sushiboy69
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 101 คน [?]
เด็กหัวโปกที่ทำอะไรเรื่อยเปื่อยไปวันๆ
หมกมุ่นกะเครื่องสำอางที่ตัวเองไม่ได้ใช้
หมกมุ่นอยู่กับหัวของชาวบ้านไปเรื่อยๆ
...ขอบคุณเหยื่อทุกรายที่ยอมพลีชีพ
เป็นอาจารย์ของผมค้าบ
...ขอบคุณทุกความคิดเห็นและทุกบล๊อก
ที่เป็นตำราชั้นดีของผมค้าบ

Creative Commons License
sushiboy69.bloggang.com โดย sushiboy69 อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ sushiboy69.bloggang.com.
New Comments
[Add sushiboy69's blog to your web]